Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh Nghệ An được hỗ trợ kinh phí test nhanh SARS-CoV-2

23:38 02/07/2021

Những thí sinh thuộc diện F2 sẽ được hỗ trợ kinh phí test nhanh SARS-CoV-2 với mức 100.000 đồng/người. Số kinh phí còn lại do địa phương hoặc các trường vận động từ các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Học sinh Nghệ An ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản yêu cầu các Hội đồng thi, đơn vị trực thuộc Sở phối hợp với các ban, ngành, chính quyền địa phương đảm bảo công tác y tế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Triển khai khử khuẩn điểm thi, quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, bố trí điều kiện cơ sở vật chất cho cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Tiếp tục rà soát thí sinh, giáo viên coi thi liên quan đến dịch bệnh và lập danh sách số thí sinh, cán bộ coi thi ở địa phương có dịch COVID-19 đến dự thi, làm nhiệm vụ coi thi ở địa phương khác. Phối hợp với ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh trước ngày 6/7.

Về kinh phí test nhanh SARS-CoV-2, ngành giáo dục Nghệ An sẽ hỗ trợ cho các đối tượng F2 và những thí sinh, giáo viên coi thi không thuộc các đối tượng F nhưng đang ở trong vùng cách ly y tế với mức hỗ trợ 100.000 đồng/người. Số kinh phí còn lại do địa phương hoặc các trường vận động từ các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh và ngành Y tế tổ chức tiêm, xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh và lực lượng phục vụ thi tốt nghiệp THPT.

Qua thống kê, Nghệ An có khoảng 500 thí sinh thuộc diện F2 nhưng số liệu này sẽ được cập nhật hàng ngày và có thể biến động tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 8/7 trên cả nước.

Theo Báo Tiền phong.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *