CLB Vovinam FPoly Hồ Chí Minh – Thỏa đam mê với võ thuật dân tộc

17:28 13/07/2020

Đồng hành cùng sự phát triển của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, CLB Vovinam đã sở hữu cho mình nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng và dần trở thành một gia đình nhỏ của các bạn thành viên CLB.  

Những năm gần đây, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh không ngừng phát triển mô hình câu lạc bộ sinh viên nhằm tạo môi trường học tập và vui chơi tốt nhất cho người học. Thông qua mô hình CLB, các bạn sinh viên có thể dễ dàng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm ngoài giờ học. Nổi bật trong đó là CLB Vovinam khi hàng kỳ thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký thi tuyển. 

Nhanh tay đăng ký để có cơ hội trở thành 1 trong những mảnh ghép của CLB.

Với tinh thần “Võ thuật không chỉ mang lại thể chất mà nó còn là cách rèn luyện tinh thần vô cùng đặc biệt”, ngay từ những ngày đầu thành lập, CLB là sân chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng và thể hiện niềm yêu thích với môn võ quốc tộc này. Bạn Phan Thị Nga – Chủ nhiệm CLB chia sẻ rằng: “Tính tới thời điểm hiện tại mình đã gắn bó với CLB Vovinam được khá lâu. Từ những ngày đầu, mình cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo của thầy cô và các anh chị. Vì vậy, mình đã cố gắng và không ngừng rèn luyện để có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ thành viên tiếp theo”. 

CLB tham gia tích cực tham gia các sự kiện của nhà trường.
Qua những sự kiện đó, CLB đã có nhiều trải nghiệm thú vị.

Đối với 1 CLB võ thuật thì việc đòi hỏi sự tập trung và tinh thần thượng võ trong tập luyện vô cùng cần thiết. Không ít các thành viên mới tham gia đã gặp không ít khó khăn trong thực hiện những động tác khó cần sự mạo hiểm. Thúy Nga – Thành viên CLB chia sẻ: “Trong quá trình tham gia sinh hoạt cùng CLB mình có gặp khó khăn về bài tập kỹ thuật té . Các bạn nữ rất ngại phải thực hiện kĩ thuật té. Nhiều khi các bạn chỉ đứng nhìn mọi người tập luyện mà bản thân không dám làm thử. Nhưng thầy huấn luyện viên đã hướng dẫn tận tình các bài tập bổ trợ và kỹ thuật té. Hiện tại thì mình thấy các nữ khá là tự tin về kĩ thuật té của mình”.

Nhiều chuyến đi du lịch đáng nhớ bên nhau.

Mỗi CLB mang một màu sắc khác nhau bổ trợ rất nhiều cho các bạn có nhu cầu học ngoài sách vở, giao lưu giúp đỡ lẫn nhau như cùng nhau học tập kinh nghiệm từ các thế hệ anh chị đi trước. Cùng chúc cho CLB Vovinam Cao đẳng FPT Polytechnic ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và luôn là cầu nối vững chắc đưa môn võ truyền thống của dân tộc được quảng bá rộng rãi trong thế hệ sinh viên. 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *