List 13 CLB nổi bật tại FPT Polytechnic Hà Nội

10:57 05/05/2020

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội không ngừng phát triển các mô hình Câu lạc bộ (CLB) dành cho các bạn sinh viên.

CLB là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được gặp gỡ những người cùng đam mê, sở thích, phát huy hiệu quả về năng khiếu của bản thân, song song đó còn là nơi giao lưu, học hỏi, thực hành nhiều kĩ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa bổ ích, lành mạnh.

Dựa trên quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt về học thuật, cũng như đam mê, năng khiếu, sở thích bản thân, hiện tại, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội có 13 CLB hoạt động chính thức. Mỗi CLB đều mang một màu sắc, cá tính và luôn tương trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu về 13 CLB này nhé:

1, Văn phòng Đoàn – Hội

Văn phòng Đoàn – Hội được thành lập vào ngày 01/4/2014, tập hợp những gương mặt có năng lực trong lĩnh vực Đoàn – Hội, có thế mạnh trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có tinh thần trách nhiệm cao trong làm việc nhóm và sáng tạo trong các hoạt động phong trào. Văn phòng Đoàn – Hội đã tổ chức rất nhiều các sự kiện như: GameShow Running Bee, Tết Yêu Thương, Cuộc thi trên Poly Cảm xúc và các sự kiện lớn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Logo chính thức của Văn phòng Đoàn – Hội
Gương mặt nổi bật của Văn phòng Đoàn – Hội.
Page “Poly cảm xúc” được Văn phòng Đoàn – Hội duy trì thường xuyên

2. CLB Tình Nguyện:

CLB Tình nguyện được thành lập vào ngày 13/5/2012 với 10 thành viên ban đầu. Sau 8 năm hoạt động miệt mài và tích cực dưới sự dìu dắt tận tình của phòng Công tác sinh viên, hiện nay số thành viên của CLB đã lên tới con số hơn 30. Đây là điểm hẹn chân ái, là mái ấm gia đình dành cho những bạn đam mê được cháy hết mình với tuổi trẻ, được tham gia các hoạt động xã hội tình nghĩa và trở thành một tình nguyện viên nhiệt huyết, năng động. Với việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các thành viên CLB sẽ tìm hiểu và thống kê các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ, cùng nhau lên kế hoạch và phân công thực hiện nhiệm vụ. Các hoạt động chính của CLB như Ngày tiết thực vì cộng đồng, Trao tủ sách cuối năm, các chương trình từ thiện và hỗ trợ các sự kiện trong nhà trường.

Logo CLB Tình nguyện TNP.
Tập thể CLB Tình nguyện.

3. CLB Tiếng Anh:

CLB Tiếng Anh (FEC) được thành lập vào ngày 23/10/2017, với mục đích rèn luyện các kĩ năng và gắn kết các bạn sinh viên có chung niềm đam mê Tiếng Anh. Không chỉ đơn thuần là nơi học tập, đây còn là môi trường nói tiếng Anh phù hợp với mọi trình độ, giúp các bạn sinh viên khai thác, trau dồi thêm vốn kiến thức về ngoại ngữ. Ngoài các hoạt động bồi dưỡng kiến thức, CLB còn tổ chức các hoạt động giao lưu, các cuộc thi để giúp các bạn sinh viên trong và ngoài CLB vận dụng một cách linh hoạt tiếng Anh trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Logo CLB Tiếng Anh (FEC)
Đến nay, CLB Tiếng Anh đã phát triển hơn 40 thành viên.

4. CLB Truyền thông FME:

Thành lập vào ngày 22/04/2019, CLB Truyền thông FME luôn đồng hành trong mọi sự kiện của nhà trường. CLB tập hợp các bạn sinh viên có đam mê và quan tâm đến truyền thông, nhiếp ảnh, yêu thích các hoạt động teambuilding, xã hội và tình nguyện, luôn chia sẻ kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao sức sáng tạo, góp phần xây dựng nền tảng các kỹ năng cho bản thân sinh viên nói riêng và sự phát triển của Câu lạc bộ nói chung.

Logo CLB Truyền Thông
Các thành viên chính thức của CLB Truyền thông

5. CLB Âm Nhạc:

CLB Âm Nhạc (FSOL) được thành lập vào ngày 15/3/2018 (trước đây có tên là CLB Nghệ thuật), nhằm tạo sân ra sân chơi về các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật cho các bạn sinh viên có năng khiếu và muốn thể hiện mình trong âm nhạc, xây dựng một cộng đồng nơi các bạn sinh viên có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi và giải trí. Sau gần 3 năm hoạt động, CLB Âm nhạc với ý nghĩa “FPoly Singing Out Loud” (viết tắt là FSOL) đã thu hút được đông đảo thành viên đăng kí tham gia, biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn như: Đại nhạc hội Happy Bee, Hội Xuân Quê, Mr&Miss… và rất nhiều các chương trình lớn khác do cơ sở tổ chức.

