Chung kết cuộc thi  “Thách thức tư duy thuật toán” tại FPT Polytechnic Đà Nẵng

22:14 17/04/2024

Cuộc thi “Thách thức tư duy thuật toán” do bộ môn Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp với phần chiến thắng thuộc về thí sinh Võ Văn Hải Đại.

Sau quá trình tranh tài sôi nổi, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết sau khi vượt qua hơn 60 bài dự thi đến từ các sinh viên của trường. Vòng chung kết đã đặt ra một thử thách nan giải: phát triển một công cụ hỗ trợ xếp thời khóa biểu tự động, yêu cầu các thí sinh không chỉ thể hiện khả năng lập trình mà còn cần khả năng giải quyết vấn đề phức tạp.

Khách mời, thầy cô cùng các thí sinh chụp hình lưu niệm

Cuộc thi vinh dự chào đón hai khách mời là anh Lâm Tùng Giang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và anh Nguyễn Đình Châu – Phó trưởng phòng IT VNPT Tam Kỳ. Anh Lâm Tùng Giang, người từng đạt Huy chương Bạc tại Olympic Toán Quốc tế và có nhiều đóng góp cho ngành khoa học, đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu và truyền cảm hứng lớn cho các thí sinh trước khi họ bắt đầu màn tranh tài.

Các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
Anh Lâm Tùng Giang chia sẻ, truyền cảm hứng cho thí sinh

Sau 3 giờ làm việc miệt mài và nghiêm túc, đa số thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình. Nổi bật trong số đó, Võ Văn Hải Đại đã xuất sắc giành giải nhất với phần mềm không chỉ đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật mà còn thể hiện được tính ứng dụng cao trong thực tế. Phần mềm của Đại đã làm nổi bật khả năng tối ưu hoá và sáng tạo trong giải quyết các ràng buộc thời gian biểu một cách thông minh.

Kết quả chung cuộc cuộc thi:

  • Giải nhất: Võ Văn Hải Đại với số điểm 9.2
  • Giải nhì: Phạm Xuân Đạt với số điểm 8.7
  • Giải ba: Nguyễn Văn Nhật  và Ngô Đức Phong với số điểm 8.5
Một số hình ảnh tool Xếp thời khóa biểu của Hải Đại

Sự thành công của cuộc thi một lần nữa khẳng định cam kết của Bộ môn CNTT FPT Polytechnic Đà Nẵng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, thử thách và phát triển tư duy lập trình, qua đó đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin.

Giảng viên Trần Duy Tân
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.