“Mỳ chính cánh” của phòng Đào tạo

11:15 24/04/2018

Đam mê đặc biệt với công tác Đào tạo, anh Nguyễn Hoàng Anh – Cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic đã chọn âm nhạc để biến những con số khô khan, những vòng tròn xếp lịch đầy ám ảnh thành công việc đầy thi vị.

Cùng trò chuyện với anh Hoàng Anh trong bài phỏng vấn ngắn dưới đây.

Xin chào anh, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Chào mọi người, tôi là Nguyễn Hoàng Anh – Cán bộ phòng Đào tạo. Trước khi đến với Cao đẳng FPT Polytechnic tôi từng có 5,5 năm làm cán bộ tại một trường Đại học khác trên địa bàn thành phố. Tôi có sở thích chơi thể thao và đi du lịch cùng gia đình, có niềm đam mê đặc biệt liên quan đến các công việc về giáo dục.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp anh Nguyễn Hoàng Anh là anh chàng này sở hữu ngoại hình sáng và chiều cao vô cùng ấn tượng, anh Hoàng Anh có niềm đam mê rất lớn dành cho việc xử lý dữ liệu là các con số.

Cơ duyên nào đưa anh đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Tôi đã từng có cơ hội làm việc, trao đổi với rất nhiều cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và mơ ước có một ngày được làm việc tại môi trường năng động, chuyên nghiệp như FPT Polytechnic. Vào cuối tháng 02/2018 tình cờ đọc được tin tuyển dụng vị trí Giáo vụ tại FPT Polytechnic, tôi đã tham gia ứng tuyển và thật may mắn được đã trúng tuyển để trở thành một thành viên của tổ chức giáo dục FPT.

Công việc chính của anh tại phòng Đào tạo là gì?

Công việc của tôi khi đảm nhận tại phòng Đào tạo là: Sắp xếp lịch học, cập nhật lịch trình học dành cho sinh viên và quản lý đăng ký học lại dự kiến.

Làm việc với những con số là một công việc luôn được cho là khô khan và nhàm chán. Vậy anh đã làm sao để công việc cuả mình trở nên “thi vị” hơn?
Với kinh nghiệm gần 6 năm gắn bó với môi trường giáo dục, thực sự những công viêc luôn phải xử lý hàng đống con số, sắp xếp lớp, ca học cho rất nhiều sinh viên đôi khi tôi cũng cảm thấy khá căng thẳng & nhiều áp lực. Như chia sẻ với thể mạnh của bản thân là việc xử lý dữ liệu nên mỗi khi cảm thấy căng thẳng tôi sẽ nghe những bản nhạc mà mình yêu thích để xoa dịu cái đầu nóng cùng hàng ngàn con số đang nhảy múa bên trong. (cười)

Anh có nhận xét gì về chương trình đào tạo ở FPT Polytechnic?

Với kinh nghiệm làm đào tạo, tôi nhận thấy chương trình các ngành của Cao đẳng FPT Polytechnic luôn gắn giữa lý thuyết và thực hành, giúp cho sinh viên có thể nắm bắt, hiểu được những nội dung của từng môn học đồng thời được thực hành, thực tế ra trường sinh viên có thể làm việc ngay mà không bị bỡ ngỡ.

Ngoài đam mê dành cho công việc, anh còn sở thích Thể thao và Du lịch cùng với gia đình & bạn bè. (Anh Hoàng Anh đứng đầu tiên từ phải qua)

Kỷ niệm nhớ nhất của Anh khi làm việc tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Khi nhận công việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, tôi đã có gần một tháng ngồi trực tiếp tại phòng Dịch vụ sinh viên để làm quen với môi trường làm việc với tiêu chí đặt “Dịch vụ lên hàng đầu” với “khách hàng” là những bạn sinh viên vô cùng thân thiện, chủ động trong việc học. Các bạn đều chú ý thời hạn đến đăng ký học trả nợ môn còn chưa qua ở những học kỳ trước để kịp với tiến độ ra trường trong vòng 7 kỳ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình và bản thân và gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là được tham gia vào Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2018, được chứng kiến sự chuyên nghiệp, hiệu quả từ khâu tổ chức lễ tốt nghiệp. Sự xúc động của các bạn sinh viên và gia đình  khi tri ân Thầy cô, tri ân Phụ huynh và nhận tấm bằng tốt nghiệp sau khi nỗ lực hơn hai năm học để gặt hái được thành công đầu tiên trên bước đường khởi nghiệp.

Anh có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để học tập tốt tại FPT Polytechnic? 

Bạn có thể thất vọng khi bạn thất bại, nhưng bạn sẽ không thể thành công nếu không cố gắng”.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đối với mỗi môn học là 1 thử thách các bạn cần vượt qua để vươn tới thành công là tấm bằng tốt nghiệp sau khi ra trường, ra xã hội các bạn được thể hiện sự thành công đó của mình qua công việc mình yêu thích, góp phần xây dựng cho bản thân chỗ đứng trong xã hội.

Anh Nguyễn Hoàng Anh tham dự Lễ Tốt nghiệp năm 2018 vào cuối tháng 3 vừa qua. (anh đứng đầu tiên hàng thứ hai từ trái qua)

Một lời chúc dành cho các bạn sinh viên trước thềm học kỳ mới Summer 2018?

Chúc các bạn sinh viên FPT Polytechnich Hà Nội bước vào học kỳ Summer 2018 đầy tự tin, sáng tạo và ngày càng sẽ bản lĩnh hơn để dành được những kết quả thật cao trong học tập và cuộc sống!

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện ngắn, chúc Anh luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *