Học sinh được thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến đến hết ngày 28/4

20:07 12/04/2024

Từ ngày 24 đến hết ngày 26/4, các trường phổ thông sẽ cấp cho học sinh đang học lớp 12 năm học 2023 – 2024 tài khoản và mật khẩu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024. Học sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 28/4.

Theo kế hoạch đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 27 – 28/6. Trước đó, ngày 26/6, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng. Về cơ bản, kỳ thi được giữ ổn định như giai đoạn 2020 – 2023, đặc biệt là giữ nguyên như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh cũng như xã hội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 27 – 28/6. Ảnh minh họa.

Tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc mã số định danh cá nhân do cơ quan Công an cấp. Đối với học sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân/định danh cá nhân hoặc không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số hộ chiếu của học sinh để thay thế. Trường hợp học sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân/định danh cá nhân/số hộ chiếu thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho học sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Học sinh đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) và làm theo hướng dẫn để đăng ký tham dự kỳ thi. Chỉ thí sinh tự do mới đăng ký dự thi trực tiếp tại các đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Nhằm hạn chế sai sót, nhầm lẫn, từ ngày 24 đến hết ngày 28/4, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức cho học sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Sau ngày 28/4, Hệ thống quản lý thi sẽ đóng lại, toàn bộ dữ liệu học sinh đăng ký trong thời gian từ ngày 24 đến hết ngày 28/4 sẽ bị xóa. Từ ngày 2 đến 17h ngày 10/5, học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bộ GD&ĐT lưu ý, các trường phổ thông nhắc học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, ngay khi nhận được tài khoản và mật khẩu, học sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi, học sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Nguồn Báo Lao động thủ đô

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.