ĐN – Cuộc thi thiết kế đồ họa Poster Challenge tìm ra chủ nhân xứng đáng

18:18 26/07/2017

Chiều ngày 24/7, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc đạt giải Nhất theo từng chủ đề của cuộc thi thiết kế Poster Challenge tại 137 Nguyễn Thị Thập, thành phố Đà Nẵng.

Được phát động từ đầu tháng 6/2017, cuộc thi thiết kế Poster Challenge đã trải qua bốn tuần thi với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Theo đó, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được nhận 04 chủ đề do Ban tổ chức đưa ra vào các ngày thứ Hai của tuần, bao gồm: “Ta là ai và ta đang muốn gì”, “Sắc màu cuộc sống”, “Cấm”, “Chúng ta là sinh viên”.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trao giải cho các cá nhân xuất sắc của cuộc thi thiết kế Poster Challenge.

Căn cứ theo các tiêu chí chấm giải: Mỹ thuật (3 điểm), Sáng tạo (3 điểm), Ý nghĩa (3 điểm) và Truyền thông (1 điểm), Ban tổ chức đã chấm và trao giải cho các cá nhân tham gia cuộc thi. Trong đó, cựu sinh viên Hồ Duy Tiến đã giành giải Nhất tuần đầu tiên và Nguyễn Tuấn Kiệt – chuyên ngành Thiết kế đồ họa đã đạt hai giải Nhất liên tục của tuần 3 và tuần 4. Riêng ở tuần thứ 2, BTC đã quyết định hủy giải vì tác giả đã sử dụng nhiều file vector và ý tưởng trùng lặp với một tác phẩm khác.

Nhận xét về cuộc thi, thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Cuộc thi thiết kế Poster Challenge năm nay được tổ chức với cách thức mới lạ, buộc các bạn sinh viên tham gia phải liên tục tư duy và sáng tạo qua mỗi tuần. Tuy vậy BTC cũng sẽ cân nhắc về việc nới rộng thời gian của mỗi chủ đề để có thể thu hút được nhiều sinh viên tham gia cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm”.

Xét ở góc độ chuyên môn, thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, đồng thời là thành viên Ban Giám khảo nhìn nhận: “Nhìn chung, các poster tham dự đều có sự đầu tư về mặt ý tưởng, hình ảnh và thông điệp, thể hiện đúng chủ đề cho BTC đưa ra. Ban Giám khảo đã rất cân nhắc để chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất. Qua cuộc thi, tôi hy vọng các bạn sẽ nâng cao tinh thần tiếp thu và học hỏi để ngày càng hoàn thiện chuyên môn của mình. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sân chơi mới dành cho sinh viên tất cả các ngành như thành lập CLB đồ họa – Mỹ thuật, kho tài liệu chia sẻ…”

Những poster còn lại dù không đoạt giải, nhưng cũng được Ban Tổ Chức đánh giá cao bởi sự sáng tạo, ấn tượng trong từng tác phẩm. Sự nỗ lực và nhiệt tình của các thí sinh đã góp phần làm nên thành công tốt đẹp cho cuộc thi.

Cùng nhìn lại một số tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi thiết kế Poster Chanllenge:

Giải Nhất tuần 1 – chủ đề “Ta là ai và ta đang muốn gì”

Với thông điệp “Tôi là Designer” và slogan “Bạn là ai trong ngành thiết kế sáng tạo”, tác phẩm của cựu sinh viên Hồ Duy Tiến đã chuyển tải trọn vẹn nội dung mà poster mang lại. Thông qua hình ảnh bức tượng và chiếc ống nhòm, poster đã nói lên được năm 2017 là sự bùng nổ của ngành thiết kếđồ họa, cần sự  sáng tạo, các designer nên vượt ra khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân, trau dồi kĩ năng để nâng tầm tay nghề và trở thành một designer chân chính.

Giải Nhất tuần 3 – chủ đề “Cấm”

“Hãy ngừng hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh” là thông điệp của poster do sinh viên Nguyễn Tuấn Kiệt mang lại. Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn gây hại đến sức khỏe của mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ người chết do mắc bệnh ung thư phổi, ung thư gan vì hút thuốc lá hàng năm lên đến 5,4 triệu người. Do vậy, hãy nói không với thuốc lá để cải thiện và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Giải Nhất tuần 4 – chủ đề “Chúng ta là sinh viên”

“Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là tác phẩm do sinh viên Nguyễn Tuấn Kiệt thiết kế. Ai cũng đã từng một lần trải qua quãng thời gian cắp sách đến trường, được học tập và vui chơi cùng bạn bè. Đó có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của cả một đời người, mà khi trải qua rồi nhìn lại ta mới nhận ra được điều ấy. Có người từng nói “Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù có bị cảm thì ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy, thêm một lần nữa…”. Qua poster này, Tuấn Kiệt muốn gửi đến các bạn một thông điệp “Khi ta còn đang trong tuổi tươi đẹp ấy thì hãy sống, học tập và vui chơi hết mình, hãy dành cho nhau những tình cảm trong sáng nhất. Hãy để thanh xuân của ta chứa đầy những điều tuyệt vời, đừng để nó trôi qua một cách đáng tiếc… ”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

2 bình luận trong “ĐN – Cuộc thi thiết kế đồ họa Poster Challenge tìm ra chủ nhân xứng đáng

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *