Nam cán bộ FPT Polytechnic: Tôi chưa có bạn gái vì bận… đếm tiền

14:55 11/06/2018

Đếm tiền là công việc được nhiều người mơ ước nhưng với anh Hồ Thanh Phong – Cán bộ IT kiêm Tài vụ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lại là thử thách vô cùng lớn. Thậm chí, những ngày đầu làm việc, anh đã phải dành cả một khoản tiết kiệm riêng để bù đắp nếu xảy ra sai sót do mình.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin, anh Hồ Thanh Phong đầu quân về Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với vị trí nhân viên phòng IT. Từ một chàng trai rụt rè, ít nói và ngại tiếp xúc, tại môi trường năng động, sáng tạo này anh Phong dần mạnh dạn hơn. Rồi được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ nhà trường, anh quyết định thử sức mình với nhiều vị trí công việc mới như: Thư viện, Tài vụ, Văn thư… Hiện tại, anh Phong đang giữ vai trò là nhân viên IT kiêm Tài vụ.

Anh Hồ Thanh Phong - Cán bộ IT kiêm Tài vụ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thường được đồng nghiệp gọi vui với cái tên
Anh Hồ Thanh Phong – Cán bộ IT kiêm Tài vụ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thường được đồng nghiệp gọi vui với cái tên “Chàng trai âm thầm bên em”.

Cống hiến thầm lặng và chăm chỉ, anh Phong hàng ngày như con tằm lặng lẽ nhả tơ, đóng vai trò quan trọng trong việc dệt nên hệ thống công việc trơn tru, gọn ghẽ tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Dưới con mắt của đồng nghiệp: “Anh Phong là một người trầm tính, ít nói, tuy nhiên anh rất quan tâm và giúp đỡ đồng nghiệp. Bình thường những buổi có sự kiện anh hỗ trợ nhiệt tình đến khuya muộn. Gần đây, do hỗ trợ thêm mảng tài vụ nữa nên thấy anh vô cùng bộn bề trong công việc. Mọi người thường động viên anh có người yêu và lập gia đình sớm để được chăm sóc tốt hơn, nhưng khi nhắc tới anh đều cười trừ, anh là người rất tậm trong công việc và cống hiến hết mình sức trẻ với xã hội”, anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ phòng Công tác sinh viên chia sẻ.

Cống hiến thầm lặng và chăm chỉ, anh Phong hàng ngày như con tằm lặng lẽ nhả tơ, đóng vai trò quan trọng trong việc dệt nên hệ thống công việc trơn tru, gọn gẽ tại Cao đẳng FPT Polytechnic.
Cống hiến thầm lặng và chăm chỉ, anh Phong hàng ngày như con tằm lặng lẽ nhả tơ, đóng vai trò quan trọng trong việc dệt nên hệ thống công việc trơn tru, gọn gẽ tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Anh Phong cho biết: “Mình tiếp nhận công việc tài vụ do mong muốn trải nghiệm và làm mới bản thân. Nhân được sự đồng ý và ủng hộ từ anh Hùng – Trưởng phòng hành chính mình đã được trải nghiệm ở công việc mới và qua đó biết thêm rất nhiều điều trong hệ thống trước giờ mình chưa biết. Mình còn được rèn thêm tính cẩn thận, kỹ lưỡng hơn khi thu tiền học phí, thứ mà mình luôn thiếu bởi tính cách hơi hậu đậu của mình. 

Vừa làm IT vừa làm Tài vụ đúng là khá khó khăn! Cơ bản là mình chưa từng làm công việc này cộng với việc chuyên ngành IT nên cũng hơi lung túng giai đoạn đầu. Thật sự làm tài vụ thời gian đầu rất áp lực vì nó liên quan đến tiền bạc học phí, chỉ cần 1 sai sót là có thể bỏ tiền túi của mình ra để bù vào. Dù đã chuẩn bị tinh thần và dành 1 số tiền để dự phòng“.

Anh luôn xem các đồng nghiệp như gia đình của mình và lúc nào cũng hết mình hỗ trợ.
Anh luôn xem các đồng nghiệp như gia đình của mình và lúc nào cũng hết mình hỗ trợ.

Với vị trí công việc mới, mỗi ngày anh Phong phải dành cả 8 tiếng đồng hồ để… đếm tiền. Có ngày, anh phải ở trường đếm tiền đến 7h tối mới xong. “Với mình đếm tiền là một sự thử thách lớn và cần tính tỉ mỉ cao. Có nhiều lần để thư giãn mình phải đứng dậy đi dạo xung quanh trường, uống trà hoặc trò chuyện với bảo vệ để có thêm hứng khởi“.

Làm song hành 02 mảng công việc đầy thử thách nhưng anh Phong luôn lạc quan đối diện với mọi khó khăn. Hơn thế nữa, nhờ sự giúp đỡ của anh chị em đồng nghiệp, anh luôn xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đạt thành tích nhân viên suất xắc học kỳ Spring 2018.

Thường xuyên về muộn vì bận… đếm tiền nên anh Phong hiện vẫn độc thân. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ bản thân sẽ quyết tâm đi tìm “một nửa riêng mình” để trải nghiệm cảm giác được… giận dỗi mỗi khi về muộn và có thêm động lực để hoàn thành công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *