Chinh phục Nhật Bản – Giấc mơ của nhiều người trẻ

15:49 01/06/2020

Có nhiều lý do để các bạn trẻ lựa chọn việc đi du học nước ngoài thay vì học tập ở trong nước. Những năm gần đây, khi mà cơ hội du học ngày càng được mở rộng cho mọi đối tượng, thì tỷ lệ này cũng ngày càng tăng.

Việc du học ở nước ngoài giúp các bạn được tiếp cận với một nền văn hóa mới, nâng cao trình độ , tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, có cơ hội phát triển tài năng của mình một cách tối đa….Và khi nhắc đến những quốc gia thu hút giới trẻ Việt nhiều nhất thì không thể không nhắc đến Nhật Bản.

Vì sao Nhật Bản lại trở thành quốc gia được các bạn trẻ yêu thích đến vậy thì cùng điểm danh 4 lý do phổ biến nhất hiện nay nhé:

  1. Môi trường học tập hiện đại thân thiện

Nhật Bản được biết đến là một trong những nước có môi trường học thân thiện, không có sự phân biệt đối xử. Giáo dục Nhật Bản rất cụ thể và bài bản, từ giáo dục gia đình, giáo dục ở trường đều nằm trong một thể thống nhất. Chúng ta có thể kể đến những trường đại học nổi tiếng như: Hokkaido University,  Chiba University, Osaka University, Tohoku  University…

Môi trường học tập lý tưởng

2. Nền giáo dục chất lượng

Nói đến chất lượng đào tạo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đảm bảo được chất lượng lao động đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, hàng năm có tới hàng nghìn người sau khi tốt nghiệp đều có thể làm việc tại các công ty lớn, họ có thể về nước làm kỹ sư, nhà nghiên cứu hoặc cũng có thể lựa chọn làm việc tại Nhật.

Giáo dục Nhật Bản đào tạo theo tiêu chí hình chóp ” Đầu  vào thì dễ đầu ra thì khó”, chính vì vậy, để tốt nghiệp tại Nhật Bản, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ những yếu tố cần thiết về cả kiến thức chuyên môn lẫn tay nghề vững chắc. Chính sự nghiêm khắc trong phương thức đào tạo đã giúp cho nguồn lao động từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao tại nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Cơ hội tìm việc làm thêm ngoài giờ cao

Đến Nhật Bản, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm để thêm thu nhập bên cạnh việc học của mình. Các trường học ở Nhật Bản luôn ưu tiên và có những chính sách hỗ trợ người nước ngoài. Dù bạn đến từ đất nước nào cũng đều sẽ được chính phủ Nhật giúp đỡ và quan tâm.

Công việc làm thêm tại Nhật Bản rất đa dạng như Nhà hàng tiện lợi, nhà hàng thức ăn nhanh, phát báo, rửa chén… bạn có thể căn chỉnh việc học và việc làm thêm sao cho phù hợp với thời gian của mình

Du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ học

4. Nhiều học bổng và chính sách ưu đãi

Bạn có thể du học Nhật bằng hình thức xin học bổng hoặc đi theo tự nguyện. Dù là bằng hình thức nào thì chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn, ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều chế độ giúp kéo dài thời gian lưu trú cho người lao động nước ngoài có năng lực chuyên môn để tiếp tục làm việc tại đây.

Với tất cả những lý do trên, thật không quá khi nói Nhật Bản xứng đáng là một trong những địa điểm được ưu tiên số 1 để lựa chọn du học.

Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *