“A piece of cake” – Bạn đã hiểu hết về câu thành ngữ này

15:46 13/07/2021

Không chỉ riêng câu “A piece of cake”, mà nhiều câu thành ngữ tiếng Anh khác đều mang những ý nghĩa riêng vô cùng hay ho, độc đáo gắn liền với đó là những câu chuyện về nguồn gốc  của chúng cũng đầy thú vị khiến bạn mở mang được nhiều kiến thức.

“A piece of cake” dịch theo nghĩa đen thì có thể hiểu là một phần của chiếc bánh. Nhưng khi nó được sử dụng như một câu thành ngữ thì nghĩa của câu này lại là một cách muốn miêu tả điều gì đó rất dễ thực hiện. Nguồn gốc của câu thành ngữ “ a piece of cake” thực sự không rõ ràng nhưng phía sau nó ẩn chứa một câu chuyện đầy thú vị mà không ai ngờ tới.

A piece of cake – một cách muốn miêu tả điều gì đó rất dễ thực hiện

Vào khoảng thế kỷ 19, thế kỉ 20,  người Mỹ gốc Phi mở đầu một trò chơi vô cùng độc đáo có tên gọi là “cake walks”. Luật chơi của trò chơi này cũng rất đơn giản. Theo đó, người chơi sẽ phải nhảy theo từng cặp xung quanh một chiếc bánh. Cặp nào nhảy đẹp nhất sẽ giành được phần thưởng là chiếc bánh đó. Bắt nguồn từ trò chơi này, thành ngữ “a piece of cake” được dùng  để miêu tả một điều gì đó thật dễ dàng.

Thành ngữ này cũng được sử dụng bởi Ogden Nash – một nhà thơ nổi tiếng người Mỹ. Ông đã viết cuốn sách tên là “Primrose Path” (Đường lên thiên đàng) vào năm 1936 và đây là câu được trích dẫn từ tác phẩm “Primrose Path”: “Her picture’s in the papers now, and life’s a piece of cake”( tạm dịch: Ảnh  nàng đã lên báo, đời thật dễ dàng làm sao).

Ngoài ra, câu thành ngữ này cũng được áp dụng phổ biến trong đời sống. Và dưới đây là 1 số câu ví dụ minh họa khác:

The test is a piece of cake.
This English excercise was a piece of cake, so i could finish it in 5 minutes.
Thanks to the Internet, looking for information is a piece of cake.
His life was not a piece of cake at all because he was unemployed.

Thông hiểu các thành ngữ là một trong những yếu tố cần thiết đối với những bạn học chuyên sâu về tiếng Anh. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp bạn tự tin, linh hoạt, tránh bị dập khuôn, cứng nhắc trong việc sử dụng tiếng Anh. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được trau dồi, cải thiện lên một level cao hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *