QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

TỔNG QUAN

Quản trị nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành Du lịch. Quản trị nhà hàng vừa giới thiệu những tinh hoa ẩm thực bản địa vừa mang đến những phút giây thư giãn cho khách hàng.

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng được xây dựng nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực ẩm thực tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng. Đồng thời, nguồn nhân lực có chuyên môn cao này sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng tự tin được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, chu đáo và lịch sự

Chương trình đào tạo nghề Quản trị nhà hàng của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM và Đà Nẵng.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

  • Kiến thức tổng hợp về văn hóa các nước, ẩm thực, dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí
  • Nghiệp vụ và thực hành: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, quản trị nhà hàng và quản lý cơ vật chất trong nhà hàng
  • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về du lịch
  • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hệ thống các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  • Nhân viên phục vụ ẩm thực, bàn, bar tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng
  • Nhân viên pha chế thức uống tại các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống
  • Tham gia công tác quản lý, điều hành tại các bộ phận phục vụ ăn uống trong khách sạn, khu du lịch, khu giải trí, nghỉ dưỡng, nhà hàng.
TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO 
Năm 1 Năm 2 Năm 3
Kỳ 1:

1. Tổng quan DLKSNH
2. Kỹ năng học tập
3. Nghiệp vụ lễ tân
4. Tin học
5. Tiếng Anh 1.1

Kỳ 4:

1. Kế toán khách sạn nhà hàng
2. Nghiệp vụ Bar
3. Thực hành nghiệp vụ Bar
4. Tiếng Anh chuyên ngành 2

Kỳ 7:

1. Dự án tốt nghiệp
2. Thực tập tốt nghiệp

 

 

Kỳ 2:

1. Quản trị kinh doanh nhà hàng
2. Tâm lý và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng
3. Nghiệp vụ nhà hàng
4. Thực hành nghiệp vụ lễ tân
5. Tiếng Anh 1.2

Kỳ 5:

1. Thực tập DN (8 tuần)
2. Thiết kế thực đơn và phát triển sản phẩm ẩm thực
3. Quản trị chất lượng dịch vụ

 

 

Môn học song song

1. Giáo dục thể chất
2. Giáo dục quốc phòng
3. Chính trị
4. Pháp luật

 

 

Kỳ 3:

1. Thực hành nghiệp vụ nhà hàng
2. An toàn & an ninh trong NHKS
3. Nghiệp vụ tổ chức sự kiện
4. Tiếng Anh chuyên ngành 1

Kỳ 6:

1. Kỹ năng làm việc
2. Khởi sự doanh nghiệp
3. Thực hành phần mềm quản lí khách sạn nhà hàng
4. Quản trị dạ tiệc và hội nghị

XÉT TUYỂN HỒ SƠ

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học
  • Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2 năm 4 tháng, gồm 7 học kỳ liên tục.

HỌC PHÍ & CÁC KHOẢN PHÍ

Học phí của Khối ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng (đã bao gồm học phí tiếng Anh ở kỳ 1, 2, 3, 4) (áp dụng từ học kỳ Fall 2015)

 Cơ sở đào tạo Cơ sở FPT Polytechnic

Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở FPT Polytechnic

Đà Nẵng, Tây Nguyên & Cần Thơ 

Học phí hệ cao đẳng 

(Học trong 7 kỳ)

 8.000.000 đ/học kỳ  6.400.000 đ/học kỳ

(*) Lưu ý: Học phí đóng vào đầu mỗi kỳ học 

Giáo trình (áp dụng từ học kỳ Summer 2020)

Giáo trình là bắt buộc và đóng cùng học phí theo kỳ (phí giáo trình có thể thay đổi theo kỳ):

  • Phí giáo trình học kỳ 1 khối ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng: 150.000đ

Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn:

  • OEFC Tourism 1 và Tourism 2: 250.000đ/ quyển
  • OEFC Hightly recommended: 230.000đ/ quyển

Lệ phí nhập học 

Số tiền Thời điểm đóng
1.000.000 đ/sinh viên Nộp hồ sơ

Học phí có thể được điều chỉnh hàng năm không quá 10%

Khóa tuyển sinh Hạn nộp hồ sơ Địa điểm tuyển sinh
Khóa 16.1 30/12/2019 Toàn quốc
Khóa 16.2 Đợt 1: 28/02/2020 Toàn quốc
Đợt 2: 05/05/2020 Toàn quốc

Khóa 16.3
Đợt 1: 30/06/2020 Toàn quốc
Đợt 2: 30/07/2020 Toàn quốc
Đợt 3: 30/08/2020 Toàn quốc
Khóa 17.1 Đợt 1: 31/10/2020 Toàn quốc

Tòa nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, P. Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (024) 8582 0808

137 Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hotline: (0236) 371 0999

  • Hồ Chí Minh
    • Cơ sở 1: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3.
    • Cơ sở 2: 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Hotline: (028) 3 526 8799

 Số 288, Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Hotline: (0292) 7300 468

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

32 bình luận trong “QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

    1. Chào em. Hiện nay bên cơ sở TN chưa đào tạo ngành QTNH em nha, em có thể theo học tại HCM hoặc ĐN em nha. Ad đã tiếp nhận thông tin của em. Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ với em trong 24h tới, em chú ý nghe đt giúp ad nha em

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *