Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ lên ngôi Quán quân cuộc thi “Solidworks toàn năng 2023” cấp toàn quốc

23:06 25/10/2023

Ngày 14/10 vừa qua, “Cuộc thi Solidworks toàn năng 2023” đã chứng kiến màn tranh tài đỉnh cao giữa các đội thi của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Trong một cuộc đua căng thẳng và đầy kịch tính, đội Cần Thơ 1 đã tỏa sáng với sự xuất sắc và giành giải Nhất cuộc thi.

Đội Cần Thơ 1 đã vượt qua các đội thi đến từ FPT Polytechnic Hà Nội, TP HCM… để giành ngôi vị Top 1 cả về thời gian cũng như chất lượng sản phẩm.

Với sự tham gia của các đội thi đến từ FPT Polytechnic Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ…, “Cuộc thi Solidworks toàn năng 2023″ đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên đã phải hoàn thành các phần thi đầy thách thức trong thời gian giới hạn.”

Đội Cần Thơ 1 đã thể hiện sự tinh thông và thành thạo trong việc sử dụng phần mềm Solidworks để tạo ra các mô hình 3D và mô phỏng chuyển động của các cụm chi tiết. Đội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ các đội thi khác và giành được giải Nhất với sự hoàn thiện cả về thời gian và chất lượng sản phẩm.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức tổ đội, mỗi đội gồm 5 thành viên, bao gồm 1 đội trưởng và 4 thành viên. Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm để chọn ngẫu nhiên một trong ba đề thi, đó là tập bản vẽ cụm chi tiết hoặc cụm cơ cấu. Tất cả các đội thi sẽ hoàn thành cùng một đề thi, và đội trưởng của mỗi đội đã họp đội và phân công công việc cho các thành viên.

Sau khi nhận được đề thi, các đội thi đã sử dụng phần mềm Solidworks (phiên bản từ 2020-2022) để thực hiện ba phần thi theo yêu cầu. Phần thi đầu tiên là “Phần thi tiếp sức”, trong đó các đội phải dựng hình chi tiết 3D và chọn vật liệu phù hợp trong thời gian 120 phút.

Sau đó, đến phần thi “Phần thi tăng tốc”, các đội lắp ghép các chi tiết 3D đã tạo thành theo trình tự bản vẽ lắp ráp trong đề thi trong thời gian 30 phút. Các đội được phép sử dụng các chi tiết có sẵn trong thư viện theo tiêu chuẩn, ví dụ như bulong, đai ốc, bánh răng,..

Cuối cùng, trong “Phần thi về đích”, các đội đã mô phỏng và xuất ra video trình diễn tháo-lắp và nguyên lý chuyển động của cụm chi tiết hoặc cụm cơ cấu trong thời gian 30 phút.

Cuộc thi Solidworks toàn năng 2023 đã kết thúc với thành công rực rỡ cho đội Cần Thơ 1 của FPT Polytechnic Cần Thơ. Bằng sự tài năng, kiến thức và sự cống hiến không ngừng, đội Cần Thơ 1 đã vượt qua mọi thách thức và giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi này.

Không chỉ đánh dấu sự nỗ lực và sự sáng tạo, cuộc thi còn là một cơ hội để các chú Ong Poly thể hiện khả năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề trong một môi trường cạnh tranh đồng thời đã tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật cơ khí, khẳng định vai trò quan trọng của FPT Polytechnic trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bộ môn Cơ khí – Tự động hoá
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.