Định hướng thực tập giúp sinh viên tự tin trước nhà tuyển dụng

16:54 13/08/2019

Sau 2 ngày diễn ra buổi định hướng thực tập vào ngày 10/8 và ngày 13/8, sinh viên của hai khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã nắm bắt được những thông tin quan trọng để chuẩn bị hành trang cho chương trình thực tập sắp tới.

Định hướng thức tập giúp sinh viên nắm rõ thông tin cần thiết
Định hướng thức tập giúp sinh viên nắm rõ thông tin cần thiết

Mở đầu cho buổi định hướng, chị Võ Thị Thuỳ Dung – Cán bộ phòng TC&QLĐT, Cao đẳng FPT Polytechnic đã trình bày về những điều kiện tiên quyết để sinh viên có thể làm dự án tốt nghiệp, đồng thời quá trình thực tập doanh nghiệp sẽ tiến hành song song khi sinh viên tham gia làm dự án tốt nghiệp. Sinh viên khoá 13.3 sẽ không tham gia thi tốt nghiệp như các khoá trước đây, thay vào đó là các bạn bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Ngoài các môn điều kiện thì quá trình thực tập của các sinh viên rất quan trọng, sinh viên cần có giấy xác nhận đạt thực tập doanh nghiệp của các đơn vị thực tập mới đủ điều kiện tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp.

Chị Thuỳ Dung chia sẻ những thông tin trước kỳ thực tập
Chị Thuỳ Dung chia sẻ những thông tin trước kỳ thực tập

Tiếp theo sau đó, chị Phan Nguyễn Tường Vi – cán bộ phòng QHDN cũng lần lượt chia sẻ những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thực tập để sinh viên có thể nắm rõ các biểu mẫu cần thiết, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn để nộp các báo cáo liên quan để hoàn thiện việc thực tập của mình. Bên cạnh đó, chị Vi cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên có thể làm việc tại chính doanh nghiệp mà mình đã thực tập. Cuối cùng là một số các thông tin doanh nghiệp mà phòng QHDN chia sẻ với các bạn sinh viên để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu vẫn chưa xác định được đơn vị mà mình muốn thực tập.

Nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến thực tập
Nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến thực tập

Chia sẻ về buổi định hướng, bạn Đặng Thị Tố Uyên – sinh viên ngành QTDN Marketing &sales cho biết: “Sau khi tham gia buổi định hướng, mình và các bạn sinh viên đã nắm rõ hơn về thông tin thực tập một cách cụ thể và cũng yên tâm hơn về các chính sách hỗ trợ của Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện mình đang đi làm cho một doanh nghiệp nên mình sẽ lựa chọn đơn vị của mình để đăng ký thực tập đợt này vừa để tiện cho việc học cũng như việc làm thực tế”.

Giảng viên cũng chia sẻ đầy đủ thông tin đến sinh viên
Giảng viên cũng chia sẻ đầy đủ thông tin đến sinh viên

Phần cuối của hai buổi định hướng là chia sẻ của cô Trần Thị Thu Hằng – Chủ nhiệm khối ngành Kinh tế và thầy Nguyễn Phước Cường – Chủ nhiệm khối ngành CNTT về những vấn đề liên quan đến đề tài cho việc thực tập của các bạn, cũng như những dăn dò về tác phong, kỉ luật, quy định… mà sinh viên cần lưu ý khi đi thực tập tại các doanh nghiệp để có thể đảm bảo về mặt hình ảnh, cũng như chất lượng việc làm tốt nhất. Thầy Nguyễn Phước Cường cho rằng: “Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thật tế của doanh nghiệp, do đó các bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hoá, phong cách làm việc để có thể biết được mình có phù hợp để trở thành nhân viên tại công ty hay không trong thời gian chờ đợi đơn vị có đợt tuyển dụng chính thức.Vì vậy các bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng doanh nghiệp mà mình muốn thực tập để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức mà mình đã bỏ ra”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *