Memory Game – Web game đầy sáng tạo trên nền game kinh điển của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

10:10 22/04/2024

JavaScript không chỉ là ngôn ngữ lập trình phía client mạnh mẽ cho web, mà còn là một công cụ tuyệt vời để phát triển các trò chơi trực tuyến và trải nghiệm tương tác. Trần Ngọc Hiếu – sinh viên khoá 18.3, FPT Polytechnic TP HCM vừa hoàn thành một trò chơi mang tên “Memory Game” với thể loại lật hình sử dụng JavaScript. Tựa game thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt cũng như nhận được sự đánh giá cao từ giảng viên hướng dẫn Trần Bá Hộ.

Bằng cách sử dụng JavaScript, những trò chơi này có thể được truy cập và chơi ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Với sinh viên ngành web đam mê game thì việc tạo một game đơn giản bằng ngôn ngữ JavaScript là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Từ JavaScript cơ bản đến JavaScript nâng cao hay TypeScript các bạn đều hoàn toàn có thể tạo game cho riêng mình.

Sản phẩm “Memory Game” được Trần Ngọc Hiếu chăm chút kỹ càng từ khâu phân tích, thiết kế, giải thuật,…bởi bạn coi đây là sản phẩm mang tính “để đời” của bản thân. 

Theo giảng viên hướng dẫn Trần Bá Hộ cho biết: Đây là một phiên bản hiện đại và sáng tạo của trò chơi lật hình kinh điển đã quá quen thuộc. Sau khi được gợi ý hướng mở về chủ đề và nội dung game, bạn Ngọc Hiếu đã kết sưu tầm và tìm kiếm chủ đề có tính liên quan với ngành nghề công nghệ thông tin”.

“Tôi đánh giá cao sự tìm tòi và học hỏi của bạn Hiếu. Từ việc chọn chủ đề để chơi, sự kích thích não bộ phải suy nghĩ và nhớ các cặp thẻ để tìm ra các cặp hình giống nhau đến hình ảnh đẹp và đơn giản là điểm cộng cho sự sáng tạo cho game này. Đồng thời âm nhạc nền vui nhộn sẽ tạo ra một trải nghiệm chơi game thú vị và gây nghiện”.

Khi được hỏi: “Vì sao em chọn chủ đề game này để thực hiện assignment cuối môn?” – Bạn Ngọc Hiếu trả lời: “Ngoài đam mê về trò chơi, em xây dựng Memory Game này là để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ lập trình mình đã học là JavaScript, đặc biệt là TypeScript mà em đang học sẽ áp dụng vào lập trình game như thế nào. Đây không chỉ là cơ hội để thử nghiệm và củng cố kiến thức mà còn để tạo ra một sản phẩm thỏa đam mê và cũng là một “tài sản” quý giá chứng minh khả năng của mình”.

“Từ những kỹ thuật và cách chơi đã quá quen thuộc của game lật hình, với sự gợi ý của giảng viên hướng dẫn, em đã cải tiến rất nhiều về hình ảnh và nội dung game. Em hy vọng rằng trò chơi này sẽ mang lại niềm vui và hứng thú cho người chơi cũng như giúp em phát triển kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game với ngôn ngữ lập trình JavaScript”.

Thầy Trần Bá Hộ, bổ sung thêm: “Đây là một game vừa quen mà vừa lạ, chắc chắn mang lại trải nghiệm giải trí và thách thức cho người chơi, đồng thời cũng giúp họ rèn luyện trí não và khả năng tập trung. Bằng cách tận dụng sức mạnh của TypeScript, Ngọc Hiếu đã tổ chức một mã nguồn sạch sẽ, dễ đọc và dễ bảo trì và có thể dễ dàng phát triển và mở rộng dự án này trong tương lai”

Giảng viên Trần Bá Hộ
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.