Gặp nữ sinh 18k follow của FPT Polytechnic

15:42 25/02/2019

Nguyễn Lê Thảo Uyên là gương mặt nhận được nhiều sự yêu quý và không mấy xa lạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp và tài năng, cô sinh viên K13.2 này còn khá nổi bật trên mạng xã hội với 18k lượt follow trên facebook.

Từng nhiều lần đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, mới đây Thảo Uyên tiếp tục xuất sắc được trao danh hiệu: “Sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào” học kỳ Fall 2018. Cao đẳng FPT Polytechnic đã có cuộc trò chuyện ngắn với cô nàng xoay quanh việc học và tham gia hoạt động.

Chào Uyên, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân chứ?

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Lê Thảo Uyên, mình hiện đang học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Mình đến từ Lâm Đồng – vùng đất đầy nắng và gió. Nhìn Uyên mỏng manh vậy thôi chứ học võ Taekwondo  từ nhỏ, giờ biết thêm võ Vovinam nữa nè. Uyên rất hoạt ngôn, yêu thích nghệ thuật, có thể hát và làm MC.

Uyên có cảm nhận như thế nào khi học tập tại FPT Polytechnic?

Hiện tại Uyên đang học kì 6 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales. Trong suốt quá trình theo học tại đây mình 2 lần đạt thành tích học xuất sắc và được tuyên dương  tại kỳ Summer 2017 và Sumer 2018.

Lúc chân ướt chân ráo bước vào trường, mình có tham gia cuộc thi “Poly sáng tạo” và đã đạt được giải nhất. Cảm giác lúc ấy rất hạnh phúc và có lẽ đó là hành trang giúp Uyên tự tin vững bước tại môi trường thân thương này. Là 1 cô gái tràn đầy sức trẻ, yêu sự năng động nên Uyên luôn tham gia các hoạt động của trường.

Vovinam là môn học yêu thích của Thảo Uyên tại FPT Polytechnic.

Môi trường học tập tại FPT Polytechnic là 1 nơi dễ đến nhưng rất khó quên. Uyên đánh giá đây là 1 môi trường học tập năng động sáng tạo, đúng triết lý “Thực học – Thực nghiệp”. Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, các bạn sinh viên phải làm quen với việc làm việc nhóm, học bài giảng online trước khi đến lớp, chạy deadline,… Từ những điều hết sức bình thường sẽ tạo cho bạn thói quen và tinh thần trách nhiệm tốt hơn.

Trong thời gian học tại trường, Uyên đã tham gia những hoạt động nào?

Chương trình đầu tiên Uyên tham gia ở trường là “LỚP HỌC SẠCH – LÁ PHỔI XANH” với vai trò là MC. Từ đó, mình bén duyên với MC của trường qua các hoạt động: Clip đặc biệt chào xuân Mậu Tuất 2018, Lễ kí kết với Solidword.

Tiếp theo đó, mình đã tham gia với vai trò Ban tổ chức nhiều chương trình khác như: Poly’s Got Talen, Xử lý dữ liệu thông minh với phần mềm SPSS, Chào đón tân sinh viên, ngoại khoá: Kỹ năng học tập, Lễ hội Xuân 4.0… và còn rất nhiều hoạt động khác.

Khi các bạn học QTDN – Marketing & Sales thì các bạn sẽ trở thành các nhà làm phim kiêm luôn diễn viên, kiêm luôn sản xuất luôn đó nha. Vì sao mình nói như vậy? Vì khi học môn Marketing Dịch vụ bạn sẽ được trải qua trải nghiệm thú vị ấy. Thử sức đi, biết đâu sau này các bạn sẽ trở thành những người nổi tiếng trong ngành điện ảnh.

Với danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Fall 2018” Uyên khá may mắn khi bên cạnh mình luôn có thầy cô, các anh chị phòng CTSV và các bạn  hỗ trợ cho Uyên rất nhiều trong học tập cũng như hoạt động. Nhân tiện đây, Uyên cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

Là một cô gái đầy năng động, Thảo Uyên từng tham gia vào BTC Poly’s Got Talent 2018.

Khi theo học tại FPT Polytechnic, Thảo Uyên có ấn tượng với Thầy/Cô nào nhất?

Thật ra học ở FPT Polytechnic, Uyên có ấn tượng tốt với tất cả các thầy cô, mọi người rất gần gũi và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, mình không thể không nhắc đến:

Thầy Đoàn Thanh Nghiêm, 1 người tận tuỵ với công việc. Trong tất cả các hoạt động sự kiện, thầy không nề hà tham gia với các bạn sinh viên, hỗ trợ, “chịu khổ” cùng sinh viên, là 1 người thầy có tâm với nghề. Thầy luôn đưa ra những lời khuyên, những định hướng tốt giành cho Uyên.

Tiếp đến là thầy Nguyễn Minh Trường. Uyên rất ấn tượng với các bài giảng của thầy, thầy luôn tràn đầy năng lượng và sự tươi vui. Tươi vui trong từng bài giảng. Thầy luôn nghĩ ra cách dạy khiến sinh viên rất thích thú.

Thảo Uyên cùng với Thầy Nguyễn Minh Trường.

Tham gia rất nhiều hoạt động tại trường, vậy Uyên có lời khuyên nào cho các bạn sinh viên trong trường để cân bằng giữa việc học và những hoạt động này?

Mình luôn mong muốn sẽ hoàn thành tốt những việc mà mình đảm nhận. Để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động thì việc đầu tiên mình làm là nở 1 nụ cười thật tươi trước mọi chuyện (mình hay cười lắm). tiếp đó, mình sẽ tận dụng quỹ thời gian trong ngày 1 cách hợp lý nhất. Khi thức dậy mình hay check mail, messenger để liệt kê những việc cần làm trong ngày và dán nó trước gương. Nghe thì có vẻ hơi rườm rà nhưng mọi người thử đi, nó cũng hiệu quả lắm đấy.

Bạn có lời khuyên nào cho các bạn sinh viên để có được thành công trong việc học?

Hi vọng các bạn sẽ có 1 cái nhìn thật lạc quan trước mọi chuyện. Chúc các bạn sẽ học tốt và đạt được thành tích cao. Mình cũng xin chia sẻ cho những bạn nào cần để học tốt hơn, đó là: Trên lớp để ý nghe giảng viên giảng, ghi những thông tin mà bạn thích vào 1 tờ giấy, đừng để bị deadline dí quá sẽ bị stress nha (cách tránh bị deadline dí là nhớ lên kế hoạch với team của mình), luôn nhiệt thành hết mình trước mọi việc!

Thảo Uyên trong Lễ hội Xuân 4.0 do Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Không biết là Uyên có định hướng gì cho mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường không?

Uyên đã và đang dồi thật nhiều kĩ năng, kiến thức và ngoại ngữ để vững bước vào  đời. Uyên rất thích làm việc ở những môi trường lớn, biết đâu một ngày nào đó các bạn sẽ gặp Uyên tại môi trường làm việc Châu Âu? Tương lại sẽ rõ.

Cảm ơn Thảo Uyên về cuộc trò chuyện ngày hôm nay, xin chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong học tập và công việc nhé!

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đời thường của Thảo Uyên: