Ngày định hướng vui nhộn của tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

18:07 07/09/2017

Sáng ngày 07/09, hơn 100 tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi định hướng đầy vui vẻ tại 27 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Mê Thuột, với nhiều hoạt động vui chơi xen kẽ với việc cập nhật thông tin để bắt đầu tìm hiểu chính thức môi trường học tập của mình.

Sinh viên tham gia ngày định hướng đầu tiên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây nguyên

Có mặt từ rất sớm bạn Bùi Thị Hoa Mây (sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales) cho biết : “Nhà cách trường gần 20 cây số nên em phải dậy từ sớm để đến trường cho kịp. Trước khi quyết định học tại Cao đẳng FPT Polytechnic em cũng đã tìm hiểu thông tin từ các anh chị ở khóa trước, biết được phương pháp học của trường cũng như các hoạt động ngoại khóa em rất thích nên quyết định đăng ký ngay sau khi tốt nghiệp chứ không thi đại học. Sau buổi sáng dự ngày định hướng em được  hướng dẫn cụ thể phương pháp học tập, các câu lạc bộ, nhóm, cách để tính điểm, thời gian học tập… có nhiều cái bất ngờ, thú vị hơn so với lúc học phổ thông nhưng em nghĩ phương pháp học tập này sẽ giúp em rèn luyện được kỹ năng sắp xếp thời gian cho hợp lý”.

Các bạn tân sinh viên làm quen với bạn bè và môi trường học tập mới.

Trong buổi sáng ngày định hướng đầu tiên, ngoài các thủ tục nhận thông tin về việc học tập,các bạn sinh viên được tham gia trò chơi tập thể để tạo sự gắn kết, làm quen và chia sẻ thông tin cùng nhau ngay dưới sân trường. Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng sau khi được hoạt động tay chân nhiều bạn sinh viên cho biết cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, kết thúc buổi sáng đầy vui vẻ các bạn sinh viên ra về trong tâm trạng phấn khởi để tiếp tục nghỉ ngơi nạp thêm năng lượng cho hoạt động của buổi chiều.

Tham gia các trò chơi tập thể để tạo sự gắn kết

Đầu giờ chiều các bạn sinh viên tiếp tục thực hành với phòng máy để biết cách đăng nhập LMS, chụp hình thẻ… Không ít bạn tân sinh viên bỡ ngỡ khi được hướng dẫn sử dụng account, đăng nhập LMS hay những cách thức để làm bài online bởi đây là phương pháp học hoàn toàn mới lạ, cách tải các dữ liệu học thuật trên mạng cho từng môn học.

Tân sinh viên nhân vé xem đêm diễn soobin Hoàng Sơn trong sáng định hướng

Bạn Vũ Linh Hoàng  (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) hào hứng cho biết : “Em rất ấn tượng với buổi học đầu tiên về cách các anh chị giúp chúng em xóa bỏ đi sự ngượng ngùng, bỡ ngỡ ban đầu để bắt tay làm quen với các bạn trong lớp. Về những phương pháp học tập mới em cũng rất thích, hi vọng sẽ sớm hòa nhập được cùng các bạn”.

Các bạn làm quen với phương pháphọc tập mới trên hệ thốg máy tính

Tuần lễ định hướng là một trong những hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham dự, trước khi chính thức bắt đầu học tập tại cao đẳng  FPT Polytechnic Polytechnic Tây Nguyên. Đây là một trong những bước khởi đầu giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập cũng như phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt tại FPT Polytechnic. Mới đầu, tân sinh viên có thể gặp phải những bỡ ngỡ, lo lắng nhưng chắc chắn sau tuần lễ định hướng các bạn sẽ có cái nhìn khác biệt và biết cách để vượt qua những khó khăn của chính mình.

Các hoạt động vừa học vừa chơi tạo sự mới mẻ thí vị cho sinh viên ngay ngày đầu nhập học.

 

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *