HN – Vượt lên số phận, chàng trai giàu nghị lực quyết tâm theo đuổi đam mê

11:27 06/05/2017

Bệnh tật có thể lấy đi sức khỏe nhưng không thể lấy được ý chí, nghị lực và niềm tin yêu cuộc sống của chàng trai Lê Ngọc Doãn – sinh viên chuyên ngành Thiết kế website Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Với điểm tổng kết trung bình các môn tính đến hết học kỳ Spring 2017 tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là 8.8, Doãn đã chứng minh cơ hội  thành công dành cho tất cả mọi người, chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự kiên trì và nỗ lực.

Dù việc đi lại có đôi chút khó khăn nhưng đều đặn mỗi ngày, Doãn đều rời khu trọ nhỏ một mình đi học. Trong hai kỳ học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, ngày nắng cũng như ngày mưa, cậu chưa bao giờ đi học muộn.

Lê Ngọc Doãn - Sinh viên chuyên ngành Thiết kế website - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Lê Ngọc Doãn – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế website – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Cậu bé Doãn khi ấy chỉ có một ước mơ nhỏ bé: “Tiếp tục cắp sách đến trường cùng chúng bạn”. Doãn chia sẻ: “Dù lúc đó còn bé nhưng đột nhiên chân tay không còn cử động linh hoạt được nữa, em cảm thấy rất buồn. Khoảng thời gian sau đó, em trở nên sống khép kín, mặc cảm, tự ti. Hàng ngày, em chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám đi đâu. Em luôn sợ cảm giác khi phải đối diện với mọi người”

Mặc dù kinh tế không mấy khá giả, gia đình vẫn cố gắng chạy chữa với hy vọng có thể giúp Doãn phần nào có được sức khỏe như trước.  Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng phép màu cũng đến với Doãn. Với tình yêu thương vô bờ từ gia đình, Doãn dần dần đã có thể đi lại được. Nhờ sự động viên của thầy cô và bạn bè, cậu quyết tâm sẽ đi học trở lại.

Lê Ngọc Doãn- Chụp ảnh cùng cô giáo và các bạn trong Lễ ra trường THPT (Doăn mặc áo trắng- đứng thứ 6 từ trái qua.
Lê Ngọc Doãn- Chụp ảnh cùng cô giáo và các bạn trong Lễ ra trường THPT (Doăn mặc áo trắng- đứng thứ 6 từ trái qua)

Vốn ham học từ nhỏ nên ngoài giờ học trên lớp, Doãn chủ động tìm tòi học hỏi thêm các kiến thức trên mạng. Niềm đam mê Công nghệ thông tin đã đến với cậu từ lúc nào không hay. Trước khi bước vào kỳ thi đại học, biết được hạn chế về sức khỏe của bản thân, Doãn muốn có một công việc ổn định để có thể sớm phụ giúp được gia đình. Qua tìm hiểu trên mạng, Doãn biết đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Cậu đã chủ động đăng ký học. Doãn chia sẻ thêm: “Trước khi nộp đơn đăng ký học tại trường, em đã xin ý kiến của bố mẹ và thật may mắn khi em được cả gia đình ủng hộ”.

Khi được hỏi lý do lựa chọn ngành Thiết kế website, Doãn nhắc đến một cán bộ tuyển sinh của FPT Polytechnic với niềm vui và sự biết ơn: “Em muốn gửi lời cảm ơn đến chị Hợi – cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường. Chính chị Hợi đã tư vấn cho em chọn ngành Thiết kế website. Khi em tâm sự với chị Hợi việc đi lại của em có đôi chút khó khăn, chị tư vấn rằng em nên lựa chọn ngành Thiết kế website, vì sau khi ra trường với kiến thức chuyên môn tốt cùng với nghị lực của em,  em có thể nhận rất nhiều dự án online, offline để có thể làm việc tại nhà và thành công nhất định sẽ đến với em”. Khi ấy, những lời động viên cũng lời chia sẻ chân thành của chị Nguyễn Thị Hợi, cán bộ tuyển sinh của Cao đẳng thực hành FPT Poytechnic đã thuyết phục được chàng trai giàu ý chí, nghị lực Lê Ngọc Doãn.

Lượng kiến thức học tập tại trường khá lớn khi yêu cầu sinh viên cần đọc và hiểu nội dung bài học qua các bài giảng online trước khi đến lớp. Nhiều đêm trái gió, chân tay đau nhức rồi áp lực làm Assigment, Doãn đã từng nghĩ sẽ buông bỏ việc học tập nhưng nghĩ tới những vất vả của gia đình và chính tình yêu với ngành Công nghệ thông tin đã giữ cậu lại, buộc bản thân phải tự đề ra mục tiêu để cố gắng nhiều hơn nữa.

Qua 2 kỳ học tại trường, Doãn được các thầy cô và bạn bè đánh giá là một sinh viên ngoan, thông minh và chăm chỉ. Thành tích học tập của Doãn vô cùng đáng nể khi điểm trung bình các môn tính đến hết học kỳ Spring 2017 của cậu là 8.8.

Doãn luôn tâm đắc câu nói mà thần tượng của cậu – Nick Vujicic đã từng nói “Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa. Nếu BẠN thất bại, bạn sẽ cố làm lại chứ? Tinh thần con người có thể chịu đựng được những điều tệ hơn là chúng ta tưởng. Điều quan trọng là CÁCH bạn ĐẾN ĐÍCH. Bạn sẽ cán đích một cách mạnh mẽ chứ?”

Dù biết khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng hy vọng rằng chàng trai nhỏ bé giàu nghị lực Lê Ngọc Doãn sẽ luôn mạnh mẽ, vững tin và đạt được mọi ước mơ mà bản thân mong muốn.

Chúc Doãn đạt được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn!

Ngọc Ly

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

2 bình luận trong “HN – Vượt lên số phận, chàng trai giàu nghị lực quyết tâm theo đuổi đam mê

  1. Thầy rất hãnh diện vì đã có một học trò như em. Chúc em thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

  2. Thầy rất hãnh diện vì đã có học trò như em. Chúc em thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *