ĐN – Trao tặng “Tủ sách tiết thực” số 5 cho bà con xã đảo

23:01 28/09/2012

Với tổng số tiền quyên góp là 3.279.500đ tương ứng với 322 quyển sách, FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” để trao tận tay “Tủ sách tiết thực” số 5 đến nhân dân xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam vào ngày 30/09/2012.

Trước đó, từ ngày 13/7, với tinh thần “Góp một bữa ăn sáng – Tiếp nguồn tri thức Việt”, chương trình đồng hành cùng xây dựng “100 tủ sách tiết thực”  đã được phát động và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của  tập thể thầy cô, cán bộ nhân viên và sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Theo đó, các thành viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ tham gia quyên góp bằng hình thức tiết thực, nhịn một bữa ăn sáng vào ngày 13 định kỳ hàng tháng. Tổng tiền thu được sẽ chuyển vào quỹ “Tiết thực” và được sử dụng để xây dựng các “Tủ sách tiết thực” trao tặng các địa phương nghèo trên cả nước. 

Được tham gia hoạt động ý nghĩa này, bạn Mai Tín – sinh viên khóa 8.1 ngành CNTT cho biết: “Mình từng tham gia tình nguyện tại các khu vực vùng sâu, vùng xa nên cảm nhận được những thiếu thốn, khó khăn của các em ở khu vực này, đặc biệt là sách. Các em rất ham học và thích đọc. Chính vì vậy nên việc có thể góp một phần nhỏ bé của mình để tủ sách đến được tận tay với các em nhỏ ở xã đảo Tân Hiệp mang đến cho mình rất nhiều niềm vui. Mình thấy việc mình làm thực sự có ích…”

Còn đối với thầy Nguyễn Quang Thảo – Trưởng phòng CTSV :“Hy vọng rằng những quyển sách này có thể giúp cho nhiều em nhỏ ở những khu vực đảo, vùng sâu, vùng xa có thể hoàn thành và theo đuổi được giấc mơ học tập trong điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay…”

Dự kiến, chương trình “Đêm hội trăng rằm”  sẽ được tổ chức vào ngày 30/09/2012 tại xã Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong chương trình này, FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ trao tặng “Tủ sách tiết thực” cho nhân dân xã Tân Hiệp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi những chương trình đồng hành cùng xây dựng “100 tủ sách tiết thực” do Đại học FPT phát động và là Tủ sách tiết thực” thứ 5 được trao tặng ở các địa phương trên tất cả các miền của đất nước.

Tiếp nối thành công của những ngày 13 tiết thực, FPT Polytechnic Đà Nẵng mong muốn sẽ có thể trao tặng nhiều hơn nữa những “Tủ sách tiết thực” đến nhân dân, đặc biệt là các em nhỏ vùng sâu, vùng xa.

Thông tin chi tiết về chương trình “Đêm hội trăng rằm”:

Trao “Tủ sách tiết thực” số 005

Thời gian: 8h, ngày 30/09/2012

Địa điểm: Xã Tân Hiệp, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam.

 

 

 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *