Gặp gỡ “cô chủ nhiệm” đầy nhiệt huyết với nghề

15:42 28/05/2018

Đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng gặp một chị gái dễ thương, vui vẻ ở phòng Công tác sinh viên, đó là chị Bùi Ngọc Quỳnh Như. Gắn bó với nhà trường đã được gần 2 năm, chị Như được nhiều sinh viên yêu mến từ những ngày mới đặt chân vào làm việc tại đây.

Với tính cách vui vẻ, hòa đồng, chị Như luôn được nhiều đồng nghiệp quý mến tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Với tính cách vui vẻ, hòa đồng, chị Như luôn được nhiều đồng nghiệp quý mến tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Nhắc đến chị Như, nhiều bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh không khỏi ngưỡng mộ, bởi ngay từ nhỏ chị đã trải nghiệm qua nhiều khóa học về kỹ năng sống, tham gia các khóa học trải nghiệm “survive in the forest” của địa phương … và đặc biệt chị Như rất giỏi Tiếng anh. Với thế mạnh đó, hiện nay chị đang hướng dẫn nhiều bạn học và cải thiện môn Tiếng anh tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Chúng ta cùng có trò chuyện với chị Bùi Ngọc Quỳnh Như để hiểu thêm về người chị dễ mến này nhé!

Chị có cảm nhận thế nào khi làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh?

Có thể nói Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đầu tiên mà mình làm việc. Từ những ngày còn trên ghế nhà trường, mình đã luôn ấp ủ lý tưởng sẽ làm điều gì đó phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, khẳng định giá trị của bản thân cũng như mong muốn được chia sẻ với sinh viên chút ít kinh nghiệm rút ra từ chính những trải nghiệm của mình. Và may mắn chính tại nơi đây – ngôi nhà chung FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho mình học tập, sẻ chia và trau dồi kiến thức rất nhiều. Đặc biệt, các đồng nghiệp thân thiện và hỗ trợ nhau nhiệt tình, đó là điều Như rất quý.

Chị Như trong một lần tham dự sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic
Chị Như trong một lần tham dự sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic

Nhiều sinh viên rất mến và nể khi được chị Như chia sẻ kinh nghiệm học tập, kỹ năng mềm cũng như cách để cải thiện, trau dồi vốn ngoại ngữ. Vậy chị có dự định trở thành giáo viên trong tương lai không?

Thật ra đó là một may mắn vì cùng độ tuổi nên việc trò chuyện và lắng nghe tâm sự của sinh viên với mình rất tự nhiên, gần gũi. Như cảm thấy vui và hạnh phúc khi các bạn xem mình như một đàn chị đi trước, luôn hỏi ý kiến hay nhờ góp ý trong các hoạt động. Cũng nhờ vào những lần ngồi cùng sinh viên mà mình học được rất nhiều bài học quý giá và trưởng thành nhiều hơn. Hiện nay, mình cũng đang nỗ lực để hoàn thành các chứng chỉ và chương trình học để có thể trở thành một giảng viên trong tương lai, vì đây là ước mơ của mình.

Trước khi mong muốn trở thành giáo viên, chị Như có làm chủ nhiệm lớp WD14101, chị cảm nhận thế nào về các bạn?

Rất bất ngờ, vì lớp mình chủ nhiệm toàn là nam sinh nên mặc định Như là người đẹp nhất trong lớp (cười). Ngày đầu tiên sinh hoạt với lớp, mình cũng lo lắng vì đây là lần đầu mình đến với các bạn trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm. Nhưng các bạn còn làm mình bất ngờ hơn vì rất năng động và ngoan dù là lớp Công nghệ thông tin. Ngoài các hoạt động trên lớp, Như và các bạn còn liên lạc và tương tác với nhau qua mạng xã hội và thỉnh thoảng hẹn nhau đi ăn uống ở bên ngoài nữa để hiểu nhau hơn.

Trải qua một năm tận lực hết sức mình và đạt được nhiều thành tích tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được ghi nhận về những cống hiến đó?

Thật ra nói là thành tích thì nó hơi cao vì trong quá trình làm việc, Như luôn nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ các anh chị đồng nghiệp, các bạn sinh viên. Việc làm mình tự hào nhất vừa qua là tổ chức thành công kì trại “Thủ lĩnh sinh viên 2018”. Sau sự kiện đó, Như nhận thấy có rất nhiều bạn thay đổi và hoạt động sôi nổi, nhiệt tình hơn. Bên cạnh đó, mình luôn nghiêm túc và dùng hết năng lượng, tâm tình trong mọi công tác với mong muốn các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được nhiệt tâm của mình, qua đó cố gắng học tập và hoàn thiện bản thân hơn.

Chị Như luôn quan niệm “Tinh thần vui vẻ sẽ giúp chúng ta thành công trong giải quyết vấn đề”
Chị Như luôn quan niệm “Tinh thần vui vẻ sẽ giúp chúng ta thành công trong giải quyết vấn đề”

Hai năm làm việc tại môi trường giáo dục chuyên nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, chị Như đã có nhiều kết quả đáng ấn tượng như hoàn thành khóa học IBSTPI về giảng dạy, hoàn thành khóa trải nghiệm 72h của tập đoàn FPT, được tuyên dương là nhân viên suất xắc học kỳ Spring 2018. Bạn Tô Minh Thới, sinh viên ngành Du lịch chia sẻ “Mình biết đến chị Như khi được chị nhắc nhở và động viên trong học tập. Năm học trước có những bài tiếng Anh khó, những bài thuyết trình bằng tiếng Anh nâng cao ứng dụng trong ngành học, mình đều được chị hướng dẫn tận tình, có những lần chị tổ chức cả 1 buổi dạy để hướng dẫn chúng mình. Được biết học kỳ này chị sẽ dõi theo để hỗ trợ và dẫn dắt các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT. Mình mong rằng các bạn sẽ nắm bắt cơ hội này để học hỏi nhiều điều hay từ chị Như”.

Là một người hoạt bát, thông minh, dễ mến cùng sự dịu dàng, luôn lắng nghe chân thành, hi vọng chị Như sẽ là người truyền cảm hứng và giúp nhiều bạn sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân hơn.

Chúc chị Như nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường mình chọn!

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *