Hơn 220 sinh viên FPT Polytechnic trải nghiệm đời sống quân ngũ

16:32 26/11/2019

Từ ngày 22/12 đến 04/01/2020, hơn 220 sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

Giáo dục Quốc phòng là môn học bắt buộc và là điều kiện xét tốt nghiệp dành cho sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chương trình nhằm mục đích tăng cường giáo dục cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, kỹ năng quân sự. Qua đó, mỗi sinh viên có thể sẵn sàng tham gia sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Hơn 220 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng 
Hơn 220 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng 

Theo kế hoạch, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có hai tuần để hoàn thành khóa học với những hoạt động đặc trưng của các chiến sĩ quân đội nhân dân như: Học tập điều lệ, quy chế quân đội, kỷ luật và tác phong quân đội. Trong quá trình học tập tại trung tâm, các lớp sẽ được phân ra thành từng tiểu đội nhỏ do tiểu đội trưởng quản lý. Sinh viên được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của trường Quân sự Quân khu.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Sinh viên tham gia học Giáo dục quốc phòngcần lưu ý đem theo những vật dụng sinh hoạt cá nhân cần thiết, đặc biệt chăn, chén, đũa muỗng là những thứ không thể thiếu trong thời gian sinh hoạt tại đây.Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của các bạn sinh viên, nhà trường cũng sẽ bố trí xe đưa đi và đón về. Các bạn cần theo dõi thông tin đăng tải tại hệ thống APvà fanpage Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng”.

Cũng như các khóa trước, Trung tâm Giáo dục quốc phòng sẽ kết hợp giáo dục với duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, từ thể dục sáng, kiểm tra, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh, thời gian học tập ở giảng đường, thao trường, đến ăn uống, ngủ nghỉ… để sinh viên được học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trưởng thành trong môi trường quân sự thực thụ, làm cơ sở cho việc xây dựng nếp sống kỷ luật trong học tập, công tác sau này.

Với hai tuần trải nghiệm đời lính, ngoài những kiến thức quân sự, quốc phòng, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện, xây dựng tác phong kỷ luật tốt. Khóa học không chỉ là một khóa rèn luyện mà còn là cơ hội để sinh viên thắt chặt đoàn kết, sự quan tâm và chia sẻ. Hy vọng sinh viên Cao đẳng FPT PolytechnicĐà Nẵng sẽ có những trải nghiệm thú vị trong thời gian sống, học tập và sinh hoạt cùng nhau.

Chương trình học Giáo dục Quốc phòng – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Thời gian:Từ ngày 22/12 đến 04/01/2020 (02 tuần)

Địa điểm:Học tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

Học phí:400.000 đ/sinh viên.

Tiền ăn:45.000 đồng/ngày

Xe di chuyển:

13h00 ngày 22/12/2019: sinh viên tập trung xuất phát tại Fpoly Đà Nẵng.

13h00 ngày 04/01/2020: sinh viên tập trung  đón về lại Fpoly Đà Nẵng.

Sinh viên đăng ký xe đưa đón đến hết 12h00 ngày 10/12/2019 tại đây

Lưu ý:

Học phí và tiền xe sinh viên đóng tiền mặttại P.201 đến hết ngày 10/12/2019.

Sinh viên có mặt đúng giờ để lên xe theo danh sách đã đăng ký. Sinh viên đi trễ phải tự túc phương tiện để đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *