Gần 500 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh cùng FPT Polytechnic Tây Nguyên

9:08 10/04/2017

Sáng ngày 8/4, tại trường THPT Chu Văn An, thành phố Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk, gần 500 học sinh lớp 12 của trường đã có một buổi  lắng nghe, chia sẻ những thông tin của bộ phận tự vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên, cùng với một số trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng có mặt trong buổi tư vấn tuyển sinh
Cán bộ cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ trong buổi tư vấn tuyển sinh

Mặc dù trời nắng nóng, nhưng dưới sân trường đông đảo học sinh Chu Văn An vẫn chăm chú lắng nghe nội dung buổi giao lưu, chia sẻ thông tin từ ban giám hiệu Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Clip giao lưu giữa học sinh THPT Chu Văn An giao lưu với cán bộ – thầy cô Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic:

Mở đâu cho buổi tư vấn, thầy Huỳnh Ngọc Khoan (Giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên) đã có đôi lời giới thiệu về mô hình học tập tại FPT Polytechnic, với những phương pháp đào tạo phù hợp với xu thế xã hội.

Đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp tuyển dụng theo năng lực không chỉ chú trọng vào bằng cấp, đòi hỏi người học cần chú ý tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà mình sẽ theo đuồi, bởi nếu không có đam mê thì không thể học tập tốt từ đó dẫn đến chất lượng kiến thức không đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến
“đầu ra” cho chính các bạn sau khi tốt nghiệp.

một bạn học sinh chăm chú đọc tài liệu của FPT
một bạn học sinh chăm chú đọc tài liệu của FPT

Sau phần chia sẻ thông tin từ phía thầy Khoan, chương trình thu hút sự chú ý của các bạn học sinh chính là phần giao lưu với hai bạn sinh viên Phạm  Trí Nguyên (sinh viên ngành lập Trình máy tính) và bạn Lê Gia Trung Đạt  (sinh viên ngành digital marketing), vốn là cựu học sinh trường THPT Chu Văn An. Đông đảo học sinh cảm thấy thú vị khi lắng nghe những chia sẻ chân thật từ chính những cựu học sinh của trường. Sau khi nghe những lời trò chuyện và những câu đố của hai bạn sinh viên rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành học, slogan của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic  đều được các bạn trả lời khá chính xác.

bạn Hoàng Phúc nhận quà tặng từ Cao Đẳng FPT
bạn Hoàng Phúc nhận quà tặng từ Cao Đẳng FPT

Bên cạnh đó  các bạn học sinh quan tâm nhất chính là những vấn đề liên quan đến việc làm sau khi tốt nghiệp, bởi hầu hết các bạn cho biết rất nhiều anh chị, người thân sau khi học xong một số trường thì không thể tìm được việc làm, hoặc rất khó để xin được việc đúng chuyên môn. Chính vì vậy nhiều bạn cảm thấy lo lắng trước quá nhiều thông tin tư vấn của các trường Đại học, Cao Đẳng khác, bởi không biết phai lựa chọn như thế nào cho hợp lý.

Bạn Nguyễn Hoàng Phúc (học sinh lớp 12A12 ) cho biết : “ Trước khi tham dự buổi tư vấn em cảm thấy rất lo lắng vì sát đến ngày phải làm hồ sơ nguyện vọng nhưng em vẫn hoang mang chưa quyết định nên chọn ngành nào. Em rất thích làm kiến trúc sư nhưng không biết có phù hợp không, sau khi được nghe các thầy chia sẻ chúng em đã hiểu rõ hơn cách để chọn ngành nghề mà mình yêu thích, quan trọng nhất là phải có sự đam mê thì mới có thể thành công trong việc học”.

Một số bạn học sinh nhận sách sau chương trình
Một số bạn học sinh nhận sách sau chương trình

Việc chia sẻ, tư vấn trực tiếp cho các bạn học sinh năm cuối là viêc làm vô cùng cấp thiết để cho các bạn hiểu rõ hơn về các ngành nghề, môi trường học tập, công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp… từ đó giúp cho các bạn học sinh biết cách định hướng trong quá trình lựa chọn con đường tương lai của chính mình. FPT Polytechnic kì vọng mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn rõ ràng hơn về điều nay, để có những quyết định sáng suốt.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *