Điểm danh những sự kiện “siêu hot” của sinh viên QHCC (PR) & TCSK sau 3 kỳ học

20:42 05/12/2023

Hiện tại sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã và đang bước vào giai đoạn thực hiện Dự án 1. Sinh viên sẽ phải tổ chức ra những dự án cộng đồng với mục đích gây quỹ và đồng hành cùng dự án lớn mang tên “Thắp sáng vùng biên”.

“Thắp sáng vùng biên” là một dự án cộng đồng, nằm trong chương trình môn học Dự án 1 của sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện đã chính thức bắt đầu với mục tiêu mang đến những suất học bổng giá trị gửi đến các em nhỏ tại xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và kêu gọi hỗ trợ lắp đặt thiết bị camera an ninh tại các tuyến đường tuần tra biên giới.

FPT Polytechnic

Dự án với sự tham gia nhiệt huyết của hơn 300 bạn sinh viên khóa 18.3 với niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm của các bạn sẽ mang lại những hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa để thực hiện mục tiêu chung của dự án.

Sau 3 kỳ học sinh viên chuyên ngành QHCC (PR) & TCSK sẽ thực hiện một sự kiện tự chọn với mục đích gây quỹ và dùng toàn bộ số tiền gây quỹ ủng hộ cho dự án cộng đồng “Thắp sáng vùng biên” do bộ môn kết hợp với địa phương thực hiện. Hãy cùng điểm danh loạt sự kiện ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé:

Dự án Nguồn Sáng

Nguồn Sáng – Mang sứ mệnh cung cấp năng lượng để vạn vật có thể tồn tại vì nếu không có ánh sáng, vạn vật sẽ chìm trong bóng tối, trái đất sẽ ngừng phát triển và không còn sự sống. Quyết định lấy tên dự án là “Nguồn Sáng” vì tin rằng với những giá trị mang lại sẽ tiếp thêm năng lượng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới nghèo, soi sáng những bước chân chập chững vào đời của các em, giúp các em vững tin vào giá trị của việc học, trở thành một cá thể có ích cho cộng đồng.

FPT Polytechnic

Dự án Góp Tâm Tạo Tầm

Góp Tâm Tạo Tầm  – Dự án gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ và giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới tỉnh Long An. Toàn bộ số tiền từ việc bán hàng, workshop và đặc biệt hơn là từ tấm lòng của mọi người gửi đến sẽ được đưa vào quỹ trẻ em vùng biên tại Trường Mầm Non Vĩnh Bình 1, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

FPT Polytechnic

Dự án Giấc mơ màu nắng

Giấc mơ màu nắng – Đối tượng cộng đồng hướng đến là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần sự giúp đỡ trên hành trình tìm kiếm con chữ hoàn thiện ước mơ – Trường Tiểu Học Vĩnh Bình. Với thông điệp “Giấc mơ màu nắng” – Nơi gửi gắm yêu thương, khơi nguồn cho tương lai tươi sáng. Chạm mong muốn lan toả một thông điệp yêu thương, cho đi chắc chắn sẽ được nhận lại, mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ cũng đều góp phần khơi nguồn cho những ước mơ thế hệ chủ nhân mới của Việt Nam sẽ chạm được đến hiện thực.

FPT Polytechnic

Dự án Vọng

Vọng – dự án nhằm giúp đỡ cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình 2, Long An. Từ “Vọng” mang theo ý nghĩa của sự hy vọng, niềm tin vào tương lai và mong đợi vào những điều tốt đẹp. Dự án này có mục tiêu mang lại sự hỗ trợ và lời khích lệ cho trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án Đủ nắng sẽ ấm

Đủ nắng sẽ ấm –  là một cái tên và là đứa con tinh thần của chúng mình với hy vọng đóng góp những giá trị tốt đẹp hơn đến cộng đồng. Đối tượng cộng đồng lần này mà nhóm muốn hướng đến là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn ở vùng biên giới với những ước mơ lớn lao và hành trình đi tìm con chữ, ấp ủ cho tương lai thuộc Trường Tiểu Học Vĩnh Bình 2, huyện Vĩnh Hưng, Long An.

FPT Polytechnic

Dự án Gom nắng trao em

Với “Gom nắng trao em” – một dự án thiện nguyện được nhà Nắng tạo ra nhằm gây quỹ học bổng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường mầm non Vĩnh Bình 1. Nhóm mong muốn một phần nào đó gom những tia nắng đầy yêu thương và hi vọng đồng hành cùng các em. Để trên những gương mặt ngây thơ kia luôn tràn ngập tiếng cười chứ không phải là những nỗi lo toan về cuộc sống.

FPT Polytechnic

Dự án Tia Sắc Tía

Sự kiện “Tia Sắc Tía” với thể loại nhạc kịch mới lạ, nhằm mục đích tri ân người cha và tôn vinh sự hy sinh thầm lặng với thông điệp “Hãy trân trọng và yêu thương cha nhiều hơn”, Tia Sắc Tía hứa hẹn mang đến các bạn nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự kiện là một hoạt động nằm trong dự án cộng đồng TIA, vì vậy 60% doanh thu từ việc bán vé sẽ được trao đến các em nhỏ tại Trường mầm non Vĩnh Bình 2.
FPT Polytechnic

Dự án Ấm

Ấm là cái tên được lựa chọn cho dự án với niềm hy vọng một phần nào đó sẽ truyền tải được thông điệp bảo vệ các bé khỏi bạo lực gia đình, để đứa trẻ nào cũng sẽ được sống trong một mái nhà ấm, có một trái tim ấm và một cuộc sống ấm. Hình ảnh lửa mầm là hình ảnh ẩn dụ cho trẻ em, vì ngọn Lửa Mầm rồi một ngày nào đó cũng sẽ toả sáng, cũng như việc trên con đường trưởng thành của các bé luôn luôn cần có những tình cảm yêu thương, những sự giáo dục hợp lý để các bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

Nhưng Lửa Mầm của Ấm lại không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em ấy lớn lên trong một gia đình “không có tình thương”, Ấm muốn thông qua dự án lần này để đưa lên chủ đề “Bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực gia đình”

FPT Polytechnic

Dự án Đêm hướng dương

Mix Team với dự án Đêm hướng dương ấp ủ sẽ mang đến 1 dự án đầy ý nghĩa và mang đến niềm vui cho người dân tại vùng biên giới Long An. Dự án có 2 hoạt động chính là bán hàng gây quỹ và kêu gọi quyên góp.

FPT Polytechnic

Dự án Cúp nhân ái – Trao trọn yêu thương

Với sứ mệnh giúp đỡ các bạn học sinh ở trường THCS Vĩnh Bình (Vĩnh Hưng, Long An) đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống thường nhật và tiếp thêm cho các em động lực đến trường, Nắng Team chính thức mở form đăng kí tham gia giải bóng Cúp nhân ái – Trao trọn yêu thương

FPT Polytechnic

Dự án “You, Yourself And Yoga”

You, Yourself and Yoga – Với mong muốn góp sức mình “thắp sáng” cho nhân dân vùng biên, dự án cộng đồng của chúng mình hướng tới kêu gọi quyên góp để có thể lắp đặt camera giám sát an ninh tại các tuyến đường tuần tra biên giới, góp phần bảo đảm an ninh khu vực. Dự án Yoga workshop sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đầy thư giãn, sự kết nối cơ thể với tâm hồn.Với sự hướng dẫn của Huấn Luyện Viên Yoga chuyên nghiệp, bạn sẽ được học các động tác và kỹ thuật thở để giúp giảm căng thẳng và tăng cường sự linh hoạt.

FPT Polytechnic

Dự án giải chạy: Happy Run – bước chân hạnh phúc

Đồng hành với dự án “Thắp sáng vùng biên mùa 2” do chuyên nghành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM, Happy Run tự hào là một giải chạy với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ cộng đồng và kêu gọi quyên góp cho trường THCS Vĩnh Bình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Với thông điệp “Bước chân hoà quyện – tình nguyện lan toả”, mỗi bước chân của bạn không chỉ giúp bản thân khoẻ mạnh mà còn góp phần vào cộng đồng, mang đến niềm vui cho các em.

FPT Polytechnic

Dự án ZCreator

Với lần trở lại này GEN TEAM đang ấp ủ một dự án hoàn toàn mới với mong muốn mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, thỏa sức sáng tạo và thật là “oải cả chưởng”. Đối tượng của dự án “ZCreator” hướng đến sẽ là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở điểm trường tiểu học Vĩnh Bình 1, huyện Vĩnh Hưng, Long An. Mong muốn giúp các em có được một cuộc sống tốt hơn, con đường học tập thuận lợi và tràn ngập niềm vui.
ZCreator – mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới, những kiến thức mới và thỏa sức sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.
FPT Polytechnic

Dự án đồ cũ có THƠM

ĐỒ CŨ CÓ “THƠM” – Thu cũ gửi yêu thương đến từ đại gia đình PR18307 của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Chiếc tiệm nhỏ xinh của chúng mình có mặt với sứ mệnh lan tỏa yêu thương thông qua việc cho đi những bộ quần áo đã qua sử dụng, những đồ dùng không cần thiết.

“Đồ cũ có thơm” mang ý nghĩa là quần áo khi các bạn gửi đến đã có “Thơm” lo, chúng mình sẽ giặt sạch sẽ trước khi đưa đến tay mọi người. Ngoài ra quần áo của “Thơm” còn là hương thơm theo cách riêng, bởi vì chúng mình đã đặt tất cả tâm tư, tình cảm vào trong những chiếc áo, chiếc quần từ đó gửi gắm tình yêu đến vùng biên giới

Dự án “ĐỒ CŨ CÓ THƠM” hướng đến đối tượng cộng đồng là những người dân sống tại tuyến đường biên giới xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Với mong muốn nâng cao an ninh vùng biên bằng việc lắp đặt camera để bảo vệ người dân tránh khỏi những nguy hiểm.

FPT Polytechnic

Dự án TRỘN – Vị thương, vị nhớ, quyện yêu thương

Trộn lấy cảm hứng từ hương vị quen thuộc, gần gũi với tuổi thơ để khắc hoạ nên những hình ảnh tươi đẹp của thời học sinh. Kết hợp giữa yêu, nhớ và thương thành một tình cảm tình yêu đặc biệt xuất từ sự đồng cảm, góp thành một sức mạnh của sự đoàn kết giúp đỡ yêu thương. Đến với dự án các bạn sẽ được thưởng thức những hương vị của tuổi thơ, sẽ đắm chìm trong những kí ức của tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Chuỗi các hoạt động trong dự án của “Ghiền” gồm có những hoạt động: gian hàng Trộn, những trò chơi tuổi thơ, series trộn vui khúc khích và đặc biệt minigame có giá trị giải thưởng lên đến triệu đồng.100% lợi nhuận và số tiền quyên góp được trong dự án lần này chúng mình sẽ đồng hành cùng dự án “Thắp sáng vùng biên Mùa 2” để mang đến những suất học bổng giá trị gửi đến các em nhỏ ở trường Tiểu học Vĩnh Bình 2.

FPT Polytechnic

Dự án Một Đêm An

Một đêm An – Mục đích chính của sự kiện lần này là gây quỹ cho dự án cộng đồng “Thắp sáng vùng biên – Mùa 2” của sinh viên khoá 18.3 trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM. “Lắng nghe – Đồng hành – Chia sẻ”. Đường biên giới đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung với mong muốn được lan toả nhiều hơn những giá trị tốt đẹp nơi biên giới.

Sự kiện ngoài mục đích gây quỹ cho dự án chung, còn mang đến cho các bạn một sự kiện chào đón mùa Lễ Giáng Sinh. Đến với Một Đêm An các bạn sẽ được hoà mình vào những giai điệu quen thuộc, không khí của mùa giáng sinh, mang đến cho bạn một cảm giác an lành và ấm áp.

FPT Polytechnic

Dự án Sắc Sen

Sự kiện Sắc Sen nhằm gây quỹ cho dự án cộng đồng “Thắp sáng vùng biên – Mùa 2”. Lấy cảm hứng từ hoa sen một loài hoa tượng trưng cho sự gắn kết và một ý chí phi thường. Cũng giống như đối tượng mà dự án hướng đến là các em nhỏ ở Trường Tiểu học Vĩnh Bình 2. Mỗi đứa trẻ đều là một búp sen và chúng ta cần chung tay để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho các em.

FPT Polytechnic

Khát gạo

Cơm Trắng Mấy Giò đã xây dựng nên một dự án nhỏ mang tên “Khát Gạo” cùng với thông điệp “Chia miếng thương, Sẻ miếng lòng”, cùng mong muốn góp thêm một phần nhỏ nào đó để hỗ trợ cho các em. Chúng mình cam kết 100% lợi nhuận từ dự án lần này sẽ được chuyển đến tận nơi để hỗ trợ cho các em nhỏ tại Trường Tiểu Học Vĩnh Bình 1.

Khát Gạo sẽ là một dự án mang đến cho khán giả cảm giác tuy quen mà lạ và hứa hẹn sẽ đọng lại những ấn tượng tuyệt vời trong lòng mọi người.

FPT Polytechnic

Tết của Z

Một ngôi trường nằm ở vùng biên giới giáp danh với Campuchia ở tỉnh Long An với rất nhiều thiếu thốn nhưng luôn dư giả tình yêu thương và năng lượng tích cực. Vì thế, chúng mình đã cùng nhau tạo nên sự kiện “Tết của Z” nhằm giúp đỡ các em tại Trường Mầm Non Vĩnh Bình.
Đến với sự kiện mang tên Tết của Z các bạn sẽ được trải nghiệm các gian hàng trang trí tết và được checkin hết mình. Với một không khí tràn đầy hương sắc Tết, tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi mang đậm hương sắc Việt : loto, thư pháp,…
FPT Polytechnic

Dáng Hình Thanh Âm

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của những con người mang nhiều nổi niềm, của những mộng mơ, những cảm xúc không thể tìm thấy nơi thực tại được thể hiện chân thật nhất. Dáng Hình Thanh Âm tái hiện không gian lung linh nên thơ với một chút hoài niệm, đưa bạn chìm đắm trong miền ký ức thơ mộng chưa bao giờ có.
Sân khấu với những ánh đèn vàng loe lói thắp sáng tâm hồn kèm với lá hoa xanh mát xen kẽ hoa cỏ lau dịu dàng giúp bạn dễ dàng cảm nhận từng tâm tư, tình cảm được truyền tải tại nơi này. Ở một góc nào đó của sự kiện, các bạn sẽ bắt gặp những bức thư tay, đọc và cảm nhận những câu chuyện qua tấm lụa trắng treo lơ lửng giữa không trung. M.er mang đến cảm giác phiêu diêu theo từng thước phim cuộc đời một cách êm dịu, nhẹ nhàng nhưng sâu đậm.
FPT Polytechnic

Nhập Hội Miền Tây

“Miền Tây hội” mang ý nghĩa là một hội, cùng nhau phấn đấu, phát triển, không để bất kỳ ai trong hội phải bỏ lại phía sau vì chúng ta là một tập thể. Đồng thời Miền Tây hội cũng lấy cảm hứng từ sự kiện sắp tới của tụi mình là Nhập hội Miền Tây

“Miền Tây hội” vác trên vai một xứ mệnh cao cả mang lại niềm vui, tiếng cười và sự hạnh phúc cho các em ở dự án “Thắp sáng vùng biên mùa 2” ở xã Vĩnh Bình (Long An)

FPT Polytechnic

Mục đích cao cả của dự án hơn bao giờ hết chính là đánh thức sự thấu hiểu, chung tay vì cộng đồng đối với cuộc sống người dân tại khu vực biên giới và nhân rộng quan tâm đến giới trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên FPT Polytechnic. Cùng nhau đồng hành trong dự án “Thắp sáng vùng biên mùa 2” tiếp nối lan toả giá trị tốt đẹp của dân tộc, giương cao ngọn cờ bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ Việt Nam.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.