Loạt dự án cộng đồng ý nghĩa của sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện

17:52 29/11/2023

Sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện K18.3 tại Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đang bước vào giai đoạn thực hiện Dự án 1. Các bạn vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình tổ chức những dự án thực tế hướng đến cộng đồng và lan toả sự yêu thương.

Dự án được thực hiện bởi nhóm Dreamer và Grow Forever với mong muốn cung cấp sách và quần áo mới hoặc cũ để giúp các em có được kiến thức và tiện ích cơ bản, góp phần xây dựng một môi trường tích cực và phát triển tinh thần cho trẻ em.

Nơi thực hiện dự án của các bạn là mái ấm Vĩnh Khánh chăm sóc 11 trẻ mồ côi, một nơi vẫn thiếu thốn những điều cơ bản. Dreamer và Grow Forever kêu gọi mọi người ủng hộ bằng sách, áo quần để mang đến cho các em niềm vui và tri thức.

Dự án “Vết sẹo không tên”

Vết Sẹo Không Tên được xem là một dự án cộng đồng mang tính thiết thực được thực hiện bởi Enternity Team – hoạt động không chỉ là thiện nguyện đến các đối tượng thương binh, người có công cách mạng đang gặp khó khăn mà còn là nơi khơi dậy lòng biết ơn “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ ngày nay. Dự án thực hiện trên địa bàn TP Cần Thơ và các Quận, huyện lân cận.

Thành viên BTC bán đồ ăn vặt tuổi thơ với mục đích gây quỹ thiện nguyện cho dự án.

Dự án “Trao niềm vui – lãi nụ cười”

Dự án đầy tâm huyết của nhóm Youthful Rebels hỗ trợ những bệnh nhân đang trải qua quá trình chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ. Đây không chỉ là việc hỗ trợ về vật chất mà còn là sự chia sẻ, động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho họ vượt qua khó khăn trong cuộc hành trình kháng chiến với bệnh tật. Các bạn gây quỹ qua gian hàng bán sen đá tại trường.

Dự án “Giấc mơ trẻ thơ”

Dự án được thực hiện bởi Bee – Volunteers  nhằm hỗ trợ lớp học tình thương của cô Võ Thị Son. Cô là người gắn bó với nghề nhà giáo từ những năm 1979, cô Son đã dìu dắt nhiều thế hệ học trò bằng tất cả những tâm huyết của cô, cô mang con chữ miễn phí cho trẻ em để các em có kiến thức và trở thành người có ích cho xã hội chính là niềm hạnh phúc của cô bao nhiêu năm qua.

Hiện tại, BTC nhận quyên góp dụng cụ học tập như: tập, viết, bảng con, phấn, balo,.….

Dự án “Màu thời gian”

“Màu thời gian” là một dự án thiện nguyện đã được 4Lifers cùng nhau nung nấu và ấp ủ, cùng với slogan:  “Chấp cánh hoài bão cho nghề giáo”. Dự án xoay quanh đối tượng chính là những giáo viên về hưu nhưng có hoàn cảnh khó khăn phải mưu sinh vất vả.

Vừa qua BTC đã có cơ hội được ghé thăm gia đình thầy Bùi Thanh Hùng (cựu giáo viên trường THCS Lương Thế Vinh) và cô Triệu Mỹ Ngọc (cựu giáo viên trường THCS Đoàn Thị Điểm). Được biết dù đã về hưu khá lâu nhưng cô và thầy vẫn phải mưu sinh bằng việc nhặt ve chai vào mỗi tối…

Để có thể cùng 4Lifers trong hành trình giúp đỡ gia đình của thầy cô,tất cả mọi người đều có thể hỗ trợ các phần quà từ hiện vật như : Bánh, gạo, sữa, mì ăn liền…

Dự án tổ chức đêm nhạc gây quỹ vào ngày 29/11/2023 tại Hội trường F,  FPT Polytechnic Cần Thơ.

Dự án “Sẻ chia yêu thương- Ấm lòng người bệnh”

Với mong muốn sẽ góp một phần nhỏ công sức của mình để có thể giúp đỡ đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn chống lại với bệnh tật trong cuộc sống. Các thành viên nhóm TENHOPE là BTC dự án nhỏ mang tên “Sẻ chia yêu thương – Ấm lòng người bệnh” đang thực hiện bán đồ ăn vặt và kêu gọi quyên góp để hỗ trợ bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ.

Dự án “Dấu chân tình thương”

Với thông điệp“ Sứ mệnh từ trái tim “ mong muốn giúp đỡ những động vật bị bỏ rơi như chó, mèo hoang ở trạm cứu hộ. Nhóm Cảm Heart đã thực hiện dự án quyên góp để giúp đỡ họ sẽ có thêm động lực để duy trì và lan tỏa sự yêu thương ấy nhiều hơn thế nữa cho các bạn chó, mèo.

Nhóm hỗ trợ đầu tiên là trạm cứu hộ của chị Thu tại khu vực Cờ Đỏ thuộc thành phố Cần Thơ đang cưu mang 20 em chó lớn, 2 em chó con và 1 con mèo.

Trạm thứ hai là của anh Hưng tại Hậu Giang. Anh hiện tại đang làm công nhân vệ sinh trong một trường đại học tại thành phố Cần Thơ. Hằng ngày anh phải chạy từ Cần Thơ về tận Hậu Giang, vì nhà anh nằm ở khu vực ngoại ô. Mặc dù công việc tuy có cực nhọc, và số tiền anh kiếm được cũng không nhiều nhưng chưa một lần nào từ chối bất cứ mèo, chó nào có duyên đến với anh. Trạm thứ ba nhóm tìm đến là của chị Phạm Phương Liên ở khu vực Cần Thơ.

Dự án “Trái tim tử tế”

Dự Án được thực hiện bởi nhóm Newcakes tổ chức đêm nhạc gây quỹ mang tên “Trái tim tử tế” với mục đích truyền tải thông điệp về một trái tim tử tế. Dự Án thiện nguyện sẽ quyên góp phần lợi nhuận còn lại để  giúp đỡ cho “Các cụ già neo đơn tại Nhà Chung ” và “Quỹ Heartbeat Vietnam – Nhịp tim Việt Nam”.

Dự án “Kiến tạo yêu thương”

Nhóm Sunflower thực hiện một dự án cộng đồng mang tên “Kiến Tạo Yêu Thương” nhằm mục đích mang lại sự hỗ trợ cho các cô, chú có hoàn cảnh khó khăn đã ngoài độ tuổi lao động nhưng vẫn phải tất bật mưu sinh giữa cái lạnh của tiết trời về đêm.

Dự án “Hành trình hạnh phúc”

Được thực hiện bởi thành viên Glad Team, mang đến tình yêu thương và sự giúp đỡ cho những trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn Thành phố Cần Thơ, hy vọng sẽ giúp các em chữa lành được tâm hồn ẩn sâu bên trong như chính thông điệp của dự án “Trao hạnh phúc – Nhận nụ cười”. Nhóm đã chọn Trung Tâm Công Tác Xã Hội là nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ nhiễm Dioxin tại Cần Thơ để thực hiện dự án này.

Dự án “Tiếp bước cùng em”

Dù trong bất kì hoàn cảnh nào chúng ta điều cũng có thể chia sẻ quan tâm đến người khác. Như nhóm Dreams Marker đang thực hiện dự án thiện nguyện “Tiếp bước cùng em”, nhằm mục đích hỗ trợ giúp đỡ các bạn nhỏ tại Câu lạc bộ trẻ đường phố Cần Thơ.

Cô Phạm Thị Hải là chủ nhiệm CLB, hiện đang có hơn 32 trẻ đang được dạy học. Trẻ em ở đây là những trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường, nên vì thế CLB Trẻ Đường Phố đã tạo điều kiện để các em có thể được học chữ vào 3h chiều hàng ngày.

Dự án diễn ra vào ngày 14/11/2023 tại CLB Trẻ em đường phố (100 Trần Việt Châu, An Hoà, Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

Dự án “Cầu vồng cho em”

Dự án “Cầu vồng cho em” với thông điệp “Mang ấm áp đến gần bên em” được thực hiện bởi nhóm The Wings sinh viên K18.3 tại Trường cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ.

Nhóm kêu gọi quyên góp hiện kim và hiện vật (nhu yếu phẩm, tập trắng, dụng cụ học tập) đến và trao tặng cho lớp học tình thương của cô Võ Thị Son. Một lớp học chan chứa tình yêu của người giáo tóc bạc dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ham học.

Dự án “Em thơ”

“Em thơ” một Dự án thiện nguyện được thực hiện bởi PCP Team, nhằm gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ mồ côi ngụ tại chùa Long Sơn – Phường Tân Lộc, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.
Đến với dự án lần này, các bạn sinh viên mong muốn có thể mang đến tiếng cười và có thêm phần tạo nên những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ. Ngoài ra, các bạn còn hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn đang sinh sống xung quanh khu vực chùa Long Sơn.
Trong quá trình thực hiện dự án “Em thơ”, nhóm tổ chức một show trình diễn thời trang với phong cách 2hand mang tên “Sì Đô Show”. Toàn bộ lợi nhuận đến từ việc bán vé sẽ được quyên góp vào dự án thiện nguyện. Dự án sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2023.

Dự án Giấc mơ của em

Dự án được thực hiện bởi nhóm The Dreams để hỗ trợ các trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hướng Dương, Hậu Giang. Các bạn kêu gọi quyên góp để cùng nhau chung tay mang đến những món quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ như: kẹo, bánh, sữa, quần áo….

Dự án “Một ngày ấm áp”

Với sứ mệnh trao gửi yêu thương “Một ngày ấm áp” được thực hiện bởi nhóm “Nắng”.  Dự án hỗ trợ trung tâm nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa – Hội chữ thập đỏ thị trấn cờ đỏ. Ngôi nhà yêu thương của 26 cụ già neo đơn tại địa phương rất mong nhận được sự quyên góp từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm để hành trình này của nhóm thêm phần trọn vẹn.
Dự án sẽ diễn ra vào ngày: 03/12/2023 tại ấp Thới Hoà, TT Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.
Đây là một môn học mang tính trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ vận dụng và tích hợp kiến thức, kỹ năng, thái độ của môn Kỹ năng sáng tạo, Nghiệp vụ tổ chức sự kiện , Kỹ năng viết cho PR, và PR nội bộ và PR cộng đồng để thực hiện chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.

Bộ môn Kinh tế

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.