Những kinh nghiệm quý báu khi đi thi JLPT dành cho học viên FPoly

10:56 25/07/2020

Kỳ thi JLPT 12/2020 đã cận kề (Kỳ thi năng lực tiếng Nhật), vào buổi chiều ngày 20/7/2020 vừa qua, Trung tâm Nhật ngữ & Du học FPT Polytechnic đã khai giảng lớp luyện thi JLPT cấp độ sơ cấp N4. Đó chính là lớp FJP42002 của thầy Nguyễn Mậu Năm và những bạn học trò vô cùng dễ thương đã cùng nhau gắn kết 3 tháng vừa qua để chinh phục cấp độ N5.

Vào đầu buổi học, thầy Nguyễn Mậu Năm – Giảng viên được đông đảo các bạn học viên yêu mến đã có màn khởi động đầy hào hước và vui vẻ. Thầy Năm đã chia sẻ cho các bạn học viên một số kinh nghiệm trước khi bước vào phòng thi JLPT vào tháng 12, với hy vọng giúp ích cho các bạn mới đăng ký thi JLPT lần đầu củng như nhắc nhở lại các bạn đã từng thi qua kỳ thi này ở cấp độ N5 về những kinh nghiệm thực tế nhất.

Thầy Năm chia sẻ kinh nghiệm với các bạn học viên

Nắm rõ “Cấu trúc đề thi” là điều quan trọng nhất, 99%  cấu trúc đề sẽ không thay đổi theo thời gian, qua đó thì thí sinh không phải tốn thời gian đọc đề và có thể bắt đầu làm bài ngay.

– Đọc hiểu: phần này thì có điểm cao, không khó, không đòi hỏi khả năng từ vựng, ngữ pháp nhiều mà chủ yếu là sự cẩn thận, chính xác thông tin do đó nên làm phần nàu đầu tiên khi đầu óc còn trong trạng thái tốt và thư thái nhất.

– Nghe hiểu: khi làm phần này thì thí sinh nên ghi chú lại nhưng điều quan trọng khi nghe, cách ghi chú thì trong lúc luyện đề sẽ rèn luyện từ từ.

Ngoài ra, thầy Năm đề cập thêm về yếu tố những vât dụng nên mang theo khi đi thi như là bút chì (2B) và mang theo bút bi là điều không cần thiết vì bài thi JLPT làm hoàn toàn bằng bút chì. Yếu tố “thời gian” rất cần chú ý và phải có chiến lược cụ thể và các bạn khi đi thi tốt nhất thì nên mang theo đồng hồ đeo tay để tiện xem.

Bạn Thu Thảo – bông hồng duy nhất trong lớp, đặt câu hỏi với thầy Năm
Cặp đôi cùng tiến mới tham gia lớp, đó là cặp sinh đôi Hoàng Huy và Hoàng Quốc
Hình chụp kỷ niệm ngày khai giảng khóa học giữa tập thể lớp và cán bộ nhân viên trung tâm

Cho biết thêm về thông tin chuẩn bị cho kỳ thi JLPT sắp tới, chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Cán bộ tuyển sinh của Trung Tâm phát chia sẻ thêm trên lớp: “Các bạn học viên hãy cố gắng tập trung học tập, sự chuyên cần và siêng năng của từ các bạn, kết hợp với kinh nghiệm và nhiệt huyết của thầy Năm thì chị tin chắc là kết quả thi JLPT cấp độ N4 vào tháng 12 tới của lớp mình sẽ rất cao. Các bạn hãy yên tâm học, những vấn đề về thủ tục đăng ký thi thì Trung Tâm Nhật Ngữ & Du Học FPT Polytechnic sẽ hỗ trợ các bạn từ A – Z, chỉ cần đăng ký với chị và đến lúc thi thì hồ sơ của các bạn sẽ sẵn sàng”.

Chúc các bạn học viên lớp FJP42002 học tập tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi JLPT 12/2020.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *