HN- Cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An là “Vua Phá Lưới” tại Poly Cup 2017

9:23 04/03/2017

Từng là thủ môn đội tuyển Sông Lam Nghệ An – đá bóng chuyên nghiệp, Chu Kim Thành (Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic) lại tỏa sáng tại Poly Cup 2017 với danh hiệu Vua phá lưới.

Tuy vẻ ngoài hơi lạnh lùng, Chu Kim Thành – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic lại có lối trò chuyện thật thân thiện, gần gũi và chân thành. Thành cho biết, cậu sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, có sở thích là Thiết kế, Chụp ảnh, chơi các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn. Bên cạnh đó, Thành còn có niềm đam mê rất lớn với Công nghệ thông tin. 

Cùng nghe “Vua phá lưới” Poly Cup 2017 chia sẻ về mình.

Vũ Kim Thành lựa chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi chia tay quần đùi áo số
Vũ Kim Thành lựa chọn theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội sau khi chia tay quần đùi áo số

Được vinh danh là Vua Phá Lưới trong giải Poly Cup 2017 vừa rồi, không biết cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình từng là Thủ môn Sông Lam Nghệ An (SLNA), từng thi đấu các giải chuyên nghiệp nhưng với vị trí Thủ môn. Lần này, tham gia Poly Cup 2017 với vị trí tiền đạo. Ý thức được sự quan trọng của tiền đạo trên sân, mình đã nỗ lực trong từng trận đấu… Mình chỉ mong được góp chút sức lực của mình giúp đội dành chiến thắng.

Giành được danh hiệu “Vua phá lưới” nằm ngoài sự mong đợi của mình, mình rất vui và phấn khích. Có được danh hiệu này cũng nhờ sự giúp đỡ và đoàn kết của toàn Đội Kinh tế.

Thành và các đồng độ team Kinh Tế đã giành giải Nhì Cup Vàng trong giải Poly Cup 2017.
Thành và các đồng độ team Kinh Tế đã giành giải Nhì Cup Vàng trong giải Poly Cup 2017.

Được biết trước đây bạn từng là cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Sông Lam – Nghệ An, vậy cơ duyên nào khiến bạn chọn ngành Thiết kế đồ họa  của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội?

Sự nghiệp thi đấu đang trên đà phát triển thì mình không may gặp phải chấn thương và phải giã từ với quần đùi áo số. Từ bỏ niềm đam mê mình đã theo đuổi từ nhỏ là một quyết định đầy khó khăn. Cảm giác của mình khi ấy giống như phải quay lại điểm bắt đầu, chênh vênh và mất đi phương hướng.

Sau một năm đi làm thêm tại nhiều nơi, mình nghĩ về niềm đam mê với Công nghệ thông tin, thích mày mò học cách làm nhạc, clip của bản thân từ khi còn đá bóng. Tìm hiểu và nhận thấy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là môi trường phù hợp để theo đuổi ngành này, cũng như mở ra cơ hội việc làm mới mẻ cho bản thân trong tương lai, mình quyết định đăng ký và tìm đến đây theo học.

Thành chia sẻ thêm:” Các sự kiện cần phải lưu trữ tài liệu hay các sự kiện quan trọng của Fpoly đều do mình đảm nhận vai trò chụp ảnh, mình đến với nhiếp ảnh cũng chưa được lâu. Nên thời gian mình tham gia các hoạt động của trường cũng chỉ được 3 4 tháng trở lại đây”
Thành chia sẻ thêm, do bận rộn nên cậu mới tham gia các hoạt động của FPT Polytechnic vài tháng gần đây

Vậy bạn có gặp khó khăn gì trong việc học không?

Các thầy cô bộ môn rất nhiệt tình chỉ bảo và các anh chị các phòng cũng giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học , nên mình thấy không có khó khăn gì nhiều trong việc học cả. Mình cũng khá bận các công việc khác nên thời gian dành cho việc học chưa được nhiều mình nghĩ đó là khó khăn duy nhất. Với mình, “bí kíp” để khắc phục những khó khan giữa việc học và việc chụp ảnh chỉ 2 từ “dam mê”.

Vừa đá bóng giỏi lại còn chụp ảnh đẹp nữa, chắc hẳn bạn có rất nhiều vệ tinh nữ xung quanh mình nhỉ, bạn đã có người yêu chưa?

Hiện tại thời gian dành cho học và đam mê khiến mình không còn thời gian cho việc khác. Nhiều khi việc ngủ 1 ngày cũng chỉ từ 2 – 3 tiếng đồng hồ nên mình cũng không có thời gian dành cho tình cảm của bản thân. Và quan niệm của mình cũng là xây dựng sự nghiệp cho mình trước rồi mới tính chuyện tình cảm sau. Các bạn nữ yêu một designer và photographer chắc không chịu nổi tính tình, cũng như giờ giấc. Nhiều khi mình còn yêu và chăm chút cho cái máy ảnh và máy tính còn hơn cả người yêu ấy (cười).

Không chỉ có niềm đam mê với trái bóng tròn mà bạn còn có niềm đam mê khác là nhiếp ảnh. Vậy bạn cân bằng thời gian giữa việc học và theo đuổi đam mê của mình ra sao?

 Mình đang hướng đến sau này nghiêm túc với nghề, nên mình chỉ trau dồi kỹ năng, kỹ thuật chụp hình, xử lý tiền kỳ và hậu kỳ ảnh. Mình chỉ chụp cho người thân, mời số bạn làm mẫu để vừa học chụp chứ mình chưa đi sâu vào làm dịch vụ nên thời gian trong tuần mình dành cho việc học.

Đến cuối tuần, sau khi hoàn thành xong bài học ở trường, Thành mới chụp ảnh để cân bằng thời gian,“Tất nhiên có ai thuê chụp dịch vụ mình vẫn nhận chụp, thỉnh thoảng vẫn có đó”. Bức ảnh chụp 1 người bạn do Thành thực hiện
Đến cuối tuần, sau khi hoàn thành xong bài học ở trường, Thành mới chụp ảnh để cân bằng thời gian. Bức ảnh chụp một người bạn do Thành thực tập.

 Cảm ơn bạn Chu Kim Thành đã giành chút thời gian của mình để chia sẻ chân thành với bạn đọc!

 Kim Ngân

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *