Amazing race: Một vòng khám phá Sài Gòn hoa lệ

11:04 03/08/2019

Amazing race là cuộc thi được tổ chức nhằm tìm hiểu về những nét văn hoá, đặc trưng, các di tích danh lam thắng cảnh nổi tiếng gắn liền với thành phố Hồ Chí Minh cũng như con người “Sài Gòn”. Xuyên suốt đường đua, các đội tham gia sẽ di chuyển bằng phương tiện xe buýt để đến các trạm dừng chân thực hiện thử thách.

Sự kiện nằm trong môn học của sinh viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đây cũng là chương trình nhằm hưởng ứng phong trào sống xanh và thân thiện với môi trường mà sinh viên đang phát động.

BTC sự kiện cùng nhau lên kế hoạch, ý tưởng.
BTC sự kiện cùng nhau lên kế hoạch, ý tưởng.

Sự kiện Amazing race được nhóm “SaiGon F.Bee” được lên ý tưởng từ mong muốn tôn vinh nét đẹp văn hoá, hoài cổ của Sài Gòn. Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ với mong muốn bảo vệ môi trường và học hỏi thêm những kiến thức lịch sử của thành phố sôi động.

Chương trình được truyền thông tại các lớp học
Chương trình được truyền thông tại các lớp học

Chia sẻ của bạn Đinh Thị Thùy Trang – thành viên BTC chương trình: “Cá nhân mình thấy đây là một sự kiện khá mới lạ đối với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, trước đây đã từng có chương trình tương tự nhưng địa điểm là Đà Lạt. Vậy tại sao không thử một lần khám phá ngay chính nơi mình đang học tập – Sài Gòn ? Với sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, tự mình tìm hiểu về văn hóa Sài Gòn và mình tin chắc đây sẽ là một chương trình rất đáng để tham gia”.

Háo hức trước thềm sự kiện sắp diễn ra, Nhật Mỹ – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Với tâm thế là một trong những người đầu tiên tham gia sự kiện, “Amazing race” đem lại cho mình sự hào hứng, chờ đợi đến lúc diễn ra vì sự kiện này là nơi mình thoả sức vui chơi và dùng trí tuệ cùng với những người bạn, người đồng đội tham gia và vượt qua thử thách là những mật thư của ban tổ chức để chạm tay đến giải thưởng cao nhất của cuộc đua là 3.000.000 VNĐ. Vừa thoả sức vui chơi vừa lại có thưởng thì ai lại không muốn chứ”.

Amazing Race sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/8/2019 tới đây. Chi tiết sự kiện gồm:

Tổng quan chương trình

 1. Tên gọi: FPOLY AMAZING RACE
 2. Tên nhóm thực hiện: SaiGon F.Bee
 3. Mục tiêu:
 • Tìm hiểu văn hóa cũng như lịch sử các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn
 • Tuyên truyền sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường.
 1. Slogan: “Sài Gòn trong tôi – đua và trải nghiệm”
 2. Số lượng người tham gia: 50 người
 3. Địa điểm:

Các địa danh nổi tiếng ở Hồ Chí Minh (trạm tham gia trò chơi) như:

– Chợ Bến Thành

– Dinh độc lập

– Đường sách

– Hầm bí mật

– Landmark

– Nhà Hát Thành phố

– Bưu điện Thành Phố

– Phố đi bộ

– Nhà thờ Đức Bà

– Pong SaiGon

 1. Thời gian: Ngày 11 tháng 8 năm 2019. Từ 7h00 đến 17h00. Trong đó chia ra làm 2 phần:
 • Từ 7h00 – 12h00: Thời gian bắt đầu diễn ra cuộc thi
 • Từ 14h30 – 17h00: Tại Gala trao giải và kết thúc
 1. Lệ phí thi:
 • Vé toàn chương trình: 249,000đ/ người
 • Vé tham dự tiệc gala: 149,000đ/ người
 1. Cơ cấu giải thưởng:
 • 1 giải Nhất: 3.000.000 VNĐ/ đội
 • 1 giải Nhì: 1.500.000 VNĐ/ đội
 • 1 giải Ba: 800.000 VNĐ/ đội
 • Giải Khuyến khích (3 giải ): quà từ nhà tài trợ
 • GIVE AWAY + giải yêu thích nhất : 2 đôi giày sneaker (NY đen + LST đỏ ) trị giá hơn 5.000.000đ
 • Phần thưởng checkin (đăng bài post checkin kèm hastag của BTC tại sự kiện với lượt like & share cao nhất): 1 đôi giày sneaker (Boston) trị giá giải thưởng trên 2.000.000đ

Link fanpage tại đây

Truyền thông (PR) và tổ chức sự kiện là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực đáp ứng nhu cầu cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một gia tăng thì hầu hết các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao và đã qua đào tạo.

Trong bối cảnh đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *