ĐN–FPT Polytechnic Đà Nẵng tư vấn hướng nghiệp hơn 5.000 học sinh

17:35 23/05/2017

Ngày 21/5, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia “Ngày hội tư vấn và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017” tại trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Chương trình do Sở Lao động – Thương binh & Xã hội phối hợp Sở Giáo duc và Đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

“Ngày hội tư vấn và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017” được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin về các ngành nghề đào tạo của nhiều trường đại học, cao đẳng, những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia, xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Qua đó, học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Tham gia ngày hội, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chuẩn bị một gian hàng giới thiệu về mô hình học tập tại FPT Polytechnic cùng những phương pháp đào tạo phù hợp với thực tiễn. Nhiều học sinh quan tâm đã nhận được sự tư vấn tận tình từ bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường.

Không gian trưng bày và tư vấn rực rỡ sắc cam của FPT Polytechnic Đà Nẵng thu hút sự chú ý của hàng ngàn học sinh THPT tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2017.
Không gian trưng bày và tư vấn rực rỡ sắc cam của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng thu hút sự chú ý của hàng ngàn học sinh THPT tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2017.
Nhiều học sinh khối 12 đến gian hàng FPT Poly Đà Nẵng tìm kiếm thông tin hướng nghiệp trong năm cuối cấp.
Nhiều học sinh khối 12 đến gian hàng FPT Poly Đà Nẵng tìm kiếm thông tin hướng nghiệp trong năm cuối cấp.

Anh Nguyễn Đình An – Trưởng phòng Tuyển sinh, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Hướng nghiệp là một hoạt động rất cần thiết vì thực trạng học sinh và phụ huynh chưa hiểu biết nhiều về tầm quan trọng của lựa chọn nghề nghiệp. Đa phần học sinh và phụ huynh đều thiếu thông tin về các ngành nghề và các cơ sở đào tạo. Tham gia ngày hội hướng nghiệp quy mô lớn như thế này, các em sẽ nhanh chóng có được thông tin đầy đủ, cần thiết”.

“Đến với ngày hội hướng nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng kỳ vọng mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn mới về những ngành học mà nhà trường đang đào tạo. Buổi hướng nghiệp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề, môi trường học tập, định hướng công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp. Từ đó, các bạn học sinh sẽ biết cách tìm hướng đi đúng nhất cho bản thân” – anh An cho biết thêm.

Các bạn học sinh tham gia trò chơi nhỏ tại gian hàng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Các bạn học sinh tham gia trò chơi nhỏ tại gian hàng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Bên cạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng còn tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn và trao tặng những phần quà thú vị dành cho các bạn học sinh lớp 12.

Gian hàng của FPT Polytechnic Đà Nẵng được đông đảo học sinh quan tâm tìm hiểu.
Gian hàng của FPT Polytechnic Đà Nẵng được đông đảo học sinh quan tâm tìm hiểu.

Thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho thấy, Đà Nẵng có 63 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có quy mô đào tạo khoảng 72.000 học viên/năm với 200 ngành nghề khác nhau. Trung bình mỗi năm các cơ sở này tuyển sinh trên 50.000 học viên. Tuy nhiên, mỗi năm có trên 200.000 sinh viên ra trường không có việc làm. Nguyên nhân một phần do việc định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho các em học sinh tại trường THPT vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Với nhiều người, con đường để đến với thành công là học đại học, hoặc ít ra cũng phải là một trường cao đẳng nào đó. Tuy nhiên không ít người lại lựa chọn một tấm bằng học nghề để định hướng cho tương lai. “Hiện học sinh các trường THPT trên địa bàn trong năm học 2016-2017 đang có sự dịch chuyển về định hướng nghề nghiệp, có trên 11% học sinh không đăng ký xét tuyển vào các trường đại học mà chọn học nghề.” – Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết.

Cán bộ Cao đẳng FPT Poly Đà Nẵng giới thiệu về trường với các bạn học sinh.
Cán bộ Cao đẳng FPT Poly Đà Nẵng giới thiệu về trường với các bạn học sinh.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đang có 5 cơ sở trên toàn quốc và tổ chức đào tạo 12 chuyên ngành chính cùng hơn 6.500 sinh viên đang học tập tại các cơ sở. Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hơn 85% sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tìm được công việc phù hợp trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Và 97.7% sinh viên ổn định với môi trường việc làm với mức lương cạnh tranh sau 1 năm ra trường. Đây là những minh chứng thành công của mô hình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *