Liên thông

21:37 17/03/2010
 • Sinh viên của trường khi tốt nghiệp có thể liên kết với tất cả các trường có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương.
 • Hiện tại nhiều sinh viên hiểu nhầm về chính sách liên thông của các trường đại học là chỉ có các chương trình liên thông mới được phép.
 • Để được liên thông sinh viên cần thi 02 môn chuyên môn, nhằm làm rõ thêm thông tin các sinh viên cần hỏi các trường đại học có tuyển sinh liên thông để nắm được yêu cầu đầu vào và đối tượng tuyển sinh.

Sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ được liên thông lên Trường Đại học FPT. Hiện nay, Trường Đại học FPT đang làm thủ tục cần thiết để sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic sẽ có thể hoàn thành bậc học cao hơn tại Trường Đại học FPT.

Tham khảo về thông tin cho phép liên thông tất cả các cao đẳng nghề lên đại học tại đây và văn bản pháp lý tại đây

Đăng Kí học Fpoly 2022

416 bình luận trong “Liên thông

  1. Chào em,
   Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp sẽ giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp em nhé!

 1. cho e hỏi nếu e học ở trường này sau khi tốt nghiệp thì kể từ khi cấp bằng tốt nghiệp sau 36 tháng mới được thi liên thông dh đúng k. Có thể liên thông các trường đại học khác ngoài trường đh FPT k

  1. Chào Bảo, sau khi tốt nghiệp FPT Polytechnic, em cần chờ 36 tháng kể từ ngày nhận bằng để liên thông lên ĐH.
   Em có thể liên thông lên những trường ĐH có chuyên ngành tương đương tuyển sinh liên thông.

 2. Cho em hỏi anh chị là em được 14 điểm đại học nhưng em có nguyện vọng vào trường mình tại thấy phù hợp với sở thích và có tương lai hơn thì em phải làm gì để đăng kí và cho em hỏi là nếu học xong 3 năm cao đẳng FPT Polytechnic thì có được đi làm luôn ko ạ hay vẫn phải liên thông học tiếp rồi mới đi làm.@@

  1. Chào Hải, trường tuyển sinh không căn cứ vào điểm đại học mà xét tuyển điểm số THPT.
   Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
   – Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.
   – Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học.
   – Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp.
   Nếu em có đủ 1 trong những điều kiện trên, em làm hồ sơ nộp đến văn phòng tuyển sinh hoặc văn phòng đại diện.
   Chi tiết mời em xem link: https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-9-1-dot-2.html
   Em có thể vừa học vừa làm, học xong cao đẳng rồi làm việc hoặc đợi 3 năm để liên thông lên ĐH.

 3. cho e hỏi học xong hệ cao đẳng thực hành khi tốt nghiệp ra mình sẽ làm gi ?

 4. cho em hòi liên thông của trường là liên thông đại học nghề hay là chính quy?

  1. Chào Hiền
   FPT Polytechnic là cao đẳng nghề chính quy, tuân theo các quy định và điều lệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic cũng tuân theo quy định tại Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên thông lên các trường Đại học (trong đó có Đại học FPT), đào tạo các chuyên ngành tương đương.

 5. Em và các bạn đã tốt nghiệp nghành công nghệ thông tin tháng 8 năm 2012 nên bây giờ chúng em muốn liên thông tại trường thì có được không? Mong Nhà trường xem xét và trả lời giúp em qua email này ạ.

  1. Chào Chuẩn!
   Nếu em đã tốt nghiệp Trung cấp, em đủ điều kiện tuyển thẳng vào Cao đẳng FPT Polytechnic.
   Nếu em đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng và muốn liên thông lên Đại học FPT, em tham khảo thông tin liên thông tại Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên thông lên các trường Đại học (trong đó có Đại học FPT), đào tạo các chuyên ngành tương đương em nhé.

 6. anh chị cho em hỏi, hiện nay trường có tuyển sinh liên thông theo quy định mới của bộ giáo dục ko ạ. hay chỉ cần bằng khá là có thể liên thông

  1. Chào em!
   Cao đẳng nghề FPT (FPT Polytechnic) là trường cao đẳng nghề chính quy, tuân theo các quy định và điều lệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic cũng tuân theo quy định tại Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên thông lên các trường Đại học (trong đó có Đại học FPT), đào tạo các chuyên ngành tương đương.

 7. Các anh chị cho em hỏi, nếu nộp hồ sơ và học phí trước ngày 30/10 thì có được giảm 50% học phí đối vớ học viên đăng ký học tại Hà Nội không ạ? Anh chị trả lời sớm giùm em nhé! Em xin cảm ơn các anh chị!

  1. Chào Hà. Chương trình ưu đãi giảm 50% học phí hiện không áp dụng tại các cơ sở Hà Nội và TP. HCM em nhé. Chỉ những sinh viên đăng ký nhập học và hoàn thành thủ tục trước 15/10 tại các cơ sở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Dak Lak sẽ được hưởng chương trình này.

 8. Em đã đăng ký vào trường… trước đó em đã học tại 1 trường khác… trong thời gian rút hồ sơ ở trường CŨ… thì em có thể nợ trường HỌC BẠ cho đến khi nào em rút được ở trường cũ không ạ… E xin cảm ơn.!.

  1. Chào Chí Quý. Em có thể nộp những giấy tờ em đã chuẩn bị được về văn phòng tuyển sinh của trường, còn học bạ, em có thể bổ sung sau, nhưng phải hoàn thiện trước khi khai giảng. Tuy nhiên, em cần chứng minh được điểm Toán lớp 12 hoặc điểm thi tốt nghiệp môn Toán của mình để nhà trường có thể xét tuyển đối với trường hợp của em.

 9. cho em hỏi . trong 1 học kì các khoản tiền phải bỏ ra ngoài cái 4.8t có thêm bao nhiêu khoản ạ. VD như học tiếng anh,tài liệu….

  1. Chào em. Tại FPT Polytechnic, em cần chuẩn bị tiền học phí chính khóa là 4,8 triệu/học kỳ, học phí Tiếng Anh là 2,4 triệu/học kỳ. Như vậy, mỗi học kỳ em cần chuẩn bị 7.2 triệu tiền học phí. Ngoài ra, em cũng cần chuẩn bị tiền để mua sách, giáo trình phục vụ học tập. Tiền sách này phụ thuộc vào danh mục các môn học của từng học kỳ theo sự sắp xếp của phòng đào tạo.

 10. chỉ cần tổng điểm toán 12 trên 5.5 hoặc tốt nghiệp toán trên 5.5 chứ không phải là cần cả 2 chứ ak

  1. Chào em, đúng rồi em nhé, chỉ cần 1 trong 2 điểm toán của em được trên 5,5 là em đủ điều kiện để xét tuyển vào trường rồi.

  1. Chào Em. Chỉ cần em đã tốt nghiệp THPT, có điểm tổng kết môn Toán lớp 12 hoặc điểm thi tốt nghiệp môn Toán đạt từ 5,5 trở lên, là sẽ đủ điều kiện để được xét tuyển vào trường. Chào mừng em đến học tập tại FPT Polytechnic.

 11. Em thi Đại Học Khối A được 15 điểm mà em không theo học ở đó
  em quyết định học tại cao đẳng thực hành FPT vì em tin rằng thế mạnh của trường sẽ giúp e gần đến tương lai hơn. Em đặt hết niềm tin vào trường.!

 12. Cho em hỏi, em muốn theo học khóa lập trình web. Vậy toàn bộ học phí trong 2 năm là bao nhiêu ạ?
  Và khi đăng ký e cần những thủ tục gì?

  1. Chào Quốc An. FPT Polytechnic có đào tạo chuyên ngành Thiết kế web. Khóa học kéo dài trong 2 năm với 6 học kỳ liên tiếp, không có nghỉ hè. Học phí chính khóa là 4,8 triệu/học kỳ, học phí Tiếng Anh là 2,4 triệu/học kỳ – sinh viên sẽ học Tiếng Anh trong 4 học kỳ – song song với các môn học khác.
   Để đăng ký nhập học, em cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh của trường để được xét tuyển.
   Hồ sơ đầy đủ bao gồm:

   1. Phiếu đăng ký học có xác nhận của chính quyền địa phương (theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, văn phòng đại diện và văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền của trường trên toàn quốc. Hoặc thí sinh có thể tải về trực tiếp tại website https://caodang.fpt.edu.vn)
   2. 02 Ảnh 4×6
   3. 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
   4. 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời (bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được)
   5. 01 Giấy khai sinh bản sao (hoặc Bản sao công chứng giấy khai sinh)
   6. Lệ phí đăng ký nhập học: 100.000 đồng (sinh viên có thể nộp khi đến làm thủ tục nhập học)

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *