Trung tâm Nhật ngữ và Du học FPT Polytechnic đồng loạt khai giảng 2 lớp trình độ N5

14:59 25/06/2020

Ngày 22/6 vừa qua, Trung tâm Nhật ngữ và Du học FPT Polytechnic đã khai giảng cùng lúc 2 lớp tiếng Nhật cấp độ N5 vô cùng đặc biệt, hứa hẹn mở rộng cơ hội phát triển tương lai cho đông đảo học viên.

Ngày 18/6/2020, Công ty TNHH Full Bridge Việt Nam (thuộc Tập đoàn Suzuki) đã ký kết hợp tác cùng Cao đẳng FPT Polytechnic, phối hợp cùng với Trung tâm Nhật Ngữ & Du Học FPT Polytechnic tổ chức đào tạo tiếng Nhật cấp độ N5 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có thể tham gia làm việc với các dự án quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng,

Lớp FJP52006 – lớp đào tạo nhân lực cho công ty TNHH Full Bridge  – cô Nguyễn Thị Phương Thảo (mặc váy xanh dương đứng ở góc trái)

Tập thể lớp FJP52005 là các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đang theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa học kỳ cuối. Hơn 30 bạn sinh viên với cùng một mục tiêu duy nhất đó là sau khi hoàn thành khóa học cấp độ N5 trong vòng 3 tháng thì các bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức tại Công ty TNHH Full Bridge với mức lương là 10.000.000đ/tháng và được tham gia trực tiếp vào các dự án có sử dụng ngôn ngữ Nhật. Trong tương lai, các bạn sẽ có được vị trí công việc mong muốn và nhận một mức lương vô cùng hấp dẫn ngay khi các bạn vẫn còn ngồi ghế nhà trường.

Cô Thảo khởi động giờ học với những bảng chữ cái thú vị

Hào hứng về khóa học đặc biệt này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Kể từ ngày hôm nay cho đến khi em hoàn thành khóa học này là thời khắc tuyệt vời nhất thời sinh viên của em. Em cảm thấy rất vui khi nghề nghiệp tương lai của em vượt cả mong đợi, tất cả đều bắt đầu từ khóa học tiếng Nhật này. Em xin gửi lời cảm ơn đến Cao đẳng FPT Polytechnic, Trung tâm Nhật Ngữ và Du Học FPT Polytechnic đã tạo điều kiện để chúng em trao dồi thêm thêm kỹ năng ngoại ngữ và nắm chắc trong tay cơ hội việc làm.”

Ngoài học ngôn ngữ Nhật, thì học tập văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cũng là ưu tiên dành cho các bạn. Chương trình được lồng ghép thêm các yếu tố môi trường làm việc doanh nghiệp, sát với thực tế nhất có thể.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, giảng viên Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản rất đặc biệt. Ví dụ như câu nói sau khi công việc được hoàn thành chắc chắn sẽ là câu ‘Arigatou gozaimasu – Cảm ơn’ và mở đầu công việc cũng là câu cảm ơn đó. Sự trân trọng và biết ơn xuyên suốt là một phần trong văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài ra, tôi ấn tượng với tập thể các thành viên lớp học là điểm giống nhau giữa nhiều yếu tố như: cùng độ tuổi và chuyên ngành theo học, hơn hết là sau khóa này các bạn còn cùng nhau làm tại một công ty nữa! Điều hiếm thấy ở một lớp học tiếng Nhật, khi sự đoàn kết và mục tiêu đều rất rõ ràng.”

Lớp FJP52005 học bài đầu tiên, khát quát về tiếng Nhật

Tiếp đến là lớp FJP52005 – một lớp học tiếng Nhật truyền thống, dưới sự dẫn dắt của cô Lê Ngọc Phương Trang. Các bạn học viên đều theo đuổi mong muốn cá nhân trong tương lai, bao gồm: đi du học, tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật Bản, tăng thu nhập tại cá nhân, bổ sung bằng tiếng Nhật theo yêu cầu công ty, và thi chứng chỉ JLPT vào tháng 12.

Lớp học của cô Trang lần này lại có thêm yếu tố thú vị khi áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa học tại lớp và học trực tuyến tại nhà, xóa đi khoảng cách vật lý giữa giảng viên và học viên. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến, học viên còn có thể xem lại tất cả các video buổi học được lưu trữ và chia sẻ đến các bạn sau mỗi buổi.

Nhận định được sự tiện lợi của mô hình này, học viên Nguyễn Thị Thùy Trang chia sẻ: “Mình cảm thấy thích thú với cách học này, nếu như một ngày nào đó mình bận việc cá nhân, hoặc có thể là trời mưa lớn thì mình vẫn có thể tham gia được buổi học ở bất kỳ đâu, quan trọng nhất là mình không muốn bị mất bài”.

Khép lại một ngày khai giảng và đợt tuyển sinh Khóa học tháng 6 của với Trung tâm Nhật Ngữ & Du Học FPT Polytechnic với nhiều cảm xúc. Nắm bắt được nhu cầu doanh nghiệp và áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy, Trung tâm đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học viên.

Xin chúc cho tất cả các bạn học viên hoàn thành được mục tiêu đã đề ra và nắm bắt được cơ hội phát triển tương lai, tất cả bắt đầu từ việc học tiếng Nhật!

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *