Ngô Đức Anh – Sinh viên Thiết kế đồ hoạ tại Fpoly Đà Nẵng start – up thành công với local brand được giới trẻ yêu thích

11:25 26/05/2022

Ngô Đức Anh (2001) sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thành công cùng dự án Start – up với Local Brand “Togos”.

“Làm việc mình thích là tự do, thích việc mình làm là hạnh phúc”

Trước đây, Ngô Đức Anh đã từng theo học Du lịch, thế nhưng sau một thời gian học tập, cậu bạn cảm thấy không phù hợp với ngành học này cũng như môi trường học tập tại đó. Trăn trở, suy nghĩ nhiều ngày cuối cùng Đức Anh đã quyết định dừng học một khoảng thời gian.

Trong lần tham dự sự kiện Happy Bee do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, Ngô Đức Anh đã thực sự “phải lòng” với môi trường học tập nơi đây, cùng sự năng động của các bạn sinh viên nhà trường khiến Đức Anh đặt mục tiêu phải vào đây để học. Với đam mê quay phim, chụp ảnh,… anh chàng đã chọn học chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và tìm được cảm hứng học tập mới.

Chia sẻ với lựa chọn này của mình, Đức Anh cho biết: “Phương châm sống của mình là: Làm việc mình thích là tự do, thích việc mình làm là hạnh phúc. Vì vậy, khi không tìm được niềm yêu thích ở ngành học cũ, mình đã tìm hiểu và đặt tròn niềm tin tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, và đến nay, điều đó chưa bao giờ làm mình hối hận. Việc học ở đây giúp mình tìm kiếm, khai phá được bản thân và con người bên trong nhiều hơn.”

Ấn tượng với môi trường học tập và thầy cô giảng dạy luôn mang nhiều cảm hứng tại FPT Polytechnic Đà Nẵng

Đối với một số môi trường học tập, có thể giữa thầy cô và sinh viên còn có nhiều khoảng cách, nhưng ở FPT Polytechnic Đà Nẵng, thầy cô giáo đóng vai trò là người thầy – người bạn – sứ giải truyền cảm hứng và động lực cho các bạn sinh viên khi đang từng bước trên con đường lập nghiệp.

Với chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, Ngô Đức Anh cũng chia sẻ rằng cậu ấn tượng nhất với các thầy cô, bởi thầy cô không chỉ là những người có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao mà còn bởi sự chia sẻ, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô.

Chia sẻ cảm nhận về chàng trai này, cô Hoàng Hà Nhi – giảng viên Thiết kế đồ hoạ tại FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Bạn Đức Anh khá trầm tính và ít nói, nhưng năng lượng sáng tạo thì ngược lại. Đức Anh luôn hoàn thành tốt các bài tập, dự án, không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành tốt. Cô luôn mong rằng, Đức Anh sẽ luôn thành công với những dự định của mình.”

Vận dụng kiến thức đã được học vào thành lập Local Brand “Togos” 

Đam mê khám phá, làm những điều mình thích, Đức Anh đã có thời gian nghiên cứu và học tập hăng say để thực hiện dự án kinh doanh của riêng bản thân mình. Cậu bạn chia sẻ: “Về việc thành lập brand Togos, mình  đã lấy ý tưởng từ nhiều câu chuyện, phim ảnh hay những màu sắc đa dạng từ chất liệu cuộc sống để sáng tạo nên thương hiệu thời trang của mình.

Tên Togos bắt nguồn từ biệt danh của mình là Tom Ngô và thông điệp mình hướng đến với các bạn trẻ là tính đột phá, vượt ra khỏi lớp vỏ bọc giới hạn, hãy là chính mình. Và khi mình đã là chính mình thì không ai phải trở thành đích đến hay lùi lại đằng sau cả.”

Giống như tính cách trẻ trung, năng động của Đức Anh, Togos cũng mang những thiết kế hiện đại, tính ứng dụng cao. Tính đến hiện tại, brand Togos đã có 3 bộ sưu tập và hết trên mọi kênh bán hàng.

Mẫu sản phẩm Togos do bạn Đức Anh – sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hiện

Có thể nói, những kiến thức đã học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đã giúp bạn Đức Anh thiết kế sản phẩm của Togos ngày càng trở nên thân thiện và bắt mắt, thu hút động đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, người tiêu dùng. Không chỉ trong kinh doanh, trong học tập, Đức Anh cũng luôn chỉn chu với các sản phẩm của mình để có thể có được những kinh nghiệm quý giá trong chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Đặc biệt, sản phẩm MV “Phố không em” do nhóm bạn Đức Anh thực hiện cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ hội đồng chấm thi của nhà trường.

Ham học hỏi, cầu tiến, sáng tạo là những tính từ khi nhắc đến Ngô Đức Anh, đây là những yếu tố cần có để có thể thành công trong tương lai. Chúc cho cậu bạn sẽ có những kỉ niệm dưới mái trường FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng những trải nghiệm thú vị trên con đường đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *