Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phát động chương trình “Hiến máu nhân đạo”

14:48 21/09/2018

Ngày 27/9/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ kết hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Tiếp nối thành công của chương trình từ những năm trước, hoạt động hiến máu tình nguyện được Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức với mong muốn chia sẻ gánh nặng với những mảnh đời khó khăn trong xã hội cũng như nâng cao tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng động của sinh viên trong trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” vào ngày 27/9/2018.

Chị Đỗ Thị Thiên Ngân – Cán bộ phòng CTSV cho biết: “Hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp của người FPT nói chung và các bộ, nhân viên cũng như sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng. Trong những lần phát động trước đó, chương trình được đông đảo sinh viên, cán bộ nhân viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hưởng ứng rất nhiệt tình. Đó không chỉ là một cử chỉ cao đẹp mà còn là cơ hội để sinh viên trong trường chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn hơn”.

Cùng ý kiến, chị Nguyễn Thị Thùy Linh – đại diện FPT Đà Nẵng chia sẻ: “Theo thông tin từ Hội chữ thập đỏ thành phố, năm 2018, toàn thành phố phấn đấu vận động và tiếp nhận 36.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, cứ đến mùa hè, nguồn máu dự trữ dùng cho việc cấp cứu, chữa bệnh tại BV Đà Nẵng lại rơi vào tình trạng vơi dần do lượng máu tiếp nhận hàng ngày từ việc hiến máu tình nguyện bị thiếu hụt. Để đáp ứng đủ số lượng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện, Hội chữ thập đỏ mong muốn nhận thêm đơn vị máu từ các đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố”.

Hằng năm, hoạt động “Hiến máu tình nguyện” luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tham gia chương trình, người hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sĩ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, các tình nguyện viên tham dự chương trình hiến máu tình nguyện do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phát động sẽ được nhận giấy chứng nhận, được ưu tiên tiếp máu miễn phí ứng với số máu đã tình nguyện trong trường hợp nhập viện và cần tiếp máu.

Chương trình Hiến máu tình nguyện – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Đơn vị tổ chức:

 • Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phối hợp Hội chữ thập đỏ TP.

Thành phần tham gia:

 • Cán bộ nhân viên, giảng viên;
 • Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Thời gian:

 • 07h30 – 11h30 thứ Sáu ngày 27/9/2018.

Địa điểm:

 • P.307, 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Đăng ký tham gia:

 • Sinh viên đăng ký tham gia tại P.303 trước 17h00 ngày 26/9/2018.

Lưu ý:

 • Khi đi hiến máu mang theo thẻ hiến máu trước đó hoặc CMND.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Phòng CTSV (P.303) – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng
 • 137 Nguyễn Thị Thập, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 3710888

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *