ĐN – 24h trải nghiệm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tại khách sạn Mường Thanh

18:58 21/07/2017

Ngày 19/7 vừa qua, 25 sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có cơ hội tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại khách sạn Mường Thanh, TP Đà Nẵng.

Tiếp nối thành công của các chương trình du lịch trải nghiệm, tham quan thực tế dành cho sinh viên khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cho sinh viên tham quan một trong những khách sạn lớn trên địa bàn thành phố.  Dẫn đoàn có cô Trương Thị Minh Thảo – Giảng viên bộ môn Du lịch – Khách sạn, chị Đỗ Thị Thiên Ngân và anh Phan Minh Dương – Cán bộ Phòng Công tác sinh viên.

Với triết lý “thực học thực nghiêp”, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên.

Mở đầu chuyến tham quan, sinh viên được gặp chị Lê Thị Thục Uyên – Chuyên viên đào tạo của khách sạn Mường Thanh. Chị Thục Uyên đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên tham quan hệ thống nhà hàng, phòng tiệc cùng những trang thiết bị, nội thất hiện đại của khách sạn. Tiếp đó, sinh viên được tham quan khu vực bể bơi – một trong những điểm nhấn của khách sạn và trải nghiệm các dịch vụ spa & massage, phòng tập gym, karaoke… theo tiêu chuẩn của một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tại mỗi khu vực dịch vụ, sinh viên được lắng nghe các anh chị phụ trách bộ phận chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, quan sát học hỏi các khâu bài trí, sắp xếp phòng, bàn của các cơ sở dịch vụ lưu trú.

Tham quan thực tế đợt này gồm có 25 sinh viên lớp KS12301 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Theo chị Uyên, “Với những sinh viên mới ra trường, việc tích lũy kinh nghiệm là điều cần thiết. Tuy nhiên trong ngành dịch vụ quan trọng nhất vẫn là thái độ, nếu bạn có thái độ phục vụ tốt thì khách hàng sẽ có cảm giác dễ chịu, tin tưởng vào chất lượng và tiếp tục lựa chọn sử dụng dịch vụ. Thái độ chuyên nghiệp là một trong những yếu tố tiên quyết mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ở các bạn.”

Với thực tế nhiều sinh viên ra trường không làm được việc, chị Thục Uyên chia sẻ: “Sinh viên hiện nay thường mong muốn lựa chọn cho mình một công việc ở vị trí cao hoặc vị trí mà mình mơ ước. Bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chị khuyên các bạn nên bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất một cách tỉ mĩ và cẩn thận. Muốn xây ngôi nhà lớn hãy xây một cái nền móng thật chắc”.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên còn được lắng nghe những tâm sự trong nghề, những chia sẻ về cơ hội việc làm của ngành dịch vụ Du lịch – Khách sạn. Nhiều câu hỏi của sinh viên được cán bộ hướng dẫn giải đáp cặn kẽ, giúp sinh viên có thể hình dung đầy đủ nhất về ngành và đặc biệt là những cơ hội phát triển của bản thân. Từ đó, các bạn sinh viên vững tin hơn về ngành nghề và công việc mình theo đuổi.

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Như – chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hào hứng: “Chuyến tham quan thực tế thực sự rất bổ ích. Chúng em được mắt thấy tai nghe và được học rất nhiều điều qua chuyến đi. Từ những dịch vụ tại nhà hàng Kim Sơn, phòng tiệc Mộc Sơn cho đến những kinh nghiệm của các anh chị hướng dẫn… Em cũng như các bạn sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn mong muốn có them nhiều chuyến đi hơn nữa để có thể tích lũy kinh nghiệm và làm quen với môi trường doanh nghiệp thực tế”.

Cuối chương trình tham quan, sinh viên được thưởng thức đồ uống và mãn nhãn với Bar Coffee Rooftop trong không gian rộng lớn, phía xa là bán đảo Sơn Trà, phía dưới là bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp và cả thành phố thu nhỏ trong tầm tay.

Từ năm học 2015-2016, Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai chương trình đào tạo khối ngành mới Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn tại hai cơ sở Đà Nẵng và TP. HCM. Với mong muốn sinh viên được cọ xát với môi trường công việc thực tế và định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế, hoạt động kết nối cùng doanh nghiệp.

Trong thời gian sắp đến, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức cuộc thi “Sinh viên thử sức với nghề Hướng dẫn viên” vào giữa tháng 8. Hứa hẹn sẽ là một sân chơi mới đầy thú vị và bổ ích dành cho sinh viên toàn trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *