Đã tìm ra gương mặt tài năng nhất của cuộc thi “Tự tin nói trước công chúng” mùa 2

23:10 13/04/2024

Vừa qua, tại đêm chung kết cuộc thi “Tự tin nói trước công chúng” – Dare you do mùa 2, thí sinh Mai Trung Phát với thông điệp thuyết phục về tình dục an toàn đã xuất sắc giành giải Quán quân. 

Cuộc thi Dare you do mùa 2 do chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, chương trình đã thu hút hơn 200 bài dự thi từ các sinh viên, không chỉ trong chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện mà còn từ các lĩnh vực khác như Thương mại điện tử, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ thông tin và Cơ khí. 

Sau hai vòng loại trực tuyến và bán kết, với sự hướng dẫn của MC Khánh Ly – Én vàng 2012 và MC Như Nguyễn – Quán quân cuộc thi Tôi là người dẫn chương trình 2017 hướng dẫn trong workshop “Bản lĩnh sân khấu”, top 10 xuất sắc nhất đã được tìm thấy để tiếp tục tiến vào đêm chung kết diễn ra ngày 4/4 vừa qua.

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và nghệ sĩ Hà An Huy – Quán quân Việt Nam Idol 2023 trao giấy chứng nhận cho top 10      

Tại lượt thi đầu tiên của đêm chung kết, các thí sinh chia theo cặp để cùng bàn luận về các chủ đề xoay quanh thân – tâm – trí và bảo tồn văn hoá dân tộc. Những đề tài không dễ dàng đòi hỏi người chơi phải tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng và đưa ra những dẫn chứng thuyết phục đối với ban giám khảo cũng như khán giả. 

Kết thúc lượt thi đầu, 5 thí sinh bản lĩnh nhất, bao gồm: Chu Đăng Khánh Nhi, Châu Minh Phúc, Mai Trung Phát, Nguyễn Thị Kim Ngân và Nguyễn Đức Hào bước vào lượt thi thứ hai. Tại đây, các bạn trẻ sẽ bốc thăm một đồ vật hoặc một từ khóa bất kỳ để tiếp tục thể hiện khả năng xử lý đề tài một cách nhạy bén. 

Nghệ sĩ Hà An Huy và top 5

Trong lượt thi này, phần thể hiện của hai thí sinh Mai Trung Phát và Nguyễn Đức Hào gây ấn tượng mạnh mẽ. Với đồ vật bốc được là một hộp bao cao su, Mai Trung Phát đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của quan hệ tình dục an toàn. Trong khi đó, Nguyễn Đức Hào trình bày quan điểm về đôi giày thể thao. 

Kết quả cuối cùng mang đến điều bất ngờ khi cả hai thí sinh đều đạt 81 điểm, đưa họ vào vòng thi phụ với câu hỏi “Điều gì khiến bạn tự hào nhất khi học tại FPT Polytechnic?”. Tại đây, Mai Trung Phát một lần nữa thuyết phục thành công Ban Giám khảo bằng câu trả lời về giá trị của những hoạt động thiện nguyện tại trường giúp cậu bạn học tập được cách trở thành người tử tế. 

Thầy Trần Vân Nam (Phó Hiệu trưởng FPT Polytechinic) và MC, giảng viên Huỳnh Thị Xuân Hiếu trao giải cho Quán quân Mai Trung Phát

Nhờ câu trả lời sâu sắc và bản lĩnh sân khấu tự tin, Mai Trung Phát xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân. Cô Đặng Kiều Oanh – Trưởng BTC chia sẻ: “Thành công của cuộc thi năm nay đã lan tỏa đến các chuyên ngành khác, chứng tỏ sự hấp dẫn của nó. BTC hy vọng rằng cuộc thi sẽ là nơi để các bạn thể hiện bản lĩnh và học hỏi, tìm kiếm những bài học cho riêng mình.”

MC Hữu Tuấn – Cô Đặng Kiều Oanh – Trưởng Ban tổ chức và Hoa khôi Phi Yến

Ban Giám khảo của vòng chung kết bao gồm các MC và nghệ sĩ uy tín trong giới truyền thông và giải trí như MC Huỳnh Thị Xuân Hiếu – Én bạc 2006, MC Nguyễn Khánh Ly – Én vàng 2012; MC Ngô Đình Phụng Yến – Én vàng 2016; MC Nguyên Khang và ca sĩ Hà An Huy. Các thí sinh đã được đánh giá dựa trên nội dung, chất giọng, ngoại hình, trang phục, bản lĩnh sân khấu, tương tác và thời gian biểu diễn.

BGK nhận hoa từ Ban lãnh đạo

Đêm chung kết còn đặc biệt với màn trình diễn của ca sĩ Hà An Huy, cùng sự dẫn dắt chuyên nghiệp của cặp đôi MC Nguyễn Hữu Tuấn và Hoa khôi FPT Polytechnic Hồ Chí Minh 2023 – Lê Phi Yến. Cuộc thi Tự tin nói trước công chúng – Dare you do mùa 2 là một sân chơi quý báu cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng và đam mê của mình. 

Giảng viên Đặng Kiều Oanh
Bộ môn Kinh tế
FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.