Bỏ đại học chọn cao đẳng, nam sinh 9x thu nhập nghìn đô/tháng tại công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

10:29 28/08/2020

Tự lập, chủ động trong cuộc sống và lựa chọn cho mình một công việc yêu thích, Hữu Thịnh – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có một vị trí việc làm cùng mức lương hấp dẫn ngay sau khi ra trường.

Bỏ đại học để tìm cho mình hướng đi phù hợp

Nếu như đối với nhiều bạn trẻ, học Đại học là con đường dễ dàng dẫn tới thành công và mở ra cho bản thân nhiều cơ hội trong tương lai hơn, nhưng với Hữu Thịnh thì khác, bỏ ngang việc học Đại học là bước ngoặt giúp Thịnh tìm thấy đam mê và chinh phục được những thành công hiện tại. 

Hữu Thịnh – chàng cựu sinh viên với thu nhập nghìn đô

Trước khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Hữu Thịnh từng theo học tại một trường Đại học nhưng sau một thời gian học tập Thịnh nhận ra bản thân không phù hợp nên cậu bạn quyết định dừng việc học và tìm hiểu sang ngành học khác.

Sau khi được bạn bè tư vấn, tìm hiểu về Cao đẳng FPT Polytechnic Hữu Thịnh quyết định đăng ký theo học ngành Lập trình mobile. “Mình lựa chọn theo học tại FPT Polytechnic là bởi vì trường áp dụng phương pháp học tập theo dự án và chủ yếu là thực hành. Các kiến thức được học trên lớp khá thực tế và bám sát vào công việc tại doanh nghiệp, đó chính là hành trang quan trọng giúp mình lập nghiệp sau này”, Hữu Thịnh cho biết.

Vừa cố gắng thích nghi với môi trường học tập mới, vừa nỗ lực học tập để có kết quả tốt, Hữu Thịnh thừa nhận bản thân mình có đôi lúc cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không định hướng được con đường đi tương lai của mình như thế nào. Hữu Thịnh cho biết: “Mặc dù yêu thích ngành học lập trình di động và quyết tâm theo đuổi nó nhưng có những lúc bản thân mình cũng bế tắc, sợ không biết sau khi ra trường có xin được việc làm hay không. Nhưng rồi mọi chuyện cũng đã qua, giờ đây khi đã chính thức đi làm mình hoàn tự tin vào những kiến thức đã được học ở trường và ứng dụng vào công việc thực tế”.

Không dễ dàng gì để bắt đầu lại từ đầu, nhưng với nỗ lực và quyết tâm, Hữu Thịnh đã tốt nghiệp đúng thời hạn và có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Tham gia dự án lớn, thu nhập ngàn đô…9x khẳng định “mình may mắn khi được làm đúng chuyên ngành”

Hữu Thịnh hiện đang đảm nhiệm vị trí Android Developer cho Công ty CP VCCorp (Công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số), Thịnh là một trong những thành viên trong dự án mạng xã hội Lotus – mạng xã hội vừa ra mắt rầm rộ tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Được tham gia vào dự án mạng xã hội này, Hữu Thịnh cho biết những người thực hiện dự án đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, yêu cầu chuyên môn cao, chính vì vậy, được là một phần của dự án đã giúp cậu có cơ hội thể hiện bản thân và được học hỏi thêm nhiều điều bổ ích.

Chia sẻ về quá trình làm việc tại công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, Hữu Thịnh cho biết: “Qua mỗi công việc, mỗi dự án mình đều học thêm được nhiều kiến thức bổ ích, được đồng nghiệp chia sẻ về chuyên môn từ đó mình đã tích luỹ cho bản thân những kinh nghiệm quý báu”.

Đến thời điểm hiện tại, mức thu nhập của Hữu Thịnh đã lên tới gần 1.000 USD, cậu bạn khẳng định bản thân rất may mắn khi theo học tại FPT Polytechnic và được làm việc tại Tập đoàn VCCorp. 

Thịnh và đồng nghiệp của mình tại VCCorp

Nhắn nhủ tới các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Hữu Thịnh cho biết: “Mỗi người hãy tự trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, từ kỹ năng mềm tới chuyên môn. Đặc biệt với ngành học được coi là khát nhân lực chất lượng như công nghệ thông tin thì bạn bạn càng có chuyên môn tốt, năng lực tốt thì cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở”.

Chia sẻ về dự định tương lai, Hữu Thịnh mong muốn bản thân sẽ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm và tự mở được một công ty công nghệ, tạo ra những sản phẩm phục vụ cho người Việt Nam trong tương lai. 

Hy vọng rằng với những nỗ lực và cố gắng không ngừng của Hữu Thịnh trong tương lai cậu bạn sẽ tiếp tục chinh phục những thành công mới và đạt được ước mơ của bản thân.

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *