ĐN – Học sinh THPT sôi nổi tham gia “Hội thảo chọn nghề 2013” của FPoly

12:43 12/08/2013

Nhằm tư vấn hỗ trợ cho phụ huynh, học sinh việc chọn ngành, chọn nghề đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai, sáng ngày 10/8, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức “Hội thảo chọn nghề 2013″ với sự tham gia của hơn 50 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố.

"Hội thảo chọn nghề 2013" tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng
Đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh tham dự hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, thầy Lê Văn Duẫn – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu thực tế của học sinh, buổi hội thảo là tiền đề giúp các em xác định, lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp năng lực, sở thích. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đào tạo, FPT Polytechnic mong muốn được cùng sát cánh với các em trên con đường học tập và lập nghiệp sau này”.

Buổi hội thảo mở đầu với phần giới thiệu về xu hướng phát triển của các ngành trong tương lai cũng như nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Việt Nam, của Tập đoàn FPT đến năm 2020.

Thầy Lê Văn Duẫn - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng
Thầy Lê Văn Duẫn giới thiệu về xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai

Tiếp đó, thầy Lê Văn Duẫn cung cấp thông tin về 7 ngành học tương ứng với 50 nghề khác nhau mà FPT Polytechnic đang đào tạo. Từng ví dụ sinh động cho đến các minh họa bằng những đoạn clip, phim quảng cáo đã làm buổi hội thảo trở nên sôi động hơn. Mặt khác, với thâm niên có được trong lĩnh vực đào tạo, thầy đã cung cấp khá nhiều thông tin thú vị về các ngành nghề, trao đổi những kinh nghiệm khi vấp phải khó khăn trong thực tế và cách để định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Phụ huynh tham gia chương trình tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng
Các bậc phụ huynh bày tỏ sự quan tâm qua những câu hỏi đặt ra trong chương trình

Buổi hội thảo thực sự sôi nổi khi chính các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh đặt ra những câu hỏi cho các thầy cô. Đó là những trăn trở, băn khoăn về môi trường học tập mới tại FPT Polytechnic. Đó là những thắc mắc về nhu cầu nhân lực của từng doanh nghiệp, những lo âu trong việc tìm kiếm việc làm… Tất cả những câu hỏi đều được Ban tổ chức ghi nhận và hồi đáp cụ thể, từ đó giúp các bạn tìm ra hướng đi đúng trên con đường học tập của mình.

Vovinam, đặc sản của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Các bạn học sinh được xem những màn biểu diễn võ thuật Vovinam đặc trưng của FPT

Kết thúc buổi hội thảo, tất cả các bạn học sinh đều được mở rộng hiểu biết về chuyên ngành mình chọn hơn rất nhiều. Đồng Viết Khánh – Học sinh trường THPT Thái Phiên chia sẻ: “Sau buổi hội thảo, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều với chuyên ngành mà mình đã chọn. Em nghĩ đây thật sự là điều cần thiết cho mỗi học sinh trước khi bước vào cánh cửa đại học – cao đẳng”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *