Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tương lai sẽ ra sao?

23:14 28/05/2020

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nền công nghiệp hóa càng ngày càng phát triển, điện- điện tử ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt con người. Vì vậy, mà ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử trở thành nghề gắn liền với đời sống và sản xuất. Nhưng nhiều bạn trẻ lại không biết ngành này là gì? khi các bạn học xong sẽ làm gì? hiểu được tâm tư này của rất nhiều phụ huynh, bài viết hôm nay Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể để giúp các bạn định hướng và xác định tương lai nghề nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là gì ?

Điều đầu tiên khi tìm hiểu vấn đề bạn cần biết ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là gì? đây là ngành học mà có liên quan tới điện, điện tử bao gồm với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Trên thực tế, đây là 1 ngành kỹ thuật mấu chốt, hiện đại, được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Khi ngành kỹ thuật điện – điện tử phát triển sẽ giúp các ngành khoa học kĩ thuật khác phát triển.

Khi các bạn theo học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại địa chỉ uy tín và chất lượng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về điện – điện tử đến chuyên sâu khi ấy các bạn sẽ thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, điện tử; ngoài ra, các bạn còn sử dụng được những thiết bị liên quan như khí cụ điện, hệ thống truyền động, truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… được tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến.

Ngoài lý thuyết cụ thể và chi tiết các bạn còn được thực hành với những kiến thức liên quan về điện – điện tử để tính toán, phân tích, đánh giá đưa ra những giải pháp cụ thể nhất để khắc phục tình trạng gặp phải.

Khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên được chú trọng rèn luyện nhiều về kỹ năng mềm, kiến thức thực tế để làm việc tốt sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng hệ chính quy do Trường Đại học FPT cấp ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và có thể làm việc tại các vị trí như:

_ Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…;

_ Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao;

_ Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc; _ Sinh viên có thể học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường cao đẳng, trung cấp …

Với những thông tin hữu ích từ bài viết này, Cao đẳng FPT Polytechnic tin rằng quý phụ huynh và các bạn trẻ đã hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là gì ? sau khi tốt nghiệp sẽ làm được gì và ở vị trí nào?. Đây sẽ là yếu tố cần thiết và quan trọng để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử nhằm đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Nếu như các bạn quan tâm tới ngành này hãy đăng ký ngay  để được cán bộ liên hệ tư vấn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *