Buổi lễ định hướng dành cho tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

9:20 09/12/2023

Vào ngày 21/11 vừa qua, tại Hội trường P – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã diễn ra buổi định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí K19.

Buổi định hướng xoay quanh một số nội dung chính như: môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, các thiết bị máy móc sinh viên được học tập, quá trình đào tại tại trường và cuối cùng là thu nhập sau khi ra trường.

FPT Polytechnic

Mở đầu chương trình, Thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Điện Cơ khí đã giới thiệu về tiến độ đào tạo, sơ lược các môn học các bạn sinh viên được tiếp cận. Đồng thời thầy đã chia sẻ lợi ích của việc học ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí tại FPT Polytechnic: chương trình đào tạo hiện đại chất lượng cao, cơ hội tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

FPT Polytechnic

Với nội dung về các vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp, thầy Nguyễn Nhu – Giảng viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí chia sẻ: “Các bạn học ngành này sau khi ra trường có thể tham gia vào các vị trí như: Thiết kế, lập trình, vận hành máy CNC, QA và QC (kiểm tra chất lượng), bảo trì cơ khí, nhân viên kinh doanh cơ khí”. Từ đó có thể thấy cơ hội vị trí, việc làm của ngành này rất đa dạng và rộng mở.

FPT Polytechnic

Bên cạnh những chia sẻ bổ ích đến từ thầy cô, có rất nhiều câu hỏi được các bạn tân sinh viên đặt ra về vấn đề thu nhập sau khi tốt nghiệp, học trên những máy móc thiết bị nào tại trường, cần làm gì để thu nhận các kiến thức mà các thầy cô chia sẻ một cách hiệu quả,… qua đây cho thấy các bạn sinh viên rất quan tâm đến ngành nghề của mình đang theo học.

FPT Polytechnic

Thông qua buổi định hướng các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi. Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn mong muốn mang tới cho các bạn sinh viên những cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp bên cạnh việc trau dồi kiến thức trên lớp.

Hy vọng rằng, những lời giải đáp tận tình và đầy tâm huyết từ thầy cô đã truyền cho các bạn thêm cảm hứng và sự tự tin với ngành học của mình, từ đó chuẩn bị hành trang vững chắc trong tương lai.

Giảng viên Trần Ngọc Thiện
Bộ môn Điện – Cơ khí
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.