TN – Nữ sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên hào hứng thử sức với một ngày làm nhân viên thật sự

12:07 03/06/2017

Có mặt tại FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk vào lúc 7h30 sáng thứ 6 ngày 2/6 để bắt đầu cuộc họp đầu tiên trong ngày như bất kỳ một nhân viên nào trong đơn vị, hai nữ sinh Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên là bạn Phạm Thị Trúc Linh và Thái Thị Thảo (sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales) đã có những trải nghiệm thú vị sau một ngày làm nhân viên trong chương trình “một ngày làm nhân viên”.

Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận của các bạn sau buổi làm việc thực tế nhé.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia họp bàn kế hoạch trước khi xuất phát

Chào hai ban, hai bạn có thể cho biết sau buổi làm việc thực tế hai bạn rút ra được bài học gì cho cá nhân mình?

Thái Thị Thảo (TTT): Qua một ngày thử trải nghiệm và làm việc thực tế tại FPT Telecom, bản thân em cảm thấy đó là một điều may mắn khi trường và doanh nghiệp (DN) đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được tham gia trực tiếp làm việc đúng với chuyên ngành mà mình theo học. Qua đó chúng em học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng giao tiếp tư vấn dịch vụ của DN, trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Phạm Thị Trúc Linh (PTTL): Sau một ngày trải nghiệm làm việc cùng các anh chị trong DN, em cảm thấy mình học được rất nhiều kinh nghiệm khi gặp gỡ hay chăm sóc khách hàng. Đây là những trải nghiệm quý giá chỉ có trong những buổi thực tế như thế này.

Hai bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được hướng dẫn tận tình trong ngày làm việc tại DN.

Khó khăn mà hai bạn gặp phải khi thử làm việc thực tế tại doanh nghiệp là gì?

TTT : Vì là lần đầu trải nghiệm nên em còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu trực tiếp đối diện với khách hàng, cảm giác chưa được tự tin nên em cảm thấy khá lúng túng (cười).

PTTL : Có lẽ do thời gian quá ngắn nên em chưa cảm nhận hết những khó khăn mà công việc đem lại, nhưng điều đâu tiên em thấy đó chính là bản thân học được tính nhẫn nại, kiên trì và duyên khi tiếp xúc với khách hàng. Nếu giao tiếp kém thì rất dễ khiến khách hàng phật lòng, có những điều mình nói khách hàng chưa hiểu phải giải thích thật kỹ không được qua loa.

Bạn có áp dụng được kiến thức gì trong trường khi va chạm thực tế không?

TTT: Việc trải nghiệm thực tế như thế này giúp em tự tin hơn rất nhiều, em thấy mình có thể mạnh dạn trao đổi và giao tiếp với khách hàng một cách tự nhiên đúng với những gì được học tại trường mặc dù trước đó em rất hay ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ.

PTTL: Bản thân em cảm thấy mình áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học ở trường như tạo sự vui vẻ, thân thiện, tạo mối quan hệ gần gũi với các nhân viên trong DN và khách hàng ( hành vi tổ chức), các bước giới thiệu sản phẩm khi gặp khách hàng (marketing căn bản)

Sinh viên được trực tiếp tư vấn cho khách hàng

Bạn có ý định theo đuổi công việc này sau khi tốt nghiệp không.

TTT: Em nghĩ nếu có cơ hội thì em sẽ tiếp tục theo đuổi công việc này. Em cảm ơn trường Cao đẳng FPT Polytechnic và DN đã tạo điều kiện cho em có cơ hội được trải nghiệm đúng với công việc chuyên ngành marketing của mình.

PTTL: Em thấy rất vui khi được đi làm thử tại DN, nếu có cơ hội em vẫn muốn được đến đây để làm việc.

Nhận xét về buổi làm việc của hai nữ sinh viên anh Nguyễn Quốc Lam Giang ( trưởng phòng kinh doanh FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk cho biết, tuy chỉ cùng làm việc trong một ngày nhưng anh cảm thấy rất ấn tượng. “Sinh viên FPoly rất năng động và nắm bắt công việc khá tốt. Điều này sẽ giúp đơn vị giảm bớt đi được thời gian đào tạo rất nhiều”, anh Giang chia sẻ.

Linh và Thảo chuẩn bị hợp đồng và hồ sơ vào cuối ngày.

 

Chương trình “Một ngày làm nhân viên” do Phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng một số các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Buôn Mê Thuột tổ chức, nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc cụ thể của một nhân viên tại đơn vị làm việc, để có định hướng chính xác cho ngành nghề đang theo học. Chương trình mở đầu với đơnvị FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk triển khai trong tháng 6. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chị Vi – PQHDN SDT 0500.3556996 để biết cách đăng ký tham gia.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *