Bí quyết 2 lần lên đỉnh vinh quang của Ong vàng FPoly Tây Nguyên

16:35 23/07/2021

Nguyễn Sỹ Kiên – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm của Cao đẳng FPT Polytechnic vừa được vinh danh là tân Ong vàng học kì Spring 2021 đã gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười hiền lành và ánh mắt kiên nghị. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của tân Ong vàng để biết “bí kíp” nào giúp bạn đạt được không chỉ  1 lần vị trí “siêu khó” này nhé.

Vốn có niềm đam mê với các khối ngành Công nghệ thông tin cùng với sự đầu tư thời gian để tìm hiểu, Sỹ Kiên cảm thấy yêu thích ngành Ứng dụng phần mềm, cho rằng đây là một ngành học phù hợp với bản thân. Ngoài ra, Sỹ Kiên  còn cho biết việc quyết định theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic là vô cùng đúng đắn, điều này đã giúp anh chàng phát triển bản thân hơn rất nhiều.

Đối với ngành Ứng dụng phần mềm, Kiên đặc biệt yêu thích một số môn học như: xây dựng trang web, cơ sở dữ liệu,… Bên cạnh đó, anh chàng còn bày tỏ một khi có đam mê với ngành học thì môn nào mình cũng đều cảm thấy thích và mong muốn khám phá tìm hiểu để có thể học tốt hơn.

Chân dung Nguyễn Sỹ Kiên – chàng sinh viên 2 lần đạt danh hiệu Ong Vàng của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cũng giống như các bạn sinh viên khác, để đạt được thành tích như ngày hôm nay, Sỹ Kiên cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong học tập. Một trong những điều khó khăn nhất đối với Kiên đó chính là những thời gian đầu khi mới làm quen với môi trường học tập, bắt đầu những mối quan hệ mới. Khi đó nếu không tự tìm được hướng đi cho bản thân thì sẽ rất dễ nản chí, vì phương pháp học tập ở FPT  Polytechnic vô cùng mới mẻ, hiện đại đòi hỏi ở các bạn sinh viên sự chủ động, kiên trì rất cao.

Cũng chính vì thế, thời gian đầu Kiên cũng khá bỡ ngỡ, thiếu sự tự tin vào bản thân. Nhưng nhờ sự giúp đỡ, tư vấn của thầy cô giảng viên mà Kiên đã dần làm quen và có những phương pháp học tập hiệu quả hơn. Đồng thời, anh chàng cũng bắt đầu làm quen với bạn bè, xây dựng được nhiều mối quan hệ. Từ đó, Kiên đã bắt nhịp với hoạt động học tập cũng như môi trường năng động tại đây và cảm thấy bản thân mình như lột xác thành một con người mới, tự tin, bản lĩnh hơn rất nhiều.

Ngoài đời Kiên là người rất thân thiện, hòa đồng với bạn bè

Chia sẻ về việc học tập tại FPT Polytechnic, Kiên cho rằng nếu bạn muốn thành công thì dù ở môi trường nào bạn cũng cần phải đương đầu với những khó khăn, vất vả riêng. Anh chia sẻ: “Học tập tại FPT Polytechnic không hẳn vất vả như mọi người nghĩ, chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc, hết mình trong học tập, sắp xếp thời gian hợp lý thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Đặc biệt theo mình mô hình học tập ở FPT hướng tới nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, vì vậy nếu làm quen được với phương pháp học tập ở trường thì sau này đi làm sẽ không bị bỡ ngỡ, áp lực quá nhiều”.

Kiên chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè khi nhận giải thưởng Ong Vàng

Với thành tích 2 lần liên tiếp đều giành được danh hiệu Ong Vàng tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, nhiều người cũng tò mò bí quyết học tập của anh chàng đa tài này. Kiên cho biết, bí quyết lớn nhất của anh chàng đó chính là luôn giữ vững tinh thần quyết tâm trong học tập, xác định rõ tư tưởng chơi ra chơi, học ra học, tránh xao nhãng.

Ngoài ra, đối với những bài giảng, Kiên thường nghiên cứu sơ qua slide  trước khi lên lớp sau đó có chỗ nào chưa hiểu thì sẽ hỏi để được thầy cô hướng dẫn thêm. Hoàn thành sớm các bài lab và tìm hiểu thêm những kiến thức hỗ trợ cho bài assignment cuối kỳ kết hợp với việc tìm hiểu kiến thức bên ngoài cũng là một cách anh chàng tự trau dồi, trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng, phục vụ cho công việc sau này.

Cảm ơn Sỹ Kiên những lời chia sẻ rất chân thành của bạn. Một lần nữa, chúc Kiên luôn thành công và giữ vững được danh hiệu Ong Vàng ở những học kỳ tiếp theo

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *