Chuyên ngành Quản trị nhà hàng – Hệ Cao đẳng

TỔNG QUAN

Quản trị nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành Du lịch. Quản trị nhà hàng vừa giới thiệu những tinh hoa ẩm thực bản địa vừa mang đến những phút giây thư giãn cho khách hàng.

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng được xây dựng nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực ẩm thực tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng. Đồng thời, nguồn nhân lực có chuyên môn cao này sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng tự tin được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, chu đáo và lịch sự

Chương trình đào tạo nghề Quản trị nhà hàng của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.


NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 • Kiến thức tổng hợp về văn hóa các nước, ẩm thực, dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí.
 • Nghiệp vụ và thực hành: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, quản trị nhà hàng và quản lý cơ vật chất trong nhà hàng.
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về du lịch.
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hệ thống các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Nhân viên phục vụ ẩm thực, bàn, bar tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng.
 • Nhân viên pha chế thức uống tại các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống.
 • Tham gia công tác quản lý, điều hành tại các bộ phận phục vụ ăn uống trong khách sạn, khu du lịch, khu giải trí, nghỉ dưỡng, nhà hàng

TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO

Lập trình máy tính thiết bị di động - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Lưu ý: Chương trình học có thể điều chỉnh thứ tự môn học vẫn đảm bảo tiến độ và khung đào tạo đã đề ra.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

HỌC PHÍ & CÁC KHOẢN PHÍ
CÁC ĐỢT TUYỂN SINH 2016
ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO & TƯ VẤN TUYỂN SINH
Dang ky xet tuyen cao dang thiet ke website 2016

Đối tác tuyển dụng

 1. Bản thân em là người khá rụt rè, có hơi chậm chạp, giao tiếp kém, chỉ khi ở cạnh người thân quen mới có thể thoải mái tự do nói chuyện, ko biết với tính cách như vậy em có thể đi theo ngành quản trị ks – nh hay ko?

  1. Mến chào Uyên,
   Chỉ cần em có đam mê và thực sự muốn theo học ngành này, còn lại mọi kiến thức và kỹ năng đều có thể rèn luyện được em nhé!

 2. dạ cho em hỏi nhà trường chọn hình thúc là xét tuyển, vậy xét như thế nào và tiêu chuẩn ra sao?
  Và em dự tính đăng kí học chuyên ngành Quản trị nhà hàng, vậy cho em xin biết thêm thông tin ngành này được không ạ?
  em xin cảm ơn!

  1. Mến chào em,

   FPT Polytechnic hiện đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, theo đó chỉ cần tốt nghiệp THPT là em đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của trường rồi nhé. Chuyên ngành Quản trị nhà hàng hiện chỉ tuyển sinh tại cơ sở Hồ Chí Minh em nhé. Em vui lòng cho biết thông tin cần tư vấn để được giải đáp nhé Nguyên.

  1. Cảm ơn em đã để lại thông tin. Em vui lòng cho biết cơ sở mình muốn theo học để được tư vấn Duyên nhé!

 3. Cho em hỏi nghành quản tri nhà hàng với quản trị khách sạn khách nhau như thế nào? Và nghành nào ưu tiên việc làm hơn

  1. Mến chào Minh,
   Quản trị nhà hàng và quản trị khách sạn là hai chuyên ngành khác nhau về môi trường, địa điểm và tính chất công việc em nhé.
   Với chuyên ngành Quản trị nhà hàng, sau khi ra trường em có thể đảm nhận công việc: Nhân viên phục vụ ẩm thực, bàn, bar tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhân viên pha chế thức uống tại các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống,tham gia công tác quản lý, điều hành tại các bộ phận phục vụ ăn uống trong khách sạn, khu du lịch, khu giải trí, nghỉ dưỡng, nhà hàng.
   Với chuyên ngành Quản trị khách sạn, sau khi ra trường em có thể đảm nhận các công việc: Nhân viên với các nghiệp vụ lễ tân, quan hệ khách hàng, đón tiếp khách tại nhà hàng, phục vụ quầy bar, phục vụ buồng khách sạn, nhân viên chăm sóc khách hàng tại các khách sạn từ “3 sao” trở lên, cán bộ quản lý các bộ phận trong chuỗi hoạt động của khách sạn và khu nghỉ dưỡng.
   Hai chuyên ngành này đều đang “khát” nguồn nhân lực và có nhu cầu việc làm tương đương nhau em nhé.
   Trân trọng!

Gửi bình luận