Xu hướng màu sắc trong thiết kế Website 2024

12:40 23/04/2024

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website. Nó không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ để thu hút sự chú ý mà trong kinh doanh, màu sắc còn là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi và tạo dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu. Hãy cùng FPT Polytechnic cập nhập những màu sắc “hot” nhất trong thiết kế website 2024.

Màu sắc trong thiết kế website chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Một nghiên cứu của Kissmetrics đã chỉ ra: Người dùng truy cập website sẽ chỉ mất khoảng 90 giây để đưa ra một quyết định. Trong đó, trên 62% sự tương tác này được quyết định bởi màu sắc. Bởi vậy, khi thiết kế website bạn cần phải chú ý tới việc sử dụng màu sắc.

Bên cạnh đó, màu sắc trong thiết kế  Website luôn thay đổi theo thời gian để phản ánh những xu hướng mới, sự phát triển của màu sắc, hay những màu sắc được ưa chuộng. Việc bạn kịp thời cập nhập xu hướng màu sắc trong thiết kế sẽ giúp tạo ra một xu thế dẫn đầu trong công việc.

Sau đây là một số xu hướng màu sắc trong thiết kế website hot nhất 2024 mà bạn không thể bỏ lỡ:

  • Màu Neon và Fluorescent: Sự trỗi dậy của màu Neon và Fluorescent đang thu hút sự chú ý trong thiết kế. Một số màu tươi sáng như màu xanh nước biển, vàng chanh, hồng pastel đang trở thành một xu hướng phổ biến. Những tông màu sáng chói và nổi bật này tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ và làm nổi bật các yếu tố trên trang web.

  • Màu sắc đồng nhất (Monochromatic): Sử dụng các tông màu đồng nhất, tức là các phiên bản khác nhau của cùng một màu sắc, để tạo ra sự hài hòa và hiện đại. Điều này cũng giúp tạo ra sự thống nhất và cảm giác chuyên nghiệp.

  • Màu đậm, màu tối và màu đất: Mặc dù màu sắc tươi sáng là xu hướng chung, nhưng cũng có sự xuất hiện của các tông màu tối, màu đậm như màu cam đất, nâu đậm, và màu xanh dương đậm đang trở thành điểm nhấn trong thiết kế. Những tông màu này mang lại sự mạnh mẽ, sang trọng và đặc biệt thích hợp cho các thương hiệu muốn giao diện mạnh mẽ, phong cách bí ẩn, lôi cuốn và đậm chất cá nhân.

  • Sự kết hợp màu sắc táo bạo: Xu hướng kết hợp các màu sắc không truyền thống và táo bạo cũng đang trở nên phổ biến. Việc sử dụng các cặp màu không đối xứng và táo bạo có thể tạo ra sự nổi bật và sự khác biệt cho trang web.

  • Màu sắc chất lừ và sáng tạo: Sự sáng tạo không giới hạn trong việc sử dụng màu sắc. Từ các biến thể của màu hồng tới các tông màu không thường thấy như màu xanh ngọc lam nhạt, các nhà thiết kế đang tìm kiếm cách để tạo ra trải nghiệm độc đáo và ấn tượng cho người dùng.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website. Nó không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ để thu hút sự chú ý mà còn thể hiện ý nghĩa, tạo mong muốn. Thậm chí, trong kinh doanh, màu sắc còn là yếu tố hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi và tạo dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Do đó, khi sử dụng màu sắc, quan trọng nhất là phải phù hợp với thương hiệu và mục tiêu của bạn, và luôn tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của thiết kế màu sắc để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Giảng viên Trịnh Thị Thu Giang
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.