HCM – Ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số” đã sẵn sàng

11:26 02/03/2013

Ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số” quy tụ hơn 20 gian hàng của các đơn vị đào tạo thuộc Khối giáo dục trường Đại học FPT, các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT và các doanh nghiệp trong xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao sẽ diễn ra tại Nhà văn hoá Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 10/3/2013.

Theo đó, FPT Polytechnic tham gia ngày hội hướng nghiệp này với mong muốn đem lại cho các bạn học sinh THPT một sự lựa chọn tốt về ngành nghề và môi trường học tập trong thời đại Kỷ nguyên số bùng nổ.

FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia ngày hội hướng nghiệp "Kỷ nguyên số"
Ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số 2013”

Các chương trình chính trong ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số”

1. Hội thảo “Lập kế hoạch cho cuộc đời”

Câu hỏi được đưa ra: “Nếu ví cuộc đời như biển, còn bạn là một chiếc thuyền. Bạn sẽ đi đâu về đâu?” kèm với lời nhắn nhủ: “Tuổi trẻ là những ước mơ, đam mê, ấp ôm bao khát khao trong cuộc đời. Tuổi trẻ thường sống với hoài bão và lấy đó là động lực đưa bản thân vươn đến sự hoàn thiện. Tuy nhiên, tác dụng phụ của cuộc sống quá nhiều ước mơ đã biến không ít bạn trẻ trở thành một diễn viên ảo tưởng trong thế giới do mình tự tạo và thổi phồng chính mình trong thế giới ấy. Còn bạn, bạn đã lập kế hoạch cho bản thân mình để hướng đến một ước mơ, một cuộc đời ý nghĩa chưa?”

Dưới sự dẫn dắt của ThS. Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên Đại học Sư phạm TPHCM sẽ giúp cho các bạn học sinh khai thác được hết tiềm năng của bản thân để “Lập kế hoạch cho cuộc đời” hoàn hảo nhất.

2. Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp và nhiều quà tặng

Từ bây giờ đến trước ngày 10/3, trang trắc nghiệm nghề nghiệp tại website http://thoidaiso.fpt.edu.vn sẽ bắt đầu mở, các bạn học sinh THPT có thể tham gia làm bài trắc nghiệm để biết khả năng tiềm ẩn của bản thân và hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Kết quả sẽ được in và gửi về cho người tham dự vào ngày hướng nghiệp.

Ngoài ra, trong chính ngày hướng nghiệp 10/3, tất cả các thành viên tham dự chưa kịp làm bài trắc nghiệm sẽ được trực tiếp tham gia trắc nghiệm trên hơn 40 máy tính do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Kết quả trắc nghiệm được in ra ngay sau đó kèm những quà tặng hấp dẫn được tài trợ bởi các đơn vị tham gia gian hàng triển lãm.

Nội dung trắc nghiệm được trường ĐH FPT đầu tư xây dựng dựa trên bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland (tiến sỹ tâm lý học người Mỹ). Đây là bộ trắc nghiệm giúp tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng khi lựa chọn nghề dựa trên cơ sở lý thuyết do chính John Holland dày công tìm hiểu.

3. Giao lưu về Thời đại số với nhạc sỹ Hoài An

Nhạc sỹ Hoài An đã có thời gian theo học tại FPT Aptech nhằm trang bị kỹ năng công nghệ cơ bản. Đến với ngày hội, nhạc sỹ cùng giao lưu văn nghệ và chia sẻ kỹ năng định hướng nghề nghiệp tương lai dành cho các bạn trẻ.

4. Đa dạng các khu vực tư vấn chuyên sâu

Khu vực các chương trình đào tạo Đại học chính quy gồm: ngành An ninh – An toàn Thông tin, ngành Kỹ thuật Phần mềm, ngành Khoa học Máy tính, ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, ngành Thiết kế đồ họa, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính Ngân hàng, ngành Quản trị Khách sạn

Khu vực các chương trình đào tạo liên kết quốc tế gồm: Lập trình viên quốc tế FPT Aptech, Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena, Kỹ thuật viên phần cứng FPT Jetking, Lập trình viên quốc tế FPT Greenwish.

Khu vực các chương trình đào tạo cao đẳng chính quy gồm: Thiết kế Website, Ứng dụng phần mềm, Kế toán doanh nghiệp, Marketing & Bán hàng, Quản trị Nhân sự & Văn phòng, Tiếng Anh – Top Notch

Đại diện các chương trình đào tạo sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến nhu cầu nguồn nhân lực, cơ hội việc làm, cách thức thi tuyển và các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho người học trước thềm năm học 2013 – 2014.

Đây là dịp để các bạn trẻ cùng trao đổi về điều kiện học tập, chia sẻ kinh nghiệm học Đại học, Cao đẳng, cách săn học bổng cùng các trò chơi hướng nghiệp, văn nghệ giao lưu với người nổi tiếng.

5. Khu vực gian hàng doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ giới thiệu các ứng dụng của Kỷ nguyên số trong đời sống, nhu cầu nguồn nhân lực, và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên mới ra trường. Học sinh tham quan sẽ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ doanh nghiệp.

 

Ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số”– mở cửa tự do

Thời gian: 7h ngày 10/3/2013

Địa điểm: Nhà văn hoá Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh

số 4 Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Ngày hội hướng nghiệp “Kỷ nguyên số” là chương trình được tổ chức bởi Đại học FPT và các doanh nghiệp lớn trong tập đoàn. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu về các nội dung liên quan đến lĩnh vực kỷ nguyên số (nội dung số, thiết bị mobile, điện toán đám mây, an ninh an toàn thông tin, hạ tầng, ..), cơ hội nghề nghiệp và đời sống thanh niên (các ảnh hưởng đến đời sống, xã hội hiện đại). Xin vui lòng truy cập vào website: http://thoidaiso.fpt.edu.vn để biết thêm chi tiết.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *