Chân sút mới từ phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic

11:11 04/09/2018

Dù từng đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng cái duyên cùng niềm yêu thích văn hóa FPT đã đưa anh anh Lê Thịnh Đức về với Cao đẳng FPT Polytechnic và trở thành một mảnh ghép quan trọng của phòng Công tác sinh viên.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa học kỳ Fall 2018 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu. Đây là khoảng thời gian vô cùng bận rộn của các phòng ban. Tuy nhiên, anh Đức đã bớt chút thời gian trò chuyện với chúng tôi về bản thân cũng như cái “duyên” đã đưa anh đến với Cao đẳng FPT Polytechnic.

Dù bận rộn anh Đức cũng đã bớt chút thời gian để trò chuyện trong bài phỏng vấn ngắn dưới đây.

Xin chào anh Đức! Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình chứ?

Tôi là Lê Thịnh Đức – cán bộ Công tác sinh viên. Trước khi đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tôi từng có 02 năm làm Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Oceanbank. Trong cuộc sống, tôi có niềm đam mê lớn dành cho môn bóng đá ngoài ra tôi có sở thích đi du lịch khám phá vẻ đẹp của đất nước mình.

Anh hãy chia sẻ về 02 niềm đam mê này của mình nhé!

Tôi thường xuyên tham gia hoạt động thể thao. Hiện tại, tôi có lịch cố định tối thứ 3 với đội cấp 3 và chiều chủ nhật với đội chung cư mình đang sinh sống. Tôi cũng vừa tham gia thêm Fc ĐM gồm các cán bộ của Đại học FPT và FPT Polytechnic vào tối thứ 6.
Ngay từ khi là sinh viên, mình cùng đồng đội đã giành được rất nhiều danh hiệu: Vô địch Cup C1 Tập đoàn FPT, Vô địch Cup 13/9 Giải Tập đoàn, Vô địch giải bóng đá FSB Open năm 2013  và Vô Địch Futsal Sinh Viên VUG Miền Bắc năm 2015. Tôi cũng thường xuyên xem Ngoại Hạng Anh, CLB yêu thích là Manchester United. Tôi đặc biệt hâm mộ Paul Scholes.
Asiad 2018 năm nay mình rất quan tâm và chưa bỏ một trận đấu nào. Nếu thích nhất thì mình dành nhiều tình cảm cho Xuân Trường. Văn Thanh và Văn Hậu, Duy Mạnh, Tiến Dũng cũng là những cá nhân anh đánh giá rất ổn định và có tầm ảnh hưởng tới U23 VN. Mặc dù U23 vừa thua nhưng chặng đường năm nay của U23 theo mình là rất thành công và mang tính lịch sử. 
Sắp tới, mình cũng dự định sẽ đi du lịch tại Côn Đảo và miền Tây và đặt mục tiêu trong 2 năm sẽ có một chuyến xuất ngoại có thể trong Đông Nam Á.
Anh Lê Thịnh Đức - cán bộ phòng Công tác sinh viên, anh có niềm đâm mê lớn dành cho môn thể thao Vua. 
Anh Lê Thịnh Đức (bên phải) – cán bộ phòng Công tác sinh viên, anh có niềm đâm mê lớn dành cho môn thể thao Vua. 

Cơ duyên nào đưa anh đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Tôi từng là sinh viên ngành Marketing của Đại học FPT. Văn hóa FPT đã thấm vào tôi từ những ngày là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường. Làm việc trong môi trường FPT luôn là mong muốn của tôi cũng như gia đình. Nhưng ngay khi tốt nghiệp, cơ hội lại chưa cho tôi thực hiện được điều đó. Trải qua một vài vị trí công việc khác nhau, do duyên nợ vẫn còn nên tôi lại trở về nơi mình đã bắt đầu. Qua thông báo tuyển dụng của trường, không chần chừ tôi đã apply ngay và thật may mắn đã trở thành một thành viên trong đại gia đình FPT Polytechnic Hà Nội.

Công việc hiện tại của anh tại phòng Công tác sinh viên là gì?

Hiện tại tôi xử lý các nghiệp vụ liên quan đến dịch vụ sinh viên như: xin các xác nhận của nhà trường và giải quyết các đơn từ xin bảo lưu, nhập học trở lại, cấp lại thẻ sinh viên… Đồng thời, tôi cũng hỗ trợ các anh chị trong phòng Công tác sinh viên các event có liên quan đến sinh viên. 

Là một cán bộ phòng Công tác sinh viên, anh có nhận xét gì về chương trình đào tạo cũng như các hoạt động dành riêng cho sinh viên ở Cao đẳng FPT Polytechnic?

Với khối giáo dục FPT thì dù ở các hệ đào tạo tuy có khác nhau nhưng đều được Ban phát triển chương trình viết những giáo trình chuyên ngành luôn sát với thực tiễn. Các bạn sinh viên được trau dồi kỹ năng mềm và không thể thiếu là tiếng Anh giao tiếp ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường. Bên cạnh đó, là rất nhiều các hoạt động, sự kiện, Câu lạc bộ để các bạn sinh viên thể hiện cá tính, sở thích của mình.

Anh Đức chụp ảnh cũng tập thể đội bóng Đại học FPT vô địch Futsal Sinh Viên VUG Miền Bắc năm 2015. (Anh Lê Thịnh Đức hàng đầu tiên ,thứ ba từ trái qua)
Anh Đức chụp ảnh cũng tập thể đội bóng Đại học FPT vô địch Futsal Sinh Viên VUG Miền Bắc năm 2015.

Anh có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để học tập tốt tại FPT Polytechnic?

Với kiến thức khá nặng thiên về thực hành là chính so với các trường khác, muốn học tốt tại FPT Polytechnic, bên cạnh việc tự nghiên cứu học tập là chính, đừng quên trau dồi, phát triển thêm kỹ năng mềm. Đây là những yếu tố cần thiết quyết định sự thành công của các bạn trong công việc sau này.

Hãy hiểu bản thân mình để chọn cho mình ngành học mà mình cảm thấy phù hợp và yêu thích. Vì chỉ khi bạn cảm thấy yêu thích bạn mới có động lực hoàn thành một cách tốt nhất.

Dù chỉ gắn bó với các bạn sinh viên trong một thời gian ngắn, kỷ niệm nhớ nhất của anh khi làm việc tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Dù mới chính thức làm việc tại trường, vào ngày 25-26/8 vừa qua, tôi đã được được tham gia Hội nghị sơ kết các bộ phận chăm sóc người học học kỳ Summer 2018. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia buổi lễ tổng kết vui vẻ và giàu ý nghĩa như thế này. Tại đây, mọi ý kiến đóng góp của tôi cùng các anh chị đều được mọi người chăm chú lắng nghe và được Ban lãnh đạo tiếp thu để nâng cao các hoạt động dịch vụ, công việc và nâng cao chất lượng đào tạo cùng sự chăm sóc tận tình nhất tới sinh viên.

Trong thời gian tới, anh có sáng kiến/ý tưởng nào để nâng cao chất lượng CTSV không? 
Nếu được tôi đề xuất một máy lấy số thứ tự như các ngân hàng hiện đang dùng để có thể quản lý đơn từ cũng như phục vụ sinh viên một cách có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

Một lời chúc anh dành cho các bạn sinh viên trước thềm học kỳ mới Fall 2018?

Khi các em quyết định vào Cao đẳng FPT Polytechnic nghĩa là các em đã có những lựa chọn, hy vọng nhất định. Chúc các em luôn vững vàng và có những định hướng tốt để đạt được kì vọng của mình.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện ngắn, chúc anh luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *