Chung kết giải đấu Bee Games 2023: Vovinam FPT Polytechnic Cần Thơ giành mưa huy chương

16:57 04/12/2023

Vào ngày 25- 26/11/2023 vừa qua, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã long trọng tổ chức chung kết giải đấu Bee Games 2023 với 5 đơn vị tham gia thuộc hệ thống giáo dục FPT Education tại Cần Thơ bao gồm: FPT Polytechnic, Đại học FPT, BTEC FPT, Greenwich, Trường Trung học Phổ Thông FPT (FSchool).

Trong khuôn khổ của giải đấu, bộ môn Vovinam nói chung đã đem đến những màn trình diễn thực sự ấn tượng đến từ 130 vận động viên tham dự. Riêng đơn vị FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đem về thành tích đáng nể với 9 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 6 huy chương đồng.

Vovinam là một môn phái võ thuật truyền thống của Việt Nam, kết hợp giữa các kỹ thuật đấm, đá, móc, và các động tác phòng thủ, kết hợp với những đòn ném và kỹ thuật vật lý khác. Vovinam từ lâu được xem là một môn thể thao lành mạnh, một môn học mang tính chất đặc sản của hệ thống giáo dục FPT, không những giúp các bạn rèn luyện thể chất, biết cách bảo vệ bản thân, bảo vệ người khác mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần.

Thầy Trần Lý Anh Tuấn – GĐ FPT Polytechnic Cần Thơ phát biểu khai mạc Giải
Cô Nguyễn Thị Thu Thảo – CN BMCB trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Với tổng số lên đến 20 nội dung thi đấu đa dạng bao gồm: tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, đa luyện tay không nam, long hổ quyền, nhật nguyệt đại đao, thập tự quyền đồng đội nữ, khởi quyền đồng đội nam, v.v… cuộc thi đã mang đến một không khí sôi nổi, hào hùng, giúp quý ban tổ chức, trọng tài, các vận động viên lẫn khán giả đến xem đều được mãn nhãn và thêm phần ngưỡng mộ, tự hào về môn phái võ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chương trình cũng vinh dự được đón tiếp các khách mời kiêm trọng tài chuyên nghiệp, đó là võ sư Võ Hữu Lý – Phó chủ tịch LĐ Vovinam Việt Nam, chủ tịch LĐ Vovinam Thành phố Cần Thơ và võ sư Huỳnh Văn Hải – Chủ tịch hội Vovinam Tiền Giang.

Đến với cuộc thi, các sinh viên sẽ thi đấu trong các hạng cân và các cấp độ khác nhau, từ người mới bắt đầu cho đến những võ sinh có kinh nghiệm đều có cơ hội được tham gia, miễn là các bạn có đam mê và muốn thử sức. Các võ sinh sẽ thi đấu trong các trận đấu đơn, kép hoặc cảnh giới, tuân thủ các luật lệ nghiêm ngặt.

Cuộc thi là một sự kiện thể thao hấp dẫn và được tổ chức nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện và phát triển kỹ năng võ thuật của mình trong môi trường cạnh tranh. Thông qua việc tham gia giải đấu này, các bạn có thêm dịp để rèn luyện thể lực, kỹ năng võ thuật, phát triển tính kỷ luật và tinh thần chiến đấu, phát triển các kỹ năng quan trọng như sự kiên nhẫn, sự tập trung và khả năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp nhiều sinh viên hiểu hơn về bộ môn Vovinam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn võ này trong cộng đồng sinh viên, giúp quảng bá hình ảnh của môn võ thuật truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt này đến với nhiều người hơn và khuyến khích sự quan tâm, tham gia, bồi đắp tình yêu với văn hoá truyền thống dân tộc cho những người trẻ.

Giải đấu này cũng giúp tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các võ sinh đến từ các trường khác nhau trong hệ thống giáo dục FPT. Sinh viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, học thêm từ nhau và xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng võ thuật, từ đó phát triển phong trào tập luyện Vovinam.

Hi vọng sắp tới sẽ tiếp tục có thêm những sân chơi hoạt động thể thao lành mạnh như vậy. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để sinh viên thể hiện niềm đam mê và tình yêu đối với võ thuật, đồng thời tự tin phát triển thế mạnh cá nhân.

Giảng viên Nguyễn Trường Dũng

Bộ môn Cơ bản

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.