Người “gỡ rối tơ lòng” cho sinh viên trong học tập và đào tạo

15:41 09/04/2018

Như một cái duyên đến với Tổ chức giáo dục FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng, chị Nguyễn Thị Hường – cán bộ Đào tạo tại phòng Dịch vụ sinh viên từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của các bạn sinh viên khi cần giúp đỡ, gỡ rối mọi vấn đề liên quan đến học tập, đào tạo.  

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa học kỳ Summer 2018 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ bắt đầu, đây là quãng thời gian vô cùng bận rộn của các phòng ban, đặc biệt là các anh chị cán bộ tại phòng Đào tạo. Dù bận rộn chị Hường cũng đã bớt chút thời gian để trò chuyện trong bài phỏng vấn ngắn dưới đây.

Xin chào chị Hường, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình chứ?

Tôi là Nguyễn Thị Hường – cán bộ Đào tạo tại phòng Dịch vụ sinh viên. Trước khi đến với Cao đẳng FPT Polytechnic tôi từng có 02 năm làm cán bộ đào tạo tại Viện Quản lý và Phát triển năng lực tổ chức. Trong cuộc sống tôi là người khá vui vẻ, vô tư, thích nghiên cứu về giáo dục, tâm lý học, thời trang & du lịch.

Sở hữu nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi, chị Nguyễn Thị Hường- Cán bộ Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội luôn tạo được thiện cảm với người đối diện ngay từ lần đầu gặp mặt.

Cơ duyên nào đưa chị đến với môi trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội?

Tôi đã từng có duyên với môi trường giáo dục của Đại học FPT từ những ngày đầu mới ra trường vào cuối những năm 2011, tôi đã từng là thực tập sinh tại Phòng Đào tạo của Đại học FPT trong vòng 6 tháng và tôi rất thích môi trường làm việc vô cùng thân thiện của FPT. Tuy vậy, sau khi tốt nghiệp tôi có về quê làm việc theo mong muốn của gia đình. Trải qua một vài vị trí công việc khác nhau, do cái duyên nợ vẫn còn nên tôi lại trở về nơi mình đã bắt đầu… Qua thông báo tuyển dụng của trường, không chần chừ tôi đã apply ngay và thật may mắn đã trở thành một thành viên trong đại gia đình FPT Polytechnic Hà Nội.

Là một cán bộ phòng Đào tạo, chị có nhận xét gì về chương trình đào tạo ở Cao đẳng FPT Polytechnic?

Phải thú thật rằng từ những ngày đầu khi còn là thực tập sinh tại Đại học FPT tới bây giờ khi là cán bộ phòng Đào tạo, tôi đã vô cùng ấn tượng với chương trình của các bạn sinh viên khi đến với môi trường giáo dục FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytecnhnic Hà Nội nói riêng: giáo trình luôn sát với thực tiễn, các bạn sinh viên được trau dồi kỹ năng mềm và không thể thiếu là tiếng Anh giao tiếp ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường. Bên cạnh đó, là rất nhiều các hoạt động, sự kiện, Câu lạc bộ để các bạn sinh viên thể hiện cá tính, sở thích của mình.

Chị có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để học tập tốt tại FPT Polytechnic?

Với kiến thức khá nặng so với các trường khác, sinh viên lại cần tự nghiên cứu học tập tại nhà là chính. Điều đầu tiên chắc chắn các bạn sinh viên cần là phải hoàn thành tốt việc học tập trên trường rồi. Ngoài ra, các bạn nên chủ động tiếp cận thực tế, tìm hiểu những vấn đề mà các doanh nghiệp đang làm và đang cần… Trau dồi kỹ năng, kiến thức thêm trong quá trình học tập tại trường.

Nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò,  kỷ niệm nhớ nhất của chị khi làm việc tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Tôi nhận công tác chính thức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội là tháng 8/2017. Kỷ niệm đáng nhớ nhất tôi được tham gia là “Hội Xuân quê 2018” tôi thấy các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất năng động và đa tài. Các bạn chuẩn bị các gian hàng rất sáng tạo, các tiết mục văn nghệ, nhảy hiphop vô cùng tự tin và chuyên nghiệp.

Bên cạnh công việc đào tạo luôn bận rộn, chị còn có sở thích đi du lịch, thời trang.

Trong quá trình làm việc, chị đã gặp những thuận lợi, khó khăn gì và chị đã vượt qua những điều đó ra sao?

Tôi vào công tác tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic từ tháng 08 năm 2017. Đúng thời điểm đó, trường đón thêm hơn 1000 sinh viên mới. Khi ấy, tôi khá áp lực để giải quyết công việc bởi chưa quen nhịp độ. Tuy nhiên, nhờ quy trình công việc đào tạo tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đều rất rõ ràng, các anh chị phòng Đào tạo lại nhiệt tình giúp đỡ nên tôi nhanh chóng bắt nhịp được với công việc tại phòng. Ngoài ra, cũng vì quá yêu công việc Đào tạo nên tôi luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một lời chúc chị dành cho các bạn sinh viên trước thềm học kỳ mới Summer 2018?

Chúc các bạn luôn học tập thật tốt, theo đúng đam mê và định hướng.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện ngắn, chúc Chị luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *