Cán bộ, giảng viên FPT Polytechnic Tây Nguyên thực hành giảng dạy online

10:57 08/02/2020

Sáng ngày 8/02/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã triển khai buổi tập huấn phương pháp dạy online cho các cán bộ, giảng viên đang làm việc tại cơ sở. Phương pháp giảng dạy online giúp cho việc học của sinh viên không bị gián đoạn và phù hợp trong thời điểm dịch Corona đang diễn ra.

Chia sẻ tại buổi tập huấn giảng dạy online cho các cán bộ, giảng viên, cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã gửi lời cảm ơn tới các giảng viên đã nhiệt tình tham gia công tác tập huấn và chung tay cùng cơ sở ứng phó với dịch bệnh Corona. Cô Thu Hằng cho biết việc triển khai dạy học online sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong thời gian đầu thực hiện nhưng cô Hằng tin rằng với sự đồng lòng và nỗ lực của cả thầy và trò chắc chắn công tác học tập học online sẽ diễn ra thành công.

Cô Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ với cán bộ, giảng viên trước khi bước vào chương trình đào tạo dạy online

Chương trình đào tạo giảng dạy online thực tế đã được triển khai tại Cao đẳng FPT Polytechnic trong thời gian qua ở các môn học như Tiếng Anh, Pháp luật, Chính trị…nhưng đây cũng là lần đầu ứng dụng rộng rãi trên nhiều môn học chuyên ngành. Anh Lê Đình Thanh – Cán bộ IT Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có những chia sẻ và hướng dẫn các cán bộ, giảng viên về quy trình triển khai giảng dạy online trên hệ thống có sẵn của cơ sở. Theo đó, để có thể tiến hành học tập online tốt nhất, giảng viên và sinh viên phải chuẩn bị máy tính hoặc smartphone và cài đặt ứng dụng Hangout Meet để tiến hành học tập (link App: https://meet.google.com/_meet)

Anh Lê Đình Thanh hướng dẫn các ứng dụng cho phương pháp học online

Đặc biệt vấn đề làm sao để “kiểm soát” quá trình học và chất lượng kiến thức của sinh viên bằng hình thức điểm danh cũng được các thầy cô quan tâm, rất nhiều ý kiến được đưa ra để giúp cho việc học online của sinh viên có hiệu quả. Giảng viên Nguyễn Phước Cường – Chủ nhiệm bộ môn CNTT cho rằng: “Việc học online rất cần sự tự giác của các bạn sinh viên nên dù bằng bất cứ hình thức điểm danh nào cũng không khả quan và thiết thực. Vì vậy, tôi nghĩ nếu các bạn thật sự muốn học tốt thì ý thức chính là chìa khoá quan trọng nhất. Các thầy cô có thể kiếm tra bằng nhiều cách khác nhau như giao bài tập có liên quan đến kiến thức đã dạy hay điểm danh bất chợt trong quá trình học…nhưng trên hết tôi hy vọng các bạn sinh viên nên tự giác trong mỗi buổi học”.

Các cán bộ giảng viên tranh thủ bàn luận và chia sẻ thông tin về phương pháp giảng dạy online

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giải pháp học và dạy online trở thành phương pháp hữu hiệu giúp cho sinh viên có thể nắm bắt được kiến thức mà không cần phải đến lớp, đồng thời vẫn là kênh tương tác tốt khi giảng viên chủ động sắp xếp, hướng dẫn cho sinh viên qua hệ thống online. Chương trình đào tạo và học tập online của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ bắt đầu từ ngày 10/02 – 16/02/2020 tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Sinh viên đang theo học tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Cần Thơ cần chú ý theo dõi lịch học và thông tin của Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic trên hệ thống AP và email thường xuyên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *