Hệ thống HVAC – Sản phẩm thể hiện sự đam mê và kiến thức sâu rộng của sinh viên Tự động hoá FPT Polytechnic Cần Thơ

14:47 18/04/2024

Chủ đề Hệ thống HVAC (Hệ thống thông gió, sưởi ấm và làm mát) không chỉ đơn thuần là một kiến thức của chương trình học mà còn là phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Sinh viên Tự động hóa tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã bước vào hành trình khám phá về hệ thống này với sự sáng tạo và nhiệt huyết không ngừng.

Với sự kết hợp giữa các thiết bị tự động hóa như biến tần, đồng hồ nhiệt, PLC và các thiết bị tự động hóa khác thông qua chuẩn truyền thông Modbus, các bạn sinh viên tự động hóa nhà F đã tạo ra một mô hình thu nhỏ hoàn chỉnh về hệ thống thông gió, sưởi ấm và làm mát mà chúng ta thường hay bắt gặp tại các trung tâm thương mại, các kho bãi hay các nhà xưởng rộng lớn.

Để có được các kiến thức về HVAC, sinh viên cần phải dành hàng tháng để nghiên cứu, thử nghiệm và xây dựng dự án của mình. Các bạn đã nắm vững từng khía cạnh của hệ thống HVAC từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành. Việc thiết kế hệ thống thông gió thông minh tích hợp các cảm biến đến việc tối ưu hóa hiệu suất sưởi ấm và làm mát bằng công nghệ mới nhất, nhóm đã đưa ra giải pháp độc đáo và sáng tạo.

Các bạn sinh viên trình bày về sản phẩm của mình

Thầy Phan Nguyên Khải – giảng viên trực tiếp hướng dẫn các em thực hiện đề tài này nhận định rằng: “Đây là điểm khởi đầu cho những nỗ lực tiếp theo của các bạn. Sinh viên Tự động hóa tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã cam kết tiếp tục nghiên cứu và phát triển về hệ thống HVAC, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp và cộng đồng”.

Hình ảnh về mô hình sản phẩm

Kết thúc buổi bảo vệ, không chỉ có sự hân hoan về những thành tựu đã đạt được mà còn là sự tự hào về sức mạnh của kiến thức và sự sáng tạo. Sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic Cần Thơ đã thể hiện sự đam mê và nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để tạo ra những giải pháp có ý nghĩa cho xã hội.

Giảng viên Phan Nguyên Khải
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.