Logo CLB Âm Nhạc FSOL.
Tập thể CLB Âm nhạc – Những gương mặt thân quen tại nhiều sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

6. CLB Hiphop:

CLB Hiphop Pirates Crew thành lập vào 10/10/2012, là tập hợp của những bạn trẻ năng động, sáng tạo, đam mê môn nghệ thuật nhảy hiphop, dance cover. Ngoài việc nhiệt huyết tham gia hết mình trong các sự kiện trường, CLB cũng đặt mục tiêu kiếm show diễn để mọi thành viên trong CLB được đi giao lưu, cọ xát thực tế tại các sự kiện bên ngoài. Đó chính là cách để CLB nâng cao năng lực của bản thân, quảng bá về CLB cũng như tên tuổi của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Logo CLB Hiphop – Pirates Crew
Lực lượng đông đảo của CLB Hiphop

7. CLB Marketing

Cũng là về một CLB học thuật, CLB Marketing (FMC) cũng là nơi hội tụ các bạn sinh viên có niềm đam mê yêu thích về Marketing, kinh doanh. CLB được thành lập vào ngày 10/10/2017 thường xuyên tổ chức những gian hàng từ thiện, những hoạt động xã hội ý nghĩa kết hợp với CLB Tình Nguyện, cũng như mở những buổi workshop để các thành viên cùng thảo luận, học hỏi thêm về kiến thức marketing.

Logo CLB Marketing.
CLB Marketing

8. CLB Bóng rổ:

CLB Bóng rổ FBC được thành lập vào 27/11/2017, đây là nơi luôn chào đón những thành viên mới có chung niềm đam mê với trái bóng cam. Các thành viên của CLB không chỉ có một cơ thể dẻo dai, khoẻ mạnh mà còn thường xuyên rèn luyện sự linh hoạt trong các tình huống thử thách. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không đăng ký ngay cho mình một slot vào team yêu bóng rổ chứ.

Logo CLB Bóng rổ
CLB Bóng rổ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nơi hội ngộ những bạn trẻ yêu trái bóng màu cam

9. CLB Bóng đá:

Thành lập vào 13/09/2013, CLB Bóng đá là một trong những câu lạc bộ đầu tiên tại FPT Polytechnic Hà Nội. Đây là tâm huyết của các bạn sinh viên đam mê bóng đá, mong muốn có một CLB để sinh hoạt sau giờ học, tăng cường tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng chơi bóng. Ngoài những trận đấu giao hữu hàng tuần giữa các thành viên trong CLB, các bạn còn được thi đấu giao lưu với các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

CLB Bóng đá FPT Polytechnic Hà Nội là nơi dành cho bạn trẻ yêu sân cỏ
CLB Bóng đá tham gia giải đấu Poly Cup

10. CLB Thiết kế đồ hoạ: 

CLB Thiết kế đồ hoạ (Design FPoly HN) được thành lập vào ngày 8/7/2019 với mong muốn tạo ra môi trường gắn kết, giao lưu giữa các bạn sinh viên FPT Polytechnic muốn trao đổi học hỏi thêm các kiến thức chuyên môn, cách áp dụng lý thuyết vào thực hành, đi thực tế để hiểu sâu hơn trong lĩnh vực
Với mục tiêu trở thành một trong những CLB đi đầu trong lĩnh vực học thuật của FPT Polytechnic Hà Nội, CLB Design được Bộ môn Thiết kế đồ họa “đỡ đầu” cùng với sức trẻ, sự năng động, lòng nhiệt huyết và sáng tạo của sinh viên sẽ đưa ra các sân chơi mới cho các bạn sinh viên có đam mê với chuyên ngành thiết kế đồ họa.
Mục tiêu trong thời gian tới, CLB sẽ tạo ra những chương trình đổi mới như workshop, talkshow với các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thăm quan các triển lãm nghệ thuật, có cơ hội làm việc với các phòng ban tại FPT Polytechnic cùng các CLB của trường, tổ chức các sự kiện quy mô lớn nhỏ trao đổi học thuật với nhau.
Logo CLB Thiết kế đồ hoạ
Tập thể CLB Thiết kế đồ hoạ

11. CLB Múa

CLB Múa FCD

Thành lập ngày 25/7/2019, CLB Múa là một trong các CLB về nghệ thuật của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Để trở thành thành viên của CLB Múa, các bạn chỉ cần có lòng đam mê với bộ môn này, có tinh thần trách nhiệm cao với tập thể.

Các cô gái xinh đẹp của CLB Múa

12. CLB Vovinam

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên môn Giáo dục thể chất – cô Trịnh Thị Thu Thảo, CLB Vovinam đã ra đời và trở thành đơn vị có hoạt động thể dục thể thao đi đầu tại FPT Polytechnic Hà Nội. Đây là một nơi để sinh viên có thể rèn luyện bản thân về cả thể lực và kỹ thuật, cũng như giao lưu, kết bạn với những người yêu thích võ thuật. Có thể thấy, khi khoác lên mình bộ võ phục xanh biếc, cơ thể như được tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu.

CLB Vovinam
CLB Vovinam tham dự Hội xuân quê 2019

13. CLB Code

F-Code là một trong những CLB học thuật tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, CLB được thành lập với mục tiêu tạo ra một sân chơi dành cho các bạn sinh viên cùng nhau học tập và chia sẻ đam mê với ngành lập trình, , F-Code tìm kiếm các bạn sinh viên hội tụ những yếu tố sau:
Siêng năng, cần cù, làm việc có trách nhiệm.
Có niềm đam mê, yêu thích với ngành lập trình.
Hòa đồng, nhiệt huyết, cống hiến hết mình với CLB.
Sẵn sàng chia sẻ kiến thức với mọi người.

CLB Code
Tập thể F-Code của FPT Polytechnic Hà Nội

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *