Vũ trụ mách bảo: 12 cung hoàng đạo nên làm gì để “vượt bão” kỳ thi THPT 2023?

16:37 23/06/2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã tới rất gần, 12 cung hoàng đạo cần tận dụng điểm mạnh, hạn chế điểm yếu như thế nào để có thể vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất. Hãy để Trường Cao đẳng FPT Polytechnic “mách” cho bạn nhé. 

Xem thêm: Những lời chúc thi tốt theo concept “văn học” độc đáo dành cho sĩ tử 2K5

Xem thêm: Trọn bộ bí kíp hữu ích cho sĩ tử “sống sót” qua mùa thi

Bạch Dương (21/03 – 19/04): Nhiệt tình, sáng tạo, độc lập

Cung Bạch Dương là người quyết đoán và nhiệt huyết, tuy nhiên lại hơi có tính ganh đua. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn trước kỳ thi:

 • Hãy xác định thời gian còn lại cho kỳ thi và lên một lịch trình học tập phù hợp. Chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu hết các yêu cầu và hướng dẫn của kỳ thi, đảm bảo đã hoàn thành đủ các câu hỏi trước khi nộp. Đừng chủ quan về mặt thời gian hay hơn thua về tốc độ làm bài.
 • Trước khi “vượt vũ bão”, nhớ lướt lại kiến thức và tập trung vào các môn học mà bạn cảm thấy yếu nhất.
 • Đọc kỹ câu hỏi và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ý nghĩa của đề bài trước khi trả lời. Hãy trả lời một cách cẩn thận và chính xác.
 • Giữ bình tĩnh và tự tin: Luôn bình tĩnh và tự tin trong khi làm bài thi. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tập trung vào thở và cố gắng giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Quyết tâm, chăm chỉ, trung thành, cứng đầu

Người thuộc cung Kim Ngưu thường chăm chỉ, quyết tâm tuy nhiên lại rất cứng đầu. Vì thế muốn đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới cần lưu ý những điều sau:

 • Tập trung vào mục tiêu: Kim Ngưu là một trong những chòm sao kiên trì nhất, vì vậy khi tham gia kỳ thi, bạn nên tập trung vào mục tiêu và không bị xao nhãng bởi bất kỳ điều gì.
 • Đừng quá cứng đầu: Mặc dù rất kiên cường và quyết tâm nhưng Kim Ngưu lại cứng đầu và ngoan cố. Khi đối mặt với đề bài, dù khó hay dễ thì bạn cũng nên lưu ý điều này mà hãy trở nên linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với những thay đổi.
 • Tự tin và không quá lo lắng: Kim Ngưu thường là người tự tin và đáng tin cậy, vì vậy bạn nên tin tưởng vào khả năng của mình và không quá lo lắng về kết quả cuối cùng. Thay vào đó nên tập trung vào việc làm tốt nhất trong khả năng của mình.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Song Tử (21/05 – 21/06): Nhanh nhạy, thông minh, dễ thích nghi, thiếu quyết đoán

Cung Song Tử thường thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu quyết đoán. 2K5 thuộc cung hoàng đạo này khá nhanh nhạy và sáng tạo, tuy nhiên bạn cũng hay phân tâm khi bị căng thẳng. Vì vậy, hãy tập trung và kiên nhẫn trong quá trình học và ôn tập, đặc biệt là trong kỳ thi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chòm sao này cũng dễ dao động, thiếu quyết đoán vì vậy dế mất thời gian phân vân giữa các lựa chọn. Song Tử nên chia thời gian làm bài cho từng phần, khi bối rối ở câu nào thì đừng dành nhiều thời gian đi quá sâu, thay vào đó bạn nên làm tiếp phần khác dễ ăn điểm hơn, có thời gian sẽ quay lại xử lý nốt những câu hỏi còn sót lại.

Điểm yếu của Song Tử là có tính cách khá nóng nảy và xung đột kể cả trong suy nghĩ. Trong quá trình ôn tập và kể cả khi làm bài, bạn nên thống nhất lại hệ thống kiến thức để tránh xảy ra tình trạng phân vân, bị phân tán các luồng ý kiến để chọn được đáp án chính xác nha.

2K5 thuộc cung hoàng đạo này là người rất tò mò và ham học hỏi, vì vậy bạn nên vận dụng sự tò mò này để tìm hiểu thật kỹ về đề thi và chuẩn bị đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi nha

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Cự Giải (22/06 – 22/07): Trực giác tốt, kiên trì, hay buồn rầu ủ rũ

“Nhà Cua” thường là người cẩn thận và chu đáo, vì vậy bạn nên lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi của mình, đặc biệt tránh buồn rầu ủ rũ làm ảnh hưởng đến tâm trạng.

Cự Giải có xu hướng bảo vệ và giữ vững sự ổn định, nhưng đôi khi điều này có thể khiến bạn khó thích nghi với những thay đổi. Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, 2K5 thuộc cung hoàng đạo này nên học cách thích nghi với những thay đổi bất ngờ đến từ đề thi và chuẩn bị phương án sẵn sàng để đạt được mục tiêu của mình.

Đặc biệt lưu ý, Cự Giải thường là người nhạy cảm và tâm trí chuyển động, vậy nên bạn cần tập trung vào mục tiêu của mình để tránh bị phân tâm. Họ cũng nên tập trung vào những môn học hoặc kỹ năng mà họ cảm thấy yếu và cần cải thiện.

Có trực giác tốt nên nhiều khi Cự Giải cũng sẽ “gặp may” với các câu trắc nghiệm ngay cả khi chưa chắc chắn đáp án.

Những người thuộc cung hoàng đạo này trở nên tự ti khi đối mặt với những thử thách mới, nhưng họ cũng là người kiên nhẫn và có tinh thần đối đầu tốt. Khi tham gia kỳ thi, họ nên giữ tinh thần tự tin và kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Sư Tử (23/07 – 22/08): Tự tin, tham vọng, sáng tạo, hào phóng

Sư Tử thường là người tự tin và muốn được độc lập trong quyết định. 2K5 lưu ý điều này, bạn nên tin tưởng vào khả năng của mình và đừng ngại thể hiện bản thân.

Là một trong những chòm sao rất tỉ mỉ và có khả năng tổ chức tốt, các Sư Tử nên vận dụng thế mạnh này để lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi của mình, sắp xếp thời gian học và ôn tập một cách hợp lý. Ngoài ra khi vào phòng thi hãy phân bố thời gian hợp lý, câu dễ làm trước – câu khó làm sau.

Sư Tử thường là người quyết tâm, có tinh thần đối đầu tốt, nhưng điểm yếu chí mạng là dễ dàng bị phân tâm. 2K5 nên tập trung và thật cẩn thận trong quá trình làm bài thi.

Là người tham vọng, thích chiến thắng và muốn được thể hiện bản thân, tuy nhiên 2K5 thuộc cung Sư Tử nên nhớ đừng quá áp lực phải cạnh tranh nhé.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Xử Nữ (23/08 – 22/09): Kỹ tính, phân tích tốt, chăm chỉ, kén chọn

Xử Nữ “khét tiếng” là kén chọn, kỹ tính, vậy nên không bất ngờ khi mọi thứ liên quan đến kỳ thi đều được chuẩn bị hoàn thiện đầy đủ và chi tiết. Đây cũng chính là điểm mạnh của bạn để học tập có tổ chức, nắm vững được các kiến thức để sẵn sàng “vượt vũ bão”.

Dù là một trong những chòm sao có tính cẩn trọng và chịu khó, tuy nhiên Xử Nữ lại dễ dàng bị phân tâm. Đặc biệt lưu ý điều này nhé 2K5 Xử Nữ, hãy tập trung và kiên nhẫn, tin tưởng vào những gì mình đã ôn tập trước đó.

Ngoài điểm mạnh là chăm chỉ, kỹ tính thế nhưng cung hoàng đạo này lại hay “quên” sức khỏe của mình. Vì vậy, những ngày gần thi, 2K5 Xử Nữ nên duy trì một lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ để giảm bớt stress nha.

Hãy ghi nhớ điều này: Tin tưởng vào khả năng của mình, đừng bị xao nhãng bởi bất kỳ yếu tố ngoại cảnh nào khác.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Thiên Bình (23/09 – 23/10): Giao tiếp tốt, nghệ thuật, thông minh, hay do dự

Đặc điểm của các Thiên Bình là thông minh, giao tiếp tốt, có tính nghệ thuật tuy nhiên lại hay do dự, dễ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố xung quanh.

Thế mạnh lớn nhất của cung hoàng đạo này là sự cân bằng, do vậy 2K5 Thiên Bình chắc hẳn đã chuẩn bị 1 kế hoạch học tập ổn định, kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên, Thiên Bình lại dễ dàng bị phân tâm và thiếu quyết đoán, khó đưa ra lựa chọn. Đây là điểu yếu của người thuộc cung hoàng đạo này. Vì vậy, giai đoạn này Thiên Bình lưu ý nên tập trung và kiên nhẫn trong quá trình ôn tập, đừng bị tác động bởi lời đồn đoán nào ví dụ như bàn luận về đề văn, năm nay ra đề vào tác phẩm này, đừng học tác phẩm kia…

Để tránh xảy ra sai sót nào trong kỳ thi sắp tới, các 2K5 Thiên Bình nên tập trung vào khả năng của mình, tin tưởng vào bản thân và sẵn sàng thích nghi với những tình huống mới xảy đến.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Bọ Cạp (24/10 – 21/11): Năng động, Sáng tạo, Tháo vát, Ý chí mạnh mẽ

Tử vi 12 cung hoàng đạo cho thấy, Bọ Cạp trong kỳ thi sắp tới sẽ gặp nhiều vấn đề cả tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên, sẽ không có gì phải quá lo lắng nếu bạn biết cách sắp xếp và quản lý mọi thứ.

Bản chất là người quyết đoán và có tinh thần chịu áp lực tốt. Tuy nhiên, Bọ Cạp đừng nên chủ quan mà cần lên kế hoạch và tổ chức thời gian một cách hợp lý sát ngày thi để đạt được mục tiêu điểm số đã đề ra. Đôi khi bạn cũng nên tìm kiếm thêm sự trợ giúp từ bạn bè, anh chị để giải quyết 1 số thắc mắc của mình.

Bọ Cạp thường là người ham học hỏi, quyết tâm và có khả năng kiên nhẫn, nhưng đôi khi họ cũng có thể dễ dàng bị phân tâm, vội vàng. Vì vậy, họ nên tập trung và kiên nhẫn trong quá trình học và ôn tập, đừng quá nóng vội mà bỏ sót phần kiến thức quan trọng nào đó.

Giai đoạn sát kỳ thi, chòm sao này hay rơi vào trạng thái mệt mỏi, sau 1 ngày bận rộn ôn tập thì cần có thời gian thư giãn và đi ngủ sớm. 2K5 Bọ Cạp nên duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để giảm bớt stress.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Thích triết lý, Lạc quan, Thẳng thắn

Nhân Mã thường là người đam mê và nhiệt huyết, nhưng đôi khi cũng có thể thiếu kiên nhẫn và tập trung. Vì vậy, bạn nên tập trung và kiên nhẫn trong quá trình học tập và ôn tập.

Nhân Mã thường là người đầy tự tin và quyết đoán, nhưng đôi khi bạn có thể thiếu sự tự kiểm soát và chủ quan. Trước khi nộp bài thi hãy check lại 1 lần nữa, rà soát từ đầu đến cuối để không gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” nhé.

Nhân Mã giai đoạn này thường rơi vào trạng thái nóng nảy, bực bội vì áp lực sát ngày thi. Hãy dừng lại 1 chút để tinh thần được thư thái trước khi bắt đầu cuộc chiến quan trọng.

Mách nhỏ 1 chút, trước giờ thi Nhân Mã có thể trò chuyện, bông đùa đôi câu với những người cùng phòng thi đôi khi cũng sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực, có không khí thoải mái hơn đó.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Ma Kết (22/12 – 19/01): Tham vọng, Tháo vát, Kiên nhẫn, Độc đoán

Nhìn chung, năng lượng Ma Kết giai đoạn cuối tháng 6 có khởi sắc, cơ hội thành công cao.

Ma Kết thường là người cẩn trọng và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Vậy nên không có gì lo lắng khi bạn đã có kế hoạch học tập kỹ lưỡng. Dù thế nhưng đôi khi cung hoàng đạo này lại dễ dàng bị phân tâm. Vì vậy, 2K5 vẫn cần tập trung và kiên nhẫn trong quá trình học và ôn tập điều độ cho tới gần ngày thi.

Chòm sao này có tham vọng về điểm số tuy nhiên cần kiên nhẫn thêm 1 chút, đừng quá hấp tấp đạt được kết quả bản thân mong muốn mà bỏ qua những tiểu tiết quan trọng. Hãy lưu ý đọc kỹ đề thi trước khi đặt bút làm để tránh vội vàng gây lạc đề nhé.

Ma Kết thường là người quyết đoán và có tính kiên định cao. Vì vậy, họ nên tin tưởng vào bản thân và kiên định với mục tiêu của mình. Đồng thời, 2K5 thuộc chòm sao này cũng nên sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong đề thi và tìm cách giải quyết chúng một cách hiệu quả.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Bảo Bình (20/01- 18/02): Giỏi phân tích, Thông minh, Tự chủ

Bảo Bình thường là người giỏi phân tích, thông minh, tư duy tốt. Năng lượng tháng 6 của Bảo Bình có chiều hướng tích cực, có dấu hiệu mang đến nhiều tin vui.

Là người thích gì làm nấy, không thích sẽ khó làm theo, chòm sao này dễ dàng tìm ra phương pháp học phù hợp với mình và có thể giải quyết những khó khăn siêu i-zì. Để đạt điểm số thật tốt trong kỳ thi sắp tới, 2K5 Bảo Bình nên lưu ý những điều sau:

 • Ôn thật kỹ và cân bằng kiến thức các môn học
 • Đọc kỹ đề bài
 • Tránh phân tâm, vận dụng thật tốt sự logic của bạn

Bảo Bình thường là người có tính cách độc lập, tự do và sáng tạo. Vì vậy, họ nên tin tưởng vào khả năng và kiên định với mục tiêu của mình. Họ cũng nên sẵn sàng đối mặt với những thách thức và tìm cách giải quyết chúng một cách hiệu quả.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Song Ngư (19/02 – 20/03): Giàu lòng trắc ẩn, Trực giác tốt, Linh hoạt, Nhạy cảm quá

Năng lượng Tháng 6 của Song Ngư cho thấy nếu bạn có thể ổn định tâm lý thì dù có bao nhiêu vấn đề phát sinh trước hay trong kỳ thi thì bạn cũng sẽ dễ dàng giải quyết chúng.

Song Ngư thường là người thiên về cảm xúc, hay nhạy cảm. Đây là điểm yếu của chòm sao này. Những bài viết như dự đoán đề thi hay tin đồn tiêu cực cũng dễ dàng ảnh hưởng đến bạn. Điều đó không hề tốt, hãy tập trung học tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên dành cho 2K5 Song Ngư hãy tận dụng sự nhạy cảm và mơ mộng của mình để tạo ra tư duy sáng tạo, đặc biệt trong bài thi Ngữ Văn, nơi rất cần sự hiện diện của cảm xúc và sáng tạo.

Sẽ có những bất ngờ luôn xảy ra trong kỳ thi nhưng cũng đừng vội sợ hãi, hãy vận dụng điểm mạnh linh hoạt của mình để vượt qua khó khăn mượt mà nhất, hãy tin tưởng vào khả năng và kiên định với đáp án mà mình đã lựa chọn nha.

12 cung hoàng đạo - thi THPT-fpt polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

2 bình luận trong “Vũ trụ mách bảo: 12 cung hoàng đạo nên làm gì để “vượt bão” kỳ thi THPT 2023?

  1. Ad đã tiếp nhận thông tin của em. Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ với em trong thời gian sớm nhất, em chú ý nghe đt giúp ad nha em <3

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *