Sự sáng tạo của sinh viên FPT Polytechnic trong dự án Website quản lý cửa hàng thời trang thể thao

18:03 02/04/2024

Trong khuôn khổ môn Dự án 1, hai sinh viên Võ Duy Phương (PC06941) và Nguyễn Tuấn Kiệt (PC06947) đến từ FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc hoàn thành dự án “Website quản lý cửa hàng thời trang thể thao Tuluna Pk Shop”. 

Môn học Dự án 1 là một khóa học quan trọng trong chương trình đào tạo sinh viên chuyên ngành Lập trình web. Để hoàn thành môn, sinh viên cần thực hiện một dự án hoàn chỉnh bằng việc sử dụng kiến thức về lập trình PHP và MySQL để xây dựng một website. Trong quá trình làm việc, người học sẽ phải trải qua tất cả các giai đoạn quan trọng từ khảo sát, phân tích, thiết kế, thực hiện, kiểm thử và triển khai.

Website Quản lý cửa hàng thời trang thể thao Tuluna Pk Shop được thiết kế với đầy đủ các chức năng cơ bản cần thiết cho việc quản lý một cửa hàng thời trang thể thao trực tuyến, bao gồm: đặt hàng, thanh toán, bình luận, quản lý thống kê, quản lý sản phẩm, quản lý hóa đơn và nhiều tính năng khác. Qua đó, nhóm hướng tới tạo ra một trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

Một số hình ảnh sản phẩm của nhóm:

Giao diện trang chủ nhằm giới thiệu đến khách hàng những thông tin và sản phẩm mới
Chức năng thống kê hiển thị chi tiết số lượng sản phẩm và báo cáo doanh thu để quản trị viên có thể theo dõi
Chức năng quản lý hóa đơn có thể xem và theo dõi các thông tin chi tiết của hóa đơn.
Giao diện chi tiết trang quản lý hóa

Giao diện quản lý khuyến mãi, quản trị viên có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi đang áp dụng, hủy, xóa hoặc điều chỉnh các chương trình khuyến mãi để phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Giao diện quản lý khuyến mãi

Giao diện quản lý banner, cửa hàng có thể tùy chọn banner hiển thị tương ứng với từng chương trình, sản phẩm…và có thể theo dõi các banner hiện đang hiển thị theo thứ tự và thời lượng hiển thị theo đúng yêu cầu

Giao diện quản lý banner

Giảng viên Huỳnh Thanh Hoàng (bộ môn Công nghệ thông tin) nhận xét đây là một trong những sản phẩm nổi bật với tính ứng dụng cao và tiềm năng phát triển lớn.

Qua quá trình xây dựng website Quản lý cửa hàng thời trang thể thao Tuluna Pk Shop”,  hai bạn trẻ đã áp dụng và kết hợp kiến thức từ những môn học trước đó một cách hiệu quả. Đồng thời, bài tập này cũng là cơ hội để các bạn cải thiện khả năng làm việc nhóm thông qua việc phân công nhiệm vụ và tương tác với thành viên. Hơn nữa, sinh viên cũng được hướng dẫn và làm quen với việc sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý dự án như Trello, Jira, Git và những công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình web.

 Giảng viên Trần Hoàng Lệ Chi
 Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.