ĐN – Công bố kết quả cuộc thi thiết kế Poster Challenge tuần thứ hai

9:21 05/07/2017

Bắt đầu triển khai từ ngày 12/6, cuộc thi thiết kế Poster Challenge do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trải qua hai tuần thi với 2 chủ đề khác nhau là “Ta là ai và ta đang muốn gì” và “Cuộc sống muôn màu”. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên thuộc các khối ngành tham gia.

Trong tuần thi thứ hai, BTC đã công bố chủ đề “Cuộc sống muôn màu” để các sinh viên tranh tài. Chia sẻ về chủ đề, thầy Đặng Quang Vinh – giảng viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Màu sắc làm mới thương hiệu, làm mới những điều đã cũ… Nhưng chúng ta cần cân nhắc việc sử dụng hợp lý các mảng màu để tạo ấn tượng cho tác phẩm. Trong chủ đề này, phạm vi sẽ được bó gọn lại ở yêu cầu “ hãy nhuộm màu cho Đà Nẵng” thông qua các lễ hội màu sắc đã và đang diễn ra, làm nên tên tuổi và vị thế của Đà Nẵng trong mắt du khách trong và ngoài nước. Sinh viên có thể tận dụng tất cả các logo liên quan tới hình ảnh Đà Nẵng để làm nguyên liệu thiết kế”.

Ở chủ đề này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thể sử dụng tất cả các nguyên liệu Natural forms, Geometric forms, Decoration forms, Abstract forms… cùng nhiều hình thức thể hiện như vẽ minh họa, hình chụp, tracing để tạo ra sản phẩm poster hoàn thiện.

Tác phẩm của sinh viên Nguyễn Tuấn Kiệt đạt giải Nhất tuần thứ hai của cuộc thi thiết kế Poster Challenge.

Kết thúc tuần thi thứ hai, Ban tổ chức đã chấm và chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất tuần thuộc về tác giả Nguyễn Tuấn Kiệt – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện. Với slogan “Sôi động ngày hè” cùng những chi tiết đặc trưng như xe bus, khinh khí cầu, cặp kính mát, máy ảnh… tác phẩm của Tuấn Kiệt đã chuyển tải được trọn vẹn nội dung chủ đề.

Theo tác giả, Đà Nẵng nổi tiếng là một trong những thành phố có bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Biển góp một phần rất lớn vào việc phát triển du lịch và kinh tế của thành phố. Vì vậy, thành phố luôn có những hoạt động, chương trình lễ hội du lịch được tổ chức ở biển, đặc biệt là vào mùa hè. Nhằm quảng bá hình ảnh biển Đà Nẵng đến khách du lịch trong và ngoài nước, tác giả đã lựa chọn ý tưởng “Da Nang Beach Festival 2017” để tham gia cuộc thi.

Tác phẩm của sinh viên Nguyễn Hồng Sương.
Tác phẩm của sinh viên Bùi Đức Duy.

Trải qua một nửa chặng đường của cuộc thi, thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận xét: “FPoly Đà Nẵng đã từng tổ chức nhiều cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên, tuy nhiên đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với hình thức mới lạ. Chỉ trong vòng một tháng, sinh viên sẽ liên tục nhận được đề tài mới và chinh phục thử thách trong khoảng thời gian rất ngắn. Điều này giúp sinh viên phát huy tối đa sự sáng tạo, nhanh nhạy để đáp ứng yêu cầu công việc sau này”.

“Thông qua những sản phẩm thiết kế của hai tuần thi đầu tiên, tôi nhận thấy sự cố gắng của sinh viên FPoly Đà Nẵng. Có rất nhiều sản phẩm được trau chuốt từ hình ảnh đến nội dung thông điệp, thể hiện đúng chủ đề cho BTC đưa ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một vài bạn chưa thật sự chú trọng đến hình thức trình bày, lỗi chính tả ngay trên bản thiết kế hoặc nộp bài không đúng thời hạn. Các bạn nên rút kinh nghiệm để tránh mắc phải những sai sót như vậy”, thầy Khánh cho biết thêm.

Tuần 3 cuộc thi Poster Challenge có chủ đề “Cấm” sẽ được diễn ra từ ngày 03/7 – 09/7/2017.

Tuần thứ ba của cuộc thi thiết kế Poster Challenge chính thức diễn ra từ ngày 03/7/2017 với chủ đề “Cấm”. Yêu cầu của BTC, sinh viên bằng những cảm nhận của bản thân, hãy thiết kế poster nhằm nâng cao nhận thức về việc không được hút thuốc lá ở môi trường học đường và những nơi công cộng. BTC sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 07/7/2017 và công bố kết quả vào ngày 09/7/2017.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *